Dao đông lạnh- kĩ thuật điều trị vết thương nhỏ, nóng lạnh kết hợp với nhau giết chết khối u

Ung thư không phải là bị cúm, đôi khi nó như là trên trời rơi xuống, không có bất cứ dự báo trước nào.

Đầu tháng 4, ông Lý chợt thấy đau lưng, cảm thấy trong người không khỏe, trước đây sức khỏe của ông rất tốt, chưa hề bị bệnh gì nặng. Ông Lý chỉ nghĩ rằng đây là bệnh do mình làm việc quá sức mà ra, không có gì đáng lo cả, ông đã đi chụp cộng hưởng tại bệnh viện địa phương. Kết quả cho thấy, ôngà Lý đã bị kết hạch cột sống, mà có thêm triệu chứng đau rõ rệt, bác sĩ đề nghị tiến hành phẫu thuật. Ông Lý cũng đã nghĩ đến trình độ điều trị ở địa phương, nghi ngờ rằng bệnh của mình không hề nghiêm trọng như vậy, đã từ chối lời đề nghị của bác sĩ. Để xác định rõ bệnh, ông Lý đã đến Singapo để kiểm tra. Sau khi bệnh viện ở Singapo đã chụp X quang ngực, làm PET/CT toàn thân và lấy mẫu sinh thiết của khối u phổi trái của ông, kết quả là ông Lý đã bị ung thư tuyến phổi trái không phải tế bào nhỏ di căn phổi phải.

Rất nhiều người đều cho rằng nhận được kết quả chẩn đoán ung thư thì như là nhận được giấy thông báo của tử thần, hơn nữa tế bào ung thư của ông Lý đã có dấu hiệu di căn. Người nhà ông Lý hết sức lo lắng, nghe ngóng khắp nơi xem bệnh viện nào chuyên điều trị ung thư, hi vọng sẽ tìm được con đường sống cho ông Lý. Ông trời đã không phụ lòng người, người nhà ông Lý đã nghe ngóng được rằng Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu là một bệnh viện tổng hợp hiện đại hóa hóa chuyên điều trị các bệnh ung thư, đã có nhiều ca điều trị ung thư phổi thành công, có kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Vì vậy, để nắm được tia hi vọng cuối cùng này, ông Lý đã được người nhà đưa đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Sau khi đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã hỏi cặn kẽ tình hình kiểm tra trước đây và sức khỏe của ông,đồng thời đã kiểm tra thêm cho ông Lý. Khi tiến hành kiểm tra thường quy thì thấy tim phổi của ông không có gì bất thường cả, nhưng như chụp CT vùng ngực và kiểm tra phụ trợ tăng cường thì phát hiện ung thư phổi trái không phải tế bào nhỏ đã di căn sang phổi phải, mà còn xuất hiện hiện tượng phổi phải và thùy dưới giữ chỗ giống như hạch. Điều này cho thấy ung thư đã ở giai đoạn giữa và cuối, cần phải nhanh chóng tiến hành phẫu thuật. Đối với bệnh tình của ông Lý, các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiến hành hội chẩn, quyết định điều trị cho ông bằng các kết hợp các phương pháp vết thương nhỏ là điều trị miễn dịch xâm nhập và dao đông lạnh. Hai phương pháp điều trị này đều có đặc điểm là để lại vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt, trong đó, Liệu pháp dao đông lạnh là dụng cụ điều trị có độ chính xác cao nhắm trúng tế bào ung thư và giết chết tế bào ung thư được FDA của Mỹ phê chuẩn, kết quả điều trị rõ rệt, ít bệnh biến, được rất nhiều bệnh nhân đón nhận. Dưới sự điều trị chuyên nghiệp của cac chuyên gia, sự quan tâm chăm sóc tận tình của các y tá và sự tư vấn về tâm lý của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, hiện nay ông Lý đã kiểm tra lại, chụp CT vùng ngực đã xác định khối u không còn nữa, sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn, có thể an tâm xuất viện.

Trước điều tr

Sau điều trị

Mở rộng

Dao đông lạnh

Là một trong những phương pháp điều trị đặc sắc của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, thực chất là kĩ thuật kết hợp quan trọng điều trị khối u bằng khí cực lạnh và cực nóng. Các chuyên gia về ung thư sẽ áp ụng siêu âm hoặc chụp CT để đưa chiếc kim đông lạnh vào trong khối u, rồi truyền khí Argon, làm cho nhiệt độ của khối u nhanh chóng giảm xuống,cứ như vậy cho đến khi đóng băng toàn bộ khối u và các tổ chức bình thường xung quanh 5mm, lúc này tổ chức khối u sẽ bị thiếu máu thiếu không khí, rơi vào trạng thái “lạnh và đói”, sau đó lại tiếp tục tiếp tục cho khí Heli vào, làm cho khối cầu từ lạnh chuyển sang nóng, nhiệt độ tăng nhanh đến 20-40 độ C, nhanh chóng làm vỡ khối cầu lạnh vững chắc kia, mà từ đó làm hủy hoại tổ chức khối u. Sau đó lại làm lạnh,rồi lại làm nóng, điều trị khoảng 2 vòng. Đối với khối u có kích thước lớn, thường cần phải dùng nhiều kim dò đông lạnh cùng một lúc, tùy thuộc vào nhu cầu tình hình của bệnh nhân, đôi khi cần phải làm ít nhất 2 lần điều trị đông lạnh như vậy.

Phạm vi áp dụng phương pháp Dao đông lạnh khá rộng rãi, hầu hết các khối u thực thể đều có thể sử dụng phương pháp này, phương pháp này đem lại hiệu quả cao, ít biến chứng, vết thương nhỏ, đồng thời nó là liệu pháp vật lý nên ít có tác dụng phụ, hơn nữa khi đã được điều trị bằng phương pháp đông lạnh thì khối u không dễ tái phát, cho dù sau khi phẫu thuật khối u để lại tàn dư thì thông thường sẽ không phát triển nhanh trong một thời gian ngắn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.