KURNIAWAN SUTANTO: Tôi phải nỗ lực vượt qua lần thử thách này

ung thư phổi, điều trị can thiệp vết thương nhỏ, dao đông lạnh

 "KURNIAWAN SUTANTO, người Indonesia, nam, năm nay 45 tuổi, ung thư phổi giai đoạn 4...." Trước khi đến khu bệnh VIP, tôi xem qua hồ sơ bệnh nhân. Nghe nói anh KURNIAWAN SUTANTO làm việc rất chăm chỉ nhưng không may mắc ung thư phổi. Anh không muốn làm phẫu thuật cắt bỏ, nên chỉ uống thuốc đông y và xạ trị tại bệnh viện trong nước. 3 tháng sau, anh cảm thấy việc điều trị không có hiệu quả, nên đã tìm đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

 Khi tôi bước vào phòng bệnh, nhìn thấy một người đàn ông gầy gò, anh ấy chính là KURNIAWAN SUTANTO. Chỉ nhìn thấy xương gò má của anh rất cao, đôi mắt màu nâu nằm sâu trong hốc mắt, điều đó cho thấy rằng anh đang bị bệnh tình dày vò. Nhưng trạng thái tinh thần của anh rất tốt, nhìn thấy chúng tôi bước vào, anh và vợ cùng chào đón chúng tôi.

 Sau khi chào hỏi xong, anh KURNIAWAN SUTANTO bắt đầu kể lại câu chuyện của bản thân.

 "Năm 2013, tôi ho liên tục. Sau khi đến Bệnh viện kiểm tra, họ nói tôi bị lao phổi. Sau 1 tháng, vào khoảng tháng 4, kiểm tra phát hiện trong phổi có nước, liền tiến hành làm sinh thiết, phát hiện trong phổi có một khối u. Bác sỹ khuyên tôi nên làm phẫu thuật cắt bỏ, hoặc là uống thuốc Đông y để điều trị. Tôi rất sợ phẫu thuật, nên chọn cách uống thuốc Đông y, tôi còn tiến hành xạ trị trong 3 tháng, hiệu quả rất chậm, nên tôi đã dừng điều trị.

 "Trước khi mắc bệnh tôi nặng 68kg, sau khi mắc bệnh tôi chỉ còn có 45kg. Ung thư khiến tôi cảm thấy có một áp lực lớn, tôi rất sợ phải rời khỏi thế gian này." Anh Guni Yawwan nói. " Sau khi mắc phải ung thư phổi, tôi trở nên rất nhạy cảm. Tháng 12/2013, công ty cho tôi trở về nhà để điều trị, khi nào hồi phục thì quay trở lại làm việc. Ung thư phổi khiến tôi không còn tí sức nào, đi bộ cũng không đi xa được! Thậm chí tôi còn chẳng muốn hiểu về tình trạng bệnh của bản thân, tôi để cho vợ tôi trao đổi cùng bác sỹ."

 Một ngày, anh KURNIAWAN SUTANTO xem được thông tin về Bệnh viện Ung bướu Hiện địa Quảng Châu điều trị ung thư trên tivi, có thể không cần phẫu thuật, anh đã bị thu hút bởi các kỹ thuật điều trị tiên tiến như điều trị can thiệp vết thương nhỏ, dao đông lạnh. Thế là anh đã nói với vợ rằng muốn đến Quảng Châu để điều trị.

 Ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, các chuyên gia đã tiến hành hội chẩn cho anh KURNIAWAN SUTANTO, đưa ra phương án điều trị rất cụ thể cho quá trình trước phẫu thuật, trong phẫu thuật và sau phẫu thuật. " Tôi tiếp nhận điều trị can thiệp vết thương nhỏ, dao đông lạnh. Các bạn nhìn xem, lúc mới đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, toàn thân tôi yếu ớt, bây giờ, tình trạng sức khoẻ của tôi cũng tốt lên nhiều: tôi bắt đầu có sức lực, tình trạng ho cũng không nhiều như trước, khối u trong cơ thể cũng nhỏ dần, cân nặng cũng tăng lên 0.5kg. Trong thời gian điều trị, Indonesia đang trong quá trình bầu cử tổng thống, tôi đã tạm dừng việc điều trị để đi bỏ phiếu!"

 Anh KURNIAWAN SUTANTO có 3 người con, con gái út đang học mẫu giáo. Anh nói, vợ và 3 con của anh luôn động viên anh chiến đấu với ung thư. "Trước khi tôi bị mắc bệnh, con gái út rất thích đến văn phòng nơi tôi làm việc để chơi. Sau khi tôi mắc bệnh, cô con cái út nhìn tôi và hỏi, bố ơi khi nào thì bố đi làm thế? Tôi biết rằng con bé mong tôi nhanh khỏi bệnh. Sau khi mắc bệnh, vợ tôi luôn ở bên tôi, chăm sóc tôi, " nhắc đến vợ, ánh mắt anh KURNIAWAN SUTANTO trở nên dịu dàng hơn, anh nói một cách trìu nếm, " cô ấy là tình yêu đích thực của đời tôi."

 Biết được anh KURNIAWAN SUTANTO không muốn đối diện với bệnh tật. Nên vợ anh ấy cũng không muốn nói cho chồng biết. Cô nói: " Tôi rất hiểu chồng tôi, bệnh của anh ấy, tôi đợi đến thời điểm thích hợp sẽ nói cho anh ấy." Nhưng khi anh KURNIAWAN SUTANTO vô tình biết được mình bị mắc ung thư phổi giai đoạn 4, anh đã không hề thấy ngạc nhiên. "Bệnh của tôi đã tốt lên nhiều rồi, tâm trạng của tôi cũng rất tốt. Tôi thấy rằng bản thân còn khoẻ hơn cả hồi trước, có khi còn tự tin hơn." Anh nói, " Khả năng càng cao thì thử thách sẽ càng lớn. Tôi cần phải nỗ lực vượt qua thử thách lần này."

 Tôi nhớ trong kinh thánh có viết: "Người có thể chịu đựng và tiếp nhận thử thách, là những người có phúc, bởi vì sau khi họ vượt qua những thử thách, thì họ có đủ tư cách nhận được vương miện vinh quang của cuộc sống...."

 Chúc anh KURNIAWAN SUTANTO có thể chiến thắng căn bệnh ung thư, dành được vương miện vinh quang của cuộc sống.

ung thư phổi, điều trị can thiệp vết thương nhỏ, dao đông lạnh

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.