Bệnh nhân ung thư phổi Mao Saroeurn: Tôi rất mừng vì đã chọn bệnh viện “Hiện Đại”

Lần đầu gặp ông Mao Saroeurn, ông đang nói chuyện với vợ trong phòng bệnh, nụ cười tươi trên khuôn mặt hồng hào của ông khiến người ngoài khó mà nhận ra ông là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Ông Mao Saroeurn năm nay đã 67 tuổi, vốn là lãnh đạo của một trường học, hiện đã nghỉ hưu.

Hút thuốc lá hơn 40 năm, ông biết mình khó thoát khỏi ung thư phổi

Một ngày của tháng 12 năm 2013, đột nhiên thấy đau bên phổi phải, kèm theo đó là tức ngực, khó thở, ông đã đến bệnh viện lớn để kiểm tra ngay, kết quả CT cho thấy phổi của ông có một khối u, sau đó bác sỹ dùng một ống nhỏ thông qua khoang mũi hút ra một ít dịch đem đi xét nghiệm, kết quả kiểm tra không có vấn đề gì. Khi đó bác sỹ không nói rõ tình hình gì với ông, chỉ kê cho ông một đơn thuốc chữa bệnh phổi đơn giản. Nửa tháng sau, tình trạng ho của ông càng trở nên trầm trọng hơn, hơn nữa còn kèm theo máu, một lần nữa ông đến bệnh viện khám, chụp CT phát hiện vùng trắng ở phổi trước vốn chỉ bằng một đường nhỏ, giờ đã lan rộng ra rất to ở phổi, khi đó bệnh viện mới đưa ra chẩn đoán là ung thư phổi.

Về việc mắc bệnh ung thư phổi này của mình, ông Mao Saroeurn là người theo đạo phật nên dường như đã sớm liệu trước đến điều này. Ông hút thuốc đã hơn 40 năm nay, trung bình mỗi ngày cũng phải 20 điếu, có thể nói ông coi thuốc như tính mạng, ngoài ra, mỗi ngày ông còn uống một chút rượu, thói quen không tốt kéo dài trong nhiều năm dẫn đến hình thành khối u to như vậy ở phổi phải, dường như đã là định mệnh ngầm. Cho nên khi mới biết tên mình mắc bệnh, ông không lo lắng, cũng không sợ hãi. Nhưng chính sự bình tĩnh của ông lại khiến cho người thân trong gia đình vô cùng lo lắng, sốt ruột.

Ung thư phổi

Bệnh nhân ung thư phổi Mao Saroeurn và bác sỹ điều trị cho ông

Trong lúc lo lắng bối rối, bác sỹ tại bệnh viện địa phương khuyên đến bệnh viện “Hiện Đại”

Ông có 8 người con, 5 con gái và 3 con trai, đa số họ đã lập gia đình, biết được tin cha mình mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối đối với họ giống như một cú sét trời giáng, làm rối loạn một đại gia đình phật giáo vốn đang yên ổn. Các con của ông bắt đầu đi tìm kiếm khắp nơi. Các bệnh viện trong khu vựa Đông Nam Á tại Thái Lan, Việt Nam họ đều đã tìm hiểu qua, nhưng những phương pháp điều trị truyền thống hóa xạ trị của các bệnh viện đó khiến họ lo sợ người cha tuổi cao sức yếu của mình không thể chịu được những tác dụng phụ và biến chứng của các phương pháp này mang đến.

Đang trong lúc họ lo lắng bối rối không biết phải làm gì, thì họ gặp được một vị bác sỹ của bệnh viện có quen biết với nhân viên của văn phòng đại diện bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Campuchia, bác sỹ khuyên ông nên đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc điều trị, vì đây là bệnh viện chuyên về điều trị ung thư rất tốt. Sau đó ông đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Campuchia để tư vấn, chuyên gia tại văn phòng đã giải thích và cho biết văn phòng cung cấp các dịch vụ giúp đỡ miễn phí như làm hộ chiếu, đặt vé máy bay giúp bệnh nhân. Ông Mao Saroeurn đã quyết định đến Quảng Châu chữa bệnh.

