TÌNH YÊU VÀ SỰ ĐỒNG HÀNH, KHÁNG UNG THƯ CÙNG CHA

Con trai ông Tăng Bỉnh Thắng : “Tình yêu và sự đồng hành là sự cổ vũ lớn nhất đối với cha”

Tăng Bỉnh Thắng (Alex chan) năm nay 55 tuổi, sinh sống tại Manila. Anh có 3 người con, vốn có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn. Đột nhiên căn bệnh ung thư ập đến và phá hủy tất cả. Tháng 4 năm nay, Tăng Bỉnh Thắng bắt đầu có hiện tượng ho ra máu, kèm theo đau phổi trái, anh không lập tức điều trị hóa trị, mà chỉ dùng một số thảo dược đơn giản. Nhưng việc dùng thảo dược không giúp bệnh tình anh thuyên giảm mà còn khiến phổi trái của anh bị tích nước. Thông qua bạn bè giới thiệu anh biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sở hữu kỹ thuật vết thương nhỏ tân tiến, Tăng Bỉnh Thắng và thân nhân đi kèm đã đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Sau khi nhập viện, bác sĩ cho anh kiểm tra tổng quát, kết quả chụp CT cho thấy, Tăng Bỉnh Thắng bị ung thư tuyến biệt hóa kém giai đoạn IV ở phổi phải, kèm di căn qua ngực và gan. Đội ngũ điều trị MDT của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu căn cứ vào bệnh tình của Tăng Bỉnh Thắng, đưa ra phương án điều trị phù hợp với anh là : điều trị can thiệp + phẩu thuật hóa xạ trị kết hợp cấy hạt phóng xạ. Con trai anh cho biết ở Manila, chỉ có một bác sĩ, y tá, chuyên gia ung bướu tiến hành chẩn đoán cho bệnh nhân. Nhưng ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, có một đội ngũ chuyên gia kết hợp hội chẩn, như thế sẽ nâng cao độ chính xác của việc chẩn đoán và điều trị lên rất nhiều, đồng thời cũng nâng cao niềm tin của bệnh nhân và thân nhân của họ lên rất nhiều

Ngày 9 tháng 6 năm 2015, Tăng Bỉnh Thắng bắt đầu điều trị can thiệp đợt I, không như hóa trị mang đến rất nhiều tác dụng phụ, ngoài việc thỉnh thoảng thấy đau, 5 ngày sau khi điều trị can thiệp cơ thể không còn cảm thấy khó chịu, việc ăn uống cũng bình thường. Con trai ông còn đề cập, sau lần hóa trị đầu tiên, anh còn dẫn cha đi leo núi Bạch Vân, tận hưởng phút giây bên nhau đồng thời hít thở không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Tiếp theo, Tăng Bỉnh Thắng lần lượt tiếp nhận phẩu thuật hóa xạ trị kết hợp cấy hạt phóng xạ và phẩu thuật điều trị can thiệp. Thông qua 3 cuộc phẩu thuật điều trị, sức khỏe và tinh thần của Tăng Bỉnh Thắng đều có chuyển biến tốt.

 ung thư phổi, cấy hạt phóng xạ, điều trị can thiệp, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Alex Con trai Tăng Bỉnh Thắng tiếp nhận phỏng vấn

Khi đề cập đến sự khác biệt giữa Bệnh viện Philipin và Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, con trai ông nói, điều trị can thiệp là tiêm thuốc trực tiếp vào nơi có khối u, hiệu quả tốt hơn hóa trị liệu thông thường, phản ứng không tốt cũng tương đối ít. Anh còn đề cập, dịch vụ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu vô cùng chu đáo, bên Bệnh viện không những cung cấp phiên dịch miễn phí, dịch vụ giặc ũi, mà còn định kỳ tổ chức các buổi du ngoạn, khiến họ cảm thấy vô cùng đầm ấm.

Kháng ung thư là một quá trình dài và gian nan. Khi được hỏi đến anh đã cổ vũ và động viên cha anh như thế nào với vai trò là một người thân. Anh đáp : tình yêu và sự đồng hành chính là sự cổ vũ lớn nhất, tôi nguyện luôn ở bệnh cha, giúp cha chiến thắng bệnh tật!” Để chăm sóc cho cha tốt hơn, anh đã xin nghỉ phép dài hạn với công ty, chống lại bệnh ung thư với thái độ tích cực lạc quan. Anh còn đề cập, các bạn bệnh nhân trong bệnh viện rất tốt, anh và cha quen biết rất nhiều người bạn trong thời gian lưu trú bệnh viện. Kết quả điều trị rất tốt của các bạn bệnh nhân đã làm gia tăng niềm tin cho cha con anh. Ngoài ra, anh còn khuyên các bệnh nhân khác hãy đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bởi vì Bệnh viện sở hữu kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh ung thư.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.