Ông Lê: “Bệnh viện Hiện Đại” giúp tôi tìm thấy hy vọng “sự sống”

 Ung thư phổi ập đến khiến tôi mất cảnh giác

 “ Tôi không hút thuốc, không nghiện rượu, không thức đêm, chỉ khi nào cơ quan có khách thi thoảng tôi mới đi tiếp họ một chút rượu, hơn nữa tôi rất thường xuyên đánh cầu lông, vì sao căn bệnh quái ác này lại tìm đến tôi?” thông thường những người mắc ung thư phổi đều thích hút thuốc lá, các thói quen trong cuộc sống không được tốt, nhưng những điều này không hề có ở ông. Là một người cán bộ cơ quan nhà nước đến ông còn cảm thấy mơ hồ về lý do mắc bệnh của mình. Nhưng, khi mới biết tin mắc căn bệnh nan y này ông Lê cũng không cảm thấy buồn, mà ông vẫn tỏ ra rất nhẹ nhõm.

 Còn nhớ tháng 7 năm 2013, có một ngày ông đột nhiên bị nôn ra máu, trước đó ông cũng không ho, nhưng lần ho ra máu bất chợt này cũng khiến ông phải không thể coi nhẹ. Ông đi bệnh viện tiêm, kéo dài như vậy suốt nửa tháng. Nhưng tình trạng ho không đỡ chút nào, thậm chí còn nặng hơn. Sau đó ông đến một bệnh viện về lao phổi để kiểm tra, phát hiện có khối u. Là u lành tính hay ác tính? Làm sao lại có thể mắc ung thư? Ông Lê suy nghĩ mãi vẫn không tìm được đáp án nữa.

 Điều trị khắp nơi, vẫn không ngừng ho ra máu

 Ông thấp thỏm không yên, đến một bệnh viện ung bướu tại Hà Nội kiểm tra, kết quả CT cho thấy khối u đã to gần bằng quả trứng gà và được chẩn đoán là ung thư phổi phải. Bác sỹ đề nghị phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vùng phổi bị nhiễm ung thư, sau đó xạ trị và hóa trị. Ông Lê đã từ chối.

 Khi vợ ông biết được tin giữ này, bà như chết lặng, cảm thấy vô cùng lo lắng cho ông. Bà cho rằng ung thư là căn bệnh khó chữa nhất thế giới này, mắc ung thư thì sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Là một giáo viên tiểu học, vợ ông bỗng cảm thấy trách nhiệm trên đôi vai mình thật lớn, không chỉ làm tốt công việc, chăm sóc tốt cho chồng mình từng bữa ăn, còn phải giấu đi những nỗi đau trong lòng, an ủi ông và cùng ông lạc quan đối mặt với ung thư. Họ luôn giữ vững một niềm tin, nhất định sẽ chiến thẳng ung thư.

 Sau đó, nghe người khác giới thiệu về một loại cây thuốc có hiệu quả rất tốt, nên ông cũng tìm đến tiệm thuốc mua về sắc uống. Uống khoảng 5 tháng, khối u vẫn không thu nhỏ lại, gay go hơn là kiểm tra phát hiện phổi phải còn một lượng dịch lớn, hít thở khó khăn,triệu chứng ho ra máu vẫn không đỡ.

 Đến bệnh viện Hiện Đại, dịch vụ đạt tiêu chuẩn JCI ở đây khiến tôi thật bất ngờ

 Cho đến một ngày của tháng 12, ông Lê đọc thấy trên báo Tiền Phong tin tức quảng cáo về bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu và một ca bệnh đã điều trị rất thành công, trước mắt ông như lóe lên một tia sáng, tia sáng của hy vọng, ông nhanh chóng mang tin tốt này về nói với gia đình. Sau khi anh trai ông biết tin, ngay lập tức đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu ở Hà Nội để tư vấn cụ thể. Ông hỏi chuyên gia rất nhiều câu hỏi về tình trạng bệnh của ông Lê em trai ông, nhân viên tại văn phòng luôn kiên nhẫn trả lời tỉ mỉ từng câu hỏi cho ông. Đồng thời, người nhà cũng muốn nghe ngóng thông tin từ các bệnh nhân cũ đã từng điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Thông qua nhiều hướng tìm hiểu, sau 3 ngày ông và gia đình đã quyết định đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc để điều trị.