Gia đình ban đầu cũng rất lo lắng và sợ hãi, người thân tuổi đã cao như vậy, hơn nữa còn ung thư giai đoạn cuối, đi ra nước ngoài điều trị, vạn nhất không điều trị được thì phải làm sao? Sau khi tham khảo rất nhiều ý kiến, các con của ông đều mang tâm lý thử xem sao, cuối cùng quyết định đưa cha đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị.

điều trị ung thư phổi

Mao Saroeurn và vợ của ông

Sự chuyên nghiệp của bệnh viện “Hiện Đại”, làm tan biến u ám trong gia đình

Ngày 15 tháng 2, Mao Saroeurn và con trai lần đầu đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, môi trường bệnh viện yên tĩnh sạch sẽ, họ luôn được đối diện với các y bác sỹ tận tâm với nụ cười nở trên môi, những điều đó đã để lại trong họ một ấn tượng rất tốt đẹp. Sau khi kiểm tra tổng thể sức khỏe, đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện đã tiến hành hội chẩn, đội ngũ MDT chỉ định ra một phác đồ điều trị tổng hợp. Sau khi kết thúc liệu pháp đầu tiên của phương pháp dao đông lạnh, con trai ông thấy tình trạng bệnh của cha mình được khống chế rõ ràng, ho ra máu đã giảm, cảm giác muốn ăn uống cũng được cải thiện. Con trai sau khi về nước đã báo ngay tin mừng này cho cả gia đình và người thân của mình, không khí u ám trong gia đình khi đó như được thổi cho tan biến, thắp lên hy vọng về sự sống trở lại. Nghe được tin vui này, vợ ông Mao Saroeurn cũng an tâm hơn nhiều, và bà thay con trai đến Quảng Châu chăm sóc ông.

Khối u lớn đã giảm đi 70%, ông vui mừng vì đã lựa chọn nơi đây

Ba lần điều trị can thiệp và một liệu trình dao đông lạnh, kết với điều trị bổ trợ bằng thuốc Đông y, tình trạng bệnh của ông Mao Saroeurn đã được khống chế rất tốt, khối u lớn bên phổi phải đã nhỏ đi 70%, ông cũng không còn ho nữa, điều này khiến ông và gia đình vô cùng vui mừng.

“Tôi được biết bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là một bệnh viện chuyên điều trị ung thư trực thuộc tập đoàn doanh nghiệp Bác Ái (Trung Quốc), kỹ thuật điều trị tiên tiến.” Ông Mao Saroeurn rất mừng vì đã lựa chọn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, ông nói một cách vui vẻ “Việt Nam và Campuchia mặc dù cũng có hóa trị, nhưng đều là phương pháp hóa trị truyền thống, tế bào lành hay ung thư đều tiêu diệt, còn tại đây phương án điều trị can thiệp có tính chất nhắm trúng đích, tác dụng phụ ít, đồng thời cũng giúp tôi tiết kiệm được nhiều chi phí. Bệnh viện Hiện Đại kinh nghiệm phong phú, trách nhiệm cao, y bác sỹ chăm sóc tận tình kỹ lưỡng, khiến tôi rất yên tâm. Bệnh viện thường xuyên tổ chức cho chúng tôi tham gia các hoạt động ngoài trời, luyện tập ngũ cầm hí, khiến tâm trạng mọi người đều rất vui vẻ thoái mái.”

Trước 2 ngày ông Mao Saroeurn xuất viện, ông nói “Đã lựa chọn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu thì hãy tin tưởng bác sỹ và các phương pháp điều trị nơi đây, thực tế là như vậy, bệnh tình của tôi hiện đã được khống chế ổn định, và có thể quay trở về nhà sớm !”

   bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Trước điều trị

   bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Sau điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.