Điều trị tổng hợp khống chế thành công ung thư phổi

Ở độ tuổi 30 với sức khỏe tốt, không ai nghĩ rằng sẽ bị căn bệnh ung thư sẽ ghé thăm mình. Đó là câu chuyện không may của anh Lương người Jarkatar. Không hề có sự chuẩn bị trước, không có cảnh báo, cuộc chiến đấu với ung thư bắt đầu. Tháng 4 năm 2011, trong lần kiểm tra sức khỏe, anh Lương bị kết luận mắc ung thư phổi. Đối với anh Lương, đây là sự thật khó mà chấp nhận, và không thể tưởng tượng được với một người khỏe mạnh như anh, khi đó tâm trạng anh hỗn độn, rõ ràng đó là sự đả kích lớn. Lúc đó, tôi nghĩ tới cha mẹ, và cả cuộc sống còn trẻ, cứ nghĩ tới đó nước mắt lại tự trào ra từ lúc nào không hay. Mặc dù rất đau khổ và bối rối trong thời gian khá dài, nhưng anh không ngừng tìm hiểu về những phương pháp điều trị mới. Nhưng thời điểm đó điều trị ở Indonesia không có được hiệu quả tốt. Chính thời gian đó, anh nghe nói bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có hơn mười phương pháp điều trị xâm nhập tối thiểu, có thể điều trị khối u không cần mổ mở. Vì thế, anh liền quyết định sang Trung Quốc điều trị, tuy rằng chưa biết sang đó sẽ ra sao, nhưng anh quyết không từ dù chỉ còn 1 tia hy vọng.

Vừa xuống máy bay, anh Lương đã được nhân viên bệnh viện ra đón. Sauk hi nhập viện, anh Lương cảm nhận được sự nhiệt tình của các y tá và nhân viên ở đây. Sauk hi làm thủ tục, phiên dịch hướng dẫn anh Lương đi thăm quan môi trường bệnh viện, xua đi cảm giác lạ lẫm, giúp anh quen dần môi trường nơi đây. Giáo sư Bành Hiểu Xích cùng với bác sĩ Đường đến thăm anh, giải thích cho anh về bệnh tình đồng thời dặn dò anh nghỉ ngơi. Anh Lương đã cảm động bởi sự nhiệt tình, chu đáo ở nơi đây và anh có cảm giác mình lựa chọn không hề sai.

điều trị ung thư phổi

Ngày thứ 2, bác sĩ sắp xếp cho anh Lương đi kiểm tra toàn diện, kết quả cho thấy anh bị ung thư phổi biểu mô tuyến, biệt hóa cao. Giáo sư Bành, bác sĩ Đường, cùng với chủ nhiệm khoa can thiệp mạch Vương Vinh Hoa, chủ nhiệm Lưu Viện Sinh, chuyên gia đông lạnh Chân Ngạn Lợi, bác sĩ Đới Văn Yến cùng tham luận, nghiên cứu CT của bệnh nhân, và đưa ra phác đồ tổng hợp: dao lạnh, phẫu thuật, can thiệp mạch, hóa chất, miễn dịch sinh học kết hợp với thuốc đông y đông trùng hạ thảo.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có yêu cầu rất cao với kĩ thuật dao lạnh, yêu cầu bac sĩ phải có tay nghề cao, có trình độ về giải phẫu học và hỉnh ảnh học, xác định chính xác phương hướng, góc độ, số lượng…của dao lạnh để đưa vào khối u, sao cho lượng tế bào ung thư bị tiêu diệt đạt tối đa nhưng mô bình thường bị tổn thương 1 cách tối thiểu. Sauk hi làm xong phác đồ tổng hợp, kiểm tra PET/CT cho thấy khối u vốn là 2.4x2.1cm, nay đã nhỏ đi, bệnh tình có chuyển biến tốt, sau đó dùng thêm thuốc đông y, miễn dịch sinh học để phục hồi hệ thống đề kháng, nâng cao sức miễn dịch.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ Đường – người trực tiếp điều triji cho anh Lương luôn quan tâm, chăm sóc tới sức khỏe bệnh nhân. Bác sĩ thường thăm phòng, hỏi han cặn kẽ bệnh tình bệnh nhân, có tốt không, ăn uống, sinh hoạt ra sao….đồng thời động viên anh Lương cần duy trì tâm lý tốt có như vậy mới có thể chiến đấu được với bệnh tật.

Anh Lương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể nhân viên, bác sĩ, y tá bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đã rất nhiệt tình, chăm sóc, quan tâm tới anh. Anh nói, chặng đường chiến đấu với bệnh ugn thư còn rất gian khổ, nhưng anh sẽ chiến đấu tới cùng. Hy vọng những bệnh nhân ung thư đều tích cực, vượt lên chính mình để chiến đấu với bệnh tật!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.