Bài ca cuộc sống, có bạn là điều tuyệt vời nhất

 Họ tên: Mai Kiều

 Tuổi: 68

 Quốc tịch: người Philippines quốc tịch Mỹ

 Bệnh ung thư: ung thư phổi giai đoạn 4

 Điều trị tại MCHG: 6 lần can thiệp, 1 lần đông lạnh, 2 lần cấy hạt phóng xạ

 Lần đầu gặp ông Mai Kiều là trên sân khấu cuộc thi hát do bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tổ chức, sau khi hát xong một ca khúc thì ông cùng vợ đắm chìm trong điệu tango , từ giọng hát và bước nhảy của ông có thể nhận thấy tình cảm sâu sắc mà ông giành cho vợ và tình yêu đối với cuộc sống, những người không biết sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng ông Mai Kiều là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4.

 Ông Mai Kiều 68 tuổi là một người Philippines quốc tịch Mỹ, trước khi về hưu thì ông là hiệu trưởng của một trường học ở Mỹ, có một người vợ và những đứa con đáng yêu, thích ca hát và nhảy múa, tính tình lạc quan cởi mở, cuộc sống yên bình ổn định. Tưởng rằng sau khi nghỉ hưu thì sẽ được hưởng những ngày tháng thảnh thơi, vậy mà sau một lần kiểm tra sức khỏe thì tất cả đều bị đảo lộn.

 Tháng 2 năm 2004, trong một lần khám sức khỏe ở Manila, kết quả kiểm tra CT của ông Mai Kiều cho thấy một cục nhỏ xuất hiện ở phổi bên trái, ông nhận lời đề nghị của bác sĩ định kỳ nửa năm sẽ đi chụp CT ngực. Cuối tháng 12 năm 2013, ông Mai Kiều bị ho liên tục, ho khan không đờm, nhưng bệnh viện ở Manila lại điều trị chống viêm nhiễm theo như điều trị viêm phổi, đến ngày 20 tháng 2 năm 2014 qua kiểm tra sinh thiết bị chẩn đoán là ung thư tuyến phổi trái.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi

 Từ chối hóa trị: qua Mỹ điều trị, được báo rằng chỉ còn sống được mấy tháng

 “Ở Phillipines tôi được chẩn đoán bị ung thư phổi giai đoạn 4, bác sĩ đề nghị tôi tiếp nhận hóa trị, không thì tôi chỉ sống được thêm 12 tháng, nhưng tôi rất ghét hóa trị.” Ông Mai Kiều cho biết, “Nhưng con tôi thì mong tôi qua Mỹ điều trị, nên tôi đã cùng vợ sang Mỹ, chuyên gia ung thư của Mỹ cũng đề nghị tôi mau chóng tiếp nhận hóa trị, không thì tôi chỉ có thể sống từ 4-6 tháng.”

 Ông Mai Kiều bắt đầu tìm kiếm những phương pháp điều trị mới. Giống như câu “Núi cùng nước tận ngờ hết lối, Bóng liễu hoa tươi một thôn làng” , có khi cảm thấy đã đi đến tận cùng , hi vọng luôn luôn ở trước mắt. Tình cờ, ông Mai Kiều biết đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu qua lời giới thiệu của bạn bè, sau đó ông tìm kiếm bệnh viện này trên Google, và bị thu hút bởi các kỹ thuật điều trị ung thư của họ.

 Sau đó, ông Mai Kiều đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu ở Manila.

 “Bác sĩ Lim ở văn phòng tại Manila cho tôi xem video về kỹ thuật điều trị của họ, kỹ thuật mà tôi được xem là nhắm trúng đích, tôi tin rằng đây là sự lựa chọn chính xác cho bản thân mình. Vì tôi đã 68 tuổi, nêu như tiếp nhận hóa trị, sức khỏe của tôi sẽ càng yếu đi, mà tôi không thể chấp nhận được hậu quả của việc hóa trị. Đây là lý do vì sao mà tôi thích phương pháp điều trị nhắm trúng đích của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.” Sau khi tìm hiểu kỹ càng, ông Mai Kiều quyết định đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

 Điều trị can thiệp vết thương nhỏ: làm cuộc sống khởi sắc trở lại

 Ngày 20 tháng 4 năm 2014, ông Mai Kiều cùng vợ đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, sau đó lập tức tiến hành điều trị. Cho đến nay, ông Mai Kiều đã điều trị ở bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tổng cộng là 3 tháng, thực hiện 6 lần điều trị can thiệp, 1 lần điều trị đông lạnh và 2 lần điều trị cấy hạt phóng xạ. Trước mắt, tình trạng sức khỏe của ông Mai Kiều đã được cải thiện rất nhiều, kết quả CT cho thấy khối u đã thu nhỏ 50%, đau đớn cũng giảm đi nhiều, các triệu chứng ho cũng dần biến mất, điều quan trọng là tinh thần của ông Mai Kiều không bị khủng hoảng bởi ung thư, mà lại còn mạnh mẽ hơn.