 “Từ việc làm visa, mua vé máy bay và các thủ tục phức tạp khác, nhân viện văn phòng đại diện đều làm giúp chúng tôi rất cẩn thận từng thủ tục một. Khiến chúng tôi cảm thấy rất yên tâm.”Ông Lê nói, “Khi chúng đáp xuống Quảng Châu, có xe của bệnh viện đưa đón, còn có cả phiên dịch viên đi cùng nữa. Chúng tôi không gặp phải một trở ngại về ngôn ngữ nào, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm.” Ông Lê vốn nghĩ rằng, đối với một bệnh nhân ung thư đi lại không dễ dàng, đi ra nước ngoài sẽ gặp phải vấn đề về ngôn ngữ và làm thủ tục phức tạp, không ngờ tại đây lại không thành vấn đề. “Tôi không ngờ dịch vụ của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu lại chu đáo cẩn thận đến vậy” Ông Lê cười nói với chúng tôi. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đang trong quá trình xin cấp chứng nhận JCI của tổ chức y tế thế giới, từ cơ sở hạ tầng, môi trường bệnh viện, đến kỹ thuật điều trị, chất lượng dịch vụ,…đều có một hệ thống tiêu chuẩn cần đạt đến vô cùng nghiêm ngặt, tất cả đều phải hướng đến đặt bệnh nhân làm trung tâm.

 Điều trị can thiệp vết thương nhỏ, khối u thu nhỏ đến 90%

 Điều khiến ông ngạc nhiên đó là, ngày 15 tháng 1 năm 2014 đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu kiểm tra bệnh, đội ngũ chuyên gia MDT đã kết hợp lại và nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp mang tính cá nhân dựa trên thông tin về sức khỏe và tiến triển bệnh của ông. Ông Lê lần lượt tiến hành 6 liệu trình điều trị can thiệp từ tháng 1 đến tháng 5 cộng với một liệu trình miễn dịch sinh học, hiện nay khối u đã thu nhỏ đi 90%, điều này khiến ông và gia đình đều cảm thấy vô cùng vui mừng, họ dường như đã nhìn thấy được ánh sáng của tương lai và hy vọng.

 Điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho ông là, trong một lần điều trị can thiệp, bác sỹ dùng một đường dẫn đặc biệt nhỏ thông qua vết tiểu phẫu chỉ 1 – 2 mm ở đùi để đưa thuốc hóa trị hoặc nút mạch đường máu đến cung cấp dinh dưỡng cho khối u, khi đó nồng độ thuốc đọng ở vị trí cần điều trị là đậm đặc nhất, lại kéo dài được thời gian tiếp xúc giữa thuốc với ổ bệnh, khi đó thuốc ở vùng máu ngoại vi cũng không tăng lên, không làm tổn hại đến các cơ quan bình thường trên cơ thể, cả quá trình ông không hề cảm thấy đau đớn hay tê gì. Sau phẫu thuật nhỏ đó, ông ăn vẫn rất ngon miệng, ho ra máu đã giảm dần, hít thở cũng không khó khăn nữa, quan trọng là ông có thể đi lại như bình thường.

 Xuất viện trở về, nhờ sự chăm sóc cẩn thận của vợ ông, làm những món ăn ông ưa thích, mỗi bữa đều ăn hai bát cơm, ông Lê đã hồi phục rất nhanh. Bạn bè nhìn thấy khuôn mặt xạm yếu của ông giờ đã chuyển hồng hào, lại có thể tự đi xe đi làm, khó mà nhận ra ông là một bệnh nhân ung thư, nên họ càng ngạc nhiên. Ông Lê nói, những kỹ thuật điều trị can thiệp tiên tiến của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu thật là thần kỳ, không cần phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt, đương nhiên là những kỹ thuật này còn cần bàn tay thành thục của người bác sỹ nữa.

 Đây là lần tái khám thứ 5 của ông đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, chỉ sau 2 ngày là ông được xuất viện về nhà . Ông nói mặc dù đây bệnh viện, nhưng đối với ông mà nói, đây giống như một ngôi nhà ấm áp, nơi đây tràn ngập niềm vui, bởi vì ở đây không chỉ điều trị hiệu quả mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại cho bệnh nhân như dạo phố, mua sắm, du lịch và còn khám sức khỏe miễn phí cho người thân của bệnh nhân.

ung thư phổi, điều trị can thiệp

Trước điều trị

ung thư phổi, điều trị can thiệp

Sau điều trị

 ung thư phổi, điều trị can thiệp

Dịch lồng ngực trước khi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.