Hưng Nãi Âm(N.HENG): Người thân ở cạnh bên là niềm tin lớn nhất để tôi chiến đấu chống ung thư

  Tiếng cười giòn tan, lời nói hài hước khiến chúng tôi khó có thể tin được rằng, trước mắt chúng tôi là một phụ nữ trung niên bị ung thư phổi. Bệnh nhân Hưng Nãi Âm đến từ Campuchia có một gia đình hạnh phúc, cô và chồng dùng hai bàn tay chăm chỉ để nuôi lớn bốn đứa con, hiện nay gia đình còn có hai đứa cháu đáng yêu. Nói đến việc của gia đình, khuôn mặt cô rạng rỡ với nụ cười hạnh phúc, giọng nói cũng vang hẳn lên. Cô nói với chúng tôi: Sự động viên và đồng hành của người nhà chính là niềm tin lớn nhất của tôi trong cuộc chiến với ung thư.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi

Cô Hưng Nãi Âm chụp ảnh lưu niệm cùng con trai, con rể

  Sự động viên của người nhà, giải tỏa nỗi lo sợ trong lòng

  Tháng 1/ 2014, cô Hưng Nãi Âm xuất hiện tình trạng ho liên tục, trong đờm còn có những tia máu, bệnh viện ở Campuchia đã điều trị bệnh "nhiễm trùng đường hô hấp trên" cho cô, bác sỹ đã kê thuốc kháng sinh và thuốc ho, nhưng cô vẫn cứ ho, tình trạng đờm có máu cũng không thuyên giảm là mấy. Đến tháng 4, tình trạng ho ngày một nặng, người nhà rất lo lắng, để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, người nhà đã cùng cô đến bệnh viện để tiến hành chụp CT, kiểm tra bệnh lý, và đã được chẩn đoán là ung thư phổi trái. Tin dữ này khiến cho đám mây đen bao phủ lên gia đình hạnh phúc, nhưng tâm trạng buồn bã rất nhanh trôi qua. Bởi vì họ biết, điều mà cô Hưng Nãi Âm cần bây giờ chính là sự đồng hành và ủng hộ của người nhà. Con trai, con gái và chồng cô Hưng Nãi Âm nói với cô rằng: "Cũng không cần quá lo lắng, cả gia đình sẽ cùng em chiến đấu với căn bệnh quái ác này, hiện nay y học ngày càng phát triển, nhất định sẽ có cách." Dưới sự động viên của gia đình, nỗi lo sợ trong lòng cô tạm thời được giải tỏa.

  Nghe ngóng khắp nơi, quyết định đến Hiện đại để điều trị

  Vì thế, người nhà cô hết hỏi thăm bạn bè, lại hỏi thăm đến đồng nghiệp xem ở đâu có bệnh viện hoặc bác sỹ nào điều trị ung thư tốt hơn. Vừa may con gái lớn của cô Hưng Nãi Âm học về Y, cũng quen không ít bác sỹ, một số bác sỹ khuyên nên đi ra nước ngoài điều trị. Nhưng, ở quê cô lại truyền tai nhau một tin khiến cô đắn đo do dự đó là có một bệnh nhân ung thư đi điều trị ở nước ngoài về, sau khi về được một tháng thì qua đời. Trong lúc cô đang không biết chọn lựa như thế nào, con gái lớn của cô quen một bác sỹ, bác sỹ đó đã khuyên cô đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bệnh viện này cũng có văn phòng đại diện tại Phnom Penh Campuchia, có thể đến đó để tư vấn trước. Cùng với con gái lớn, cô Hưng Nãi Âm đã đến tư vấn cùng chuyên gia của văn phòng đại diện, hai mẹ con đã biết được thêm Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu ngoài các phương pháp điều trị ung thư truyền thống, còn có các phương pháp điều trị vết thương nhỏ như điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, miễn dịch sinh học. Cuối cùng, sau khi cân nhắc so sánh, cả nhà đã quyết định cùng cô Hưng Nãi Âm đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị.

  Bệnh tình được cải thiện, vui mừng khôn siết

  Tháng 5/2014, Cô Hưng Nãi ÂM cùng hai con gái, con rể nhỏ, con trai lớn đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sau khi tiến hành làm các kiểm tra, đội ngũ chuyên gia MDT của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của cô để đưa ra phương án điều trị tổng hợp: Điều trị can thiệp + Miễn dịch sinh học. "Buổi tối trước lần đầu tiến hành điều trị can thiệp, tôi vốn rất lo lắng và sợ hãi, sau đó dù là trước khi phẫu thuật hay trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ, y tá, phiên dịch đều hỏi thăm tình trạng sức khỏe của tôi một cách tỉ mỉ và kịp thời, tăng thêm niềm tin cho tôi." Cô Hưng Nãi Âm kể lại với chúng tôi một cách chi tiết sự biến đổi của tâm trạng trước và sau khi điều trị can thiệp. Trải qua 2 lần điều trị can thiệp và 1 lần làm miễn dịch sinh học, cô Hưng Nãi Âm không còn ho nữa, cũng không còn ho ra máu nữa, chỉ số xét nghiệm CEA từ lúc bắt đầu là 179.13ng/ml đã giảm xuống còn 81.54ng/ml, bệnh tình có những tiến triển rõ rệt." Khi chủ nhiệm Bành nói với tôi,'Bệnh của cô phục hồi rất nhanh, không cần phải lo lắng'. Thời khắc lúc đó, tôi như nhấc được hòn đá đè nặng trong lòng, thực sự thấy rất vui." Cô Hưng Nãi Âm vui mừng và nói.

  Trong thời gian nhập viện, sự chăm sóc tận tình và chu đáo của bác sỹ chủ trị Vương Tăng Hải cùng các y tá đã khiến cô Hưng Nãi Âm rất cảm động." Bác sỹ Vương dặn đi dặn lại là ngày nào tôi cũng phải ra ngoài đi dạo. Sáng hôm nào tôi cũng cùng con rể, con trai đi dạo ở núi Bạch Vân, đi ra khỏi bệnh viện là đã đến núi bạch Vân rồi, trên núi không khí rất thoáng đãng, điều đó rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe. Mặc dù chồng tôi và mấy đứa con còn lại không đi cùng tôi sang đây, nhưng ngày nào cũng gọi điện cho tôi." Cô Hưng Nãi Âm vui vẻ, hào hứng kể cho chúng tôi về cuộc sống hiện nay của cô.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi 

Cô Hưng Nãi Âm chụp ảnh cùng bác sỹ chủ trị Vương Tăng Hải

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.