 Ông Mai Kiều nói: “Ấn tượng sâu sắc nhất của tôi ở nơi đây là phương pháp điều trị can thiệp, nó rất hiệu quả cho điều trị ung thư phổi. Lúc ở Manila tôi bị ho rất dữ dội, dường như không thể dừng lại, nhưng sau ca phẫu thuật can thiệp mạch đầu tiên, tôi trở về phòng bệnh, cảm thấy dường như chứng ho đã biến mất. Vì vậy, đối với tôi, ấn tượng sâu sắc nhất của tôi với bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là phương pháp điều trị can thiệp, rất hiệu quả để điều trị khối u của tôi. Thứ hai là các bác sĩ ở đây rất tốt, rất chuyên nghiệp và nhẫn nại, khiến cho tôi tin tưởng, hơn nữa điều trị ở đây sẽ không cảm thấy áp lực, bệnh viện đã tổ chức một số hoạt động, ví dụ như cuộc thi hát, tham gia những hoạt động này tôi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, mấy ngày trước tôi đã tham gia thi hát, đã có người trở thành fan của tôi, thật là vui.”

 Ông Mai Kiều là một người rất lạc quan, mặc dù nhận điều trị ở Quảng Châu – nơi cách xa gia đình, nhưng điều này cũng chẳng làm thay đổi gì. Ngày 28 tháng 7, trong đêm nhạc Open-Mic do bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tổ chức, sau khi hát xong một ca khúc, ông Mai Kiều cùng người vợ yêu dấu đắm chìm trong điệu nhảy tango, nhìn không có chút nào là giống như một bệnh nhân ung thư cả. Ông Mai Kiều cho chúng tôi biết, “ Trong cuộc sống thì tôi là một người vui vẻ, mỗi tuần tôi đều cùng vợ đi hát và nhảy. Vì tôi muốn tận hưởng cuộc sống, tôi sẽ không để ung thư ngăn cản tình yêu của tôi đối với cuộc sống.”

 Vợ của ông Mai Kiều nói: “Sức khỏe của ông ấy đã tốt hơn rất nhiều, vì khi chúng tôi rời khỏi Mỹ, ông ấy vẫn ho rất dữ dội, hầu như không ngủ được, tôi cũng ngủ không ngon. Nhưng bây giờ tình trạng của ông ấy được cải thiện hơn nhiều, chỉ thỉnh thoảng mới ho.”

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi

 Tuyên ngôn chống ung thư của ông Mai Kiều

 Ông Mai Kiều vui mừng chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư của mình với các bệnh nhân ung thư khác. “Khi bạn chẳng may mắc phải bệnh ung thư, tôi hi vọng các bạn có thể duy trì tâm trạng vui vẻ. Đừng tuyệt vọng, hãy lạc quan và đừng quên tận hưởng cuộc sống. Mỗi ngày đều là duy nhất trong đời, đây cũng là lý do vì sao chúng ta nên hưởng thụ cuộc sống. Không ai biết ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì, tôi cũng không biết. Dù cho bác sĩ nói với tôi rằng tôi chỉ còn sống được 6 tháng hoặc 4 tháng, tôi cũng không quan tâm. Cho nên điều chúng ta cần làm là tận hưởng cuộc sống, như vậy cũng sẽ giúp ích cho bệnh tình của chúng ta.”

 Sau khi kết thúc điều trị, nếu như tất cả đều tiến triển thuận lợi ,ông Mai Kiều dự định quay lại Mỹ, vì ông muốn cho các con ông nhìn thấy kết quả điều trị của ông. “Bạn biết đấy, bởi vì các con tôi luôn hi vọng tôi tiếp nhận điều trị tại Mỹ, tôi chỉ muốn nói với chúng rằng, không cần lo lắng, hiệu quả điều trị của tôi ở Trung Quốc là rất tốt, tình hình đã được cải thiện rất nhiều, mọi thứ sẽ ổn thôi.” Ông Mai Kiều nói.

 Cuộc sống là một món quà, mỗi ngày đều rất quí giá, ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai còn chưa biết sẽ xảy ra những gì, nên điều chúng ta có thể làm là trân trọng hiện tại. Bài ca cuộc sống của ông Mai Kiều, vì có niềm lạc quan của riêng mình, có sự quan tâm từ người thân, và sự giúp đỡ của các nhân viên y tế bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, nên nó trở thành bài ca đẹp nhất.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi


 ung thư phổi, điều trị ung thư phổi

 Trước điều trị

 ung thư phổi, điều trị ung thư phổi

 Sau điều trị


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.