Không phẫu thuật cũng có thể làm cho khối u lớn bị teo nhỏ

Lơ là mất cảnh giác, khi phát hiện bệnh ung thư đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối

Cuộc sống của tôi cũng không quá đặc sắc, nhưng gia đình vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, cha mẹ mạnh khỏe, chỉ cần như vậy đối với tôi đã quá đỗi hạnh phúc rồi. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc này từ ngày hôm đó đã thay đổi. Tháng 9 năm 2011, thời tiết hơi khô hanh, sức khỏe của tôi cũng có chút vấn đề - tai phải bị ù và mũi chảy máu. Nhưng, khi đó tôi mới 50 tuổi, ở độ tuổi trung niên nhưng sức khỏe tôi vẫn rất tốt, có lẽ vì lí do thời tiết nên tôi mới xuất hiện hiện tượng chảy máu cam, cho nên tôi không hề để ý. Cũng chính vì lơ là mất cảnh giác như vậy, đến nỗi 3 tháng sau, mặc dù phát hiện bên phải cổ có khối u nhỏ, tôi cũng vẫn không đi khám gì.

Có lẽ là vì sự ung dung của tôi, mới khiến cho sự phát triển của căn bệnh quái ác nhanh hơn. Mới qua 4 tháng, khối u vốn chỉ bé 1x2cm đã phát triển thành 3x5cm, hơn nữa bên trái cũng có thể sờ thấy một khối u 2x2cm, tình trạng chảy máu mũi cũng ngày càng nặng. Khi đó, tâm trạng tôi không thể thoải mái được nữa rồi, một điềm báo đáng ngại bắt đầu lan truyền trong tâm trí tôi.

Vợ tôi đưa tôi đến bệnh viện địa phương tiến hành kiểm tra chụp CT, soi mũi họng,…, câu trả lời của bác sỹ cũng đã xác minh được dự đoán của tôi – ung thư vòm mũi. Sau đó, bác sỹ liền yêu cầu tôi lập tức nhập viện điều trị hóa trị, nhưng tôi đã từ chối. Từ chối không hóa trị không có nghĩa là tôi từ bỏ việc điều trị, tôi chỉ hy vọng có thể tìm được một liệu pháp điều trị tốt hơn. Và thế là tôi đi Malaysia, hy vọng có thể tìm được hướng điều trị tốt tại đây. Bác sĩ Malaysia lựa chọn thảo dược điều trị chũng chỉ để giảm nhẹ bệnh của tôi, ngoài chảy máu cam, nghẹt mũi còn xuất hiện đau họng, khối u ở cổ thì ngày càng to hơn, ngay cả ăn và ngủ cũng rất khó khăn. Điều này khiến tôi rất đau khổ, cơ thể cũng ngày càng gầy mòn.

Một ngày, bạn bè tôi đến thăm, nhìn thấy tôi trong tình trạng đau khổ như vậy, họ rất thấu hiểu và thương xót. Và họ có gợi ý, họ biết một bệnh viện của Trung Quốc – đó là bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh viện được truyền miệng rất nhiều về hiệu quả điều trị ung thư rất tốt, đề nghị tôi nên thử đi điều trị. Nhưng tôi lại từ chối đề nghị đó, bởi vì tôi chưa hiểu gì về bệnh viện đó, cũng không tin tưởng họ lắm.

Từ biết đến tin tưởng

Chứng kiến cơ thể tôi bị bệnh tật hành hạ ngày một gầy mòn, khối u vùng cổ sưng rất to, bạn bè tôi càng thấy lo lắng hơn, để khiến tôi tâm phục, họ còn tìm đến một bệnh nhân đã từng điều trị tại bệnh viện này để thuyết phục tôi. Cũng chính vì tinh thần chiến đấu của bệnh nhân này và ánh mắt trân thành của bạn bè, ấn tượng của tôi về bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã dần dần thay đổi.

Ngày 25 tháng 10 năm 2012, tôi bắt đầu hành trình đến điều trị tại bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Khi nhập viện, người tiếp nhận tôi là bác sỹ Ma Xiao Ying, sự cẩn thận và có trách nhiệm khiến tôi ngay lập tức đã có ấn tượng tốt về nơi đây. Bất luận là triệu chứng hay việc ăn uống từ nhỏ nhặt nhất cô ấy cũng hỏi thăm tôi rất tỉ mỉ, và đưa ra những đề nghị rất hợp lý. Sau khi làm xong các kiểm tra cho tôi, các bác sỹ chủ nhiệm các khoa đều đến phòng bệnh và hỏi thăm tình trạng bệnh của tôi thật kỹ càng, sau đó họ mới hội chẩn và đưa ra phương án điều trị cuối cùng: điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, hóa trị xanh. Bác sỹ Mã biết tôi chưa hiểu về những phương pháp điều trị này cho nên đã tỉ mỉ giải thích cho tôi một hồi, cô nói, điều trị can thiệp và cấy hạt phóng xạ là kỹ thuật điều trị mới nhất hiện nay, so sánh với những phương pháp hóa xạ trị truyền thống trước đây, hai phương pháp này không chỉ cho hiệu quả tốt hơn mà tác dụng phụ cũng rất ít. Điều trị can thiệp là một trong những liệu pháp điều trị vết thương nhỏ, là phương thức đưa thuốc trực tiếp đến vị trí khối u thông qua động mạch, như vậy vừa có hể bảo đảm hiểu quả điều trị cao, lại vừa có thể giảm tối đa phản ứng phụ. Còn cấy hạt phóng xạ thuộc vào phương thức điều trị xạ cự li gần, đối với khối u to như khối u của tôi thì phương pháp này hiệu quả rất rõ ràng.

Không cần phẫu thuật vẫn khiến khối u teo nhỏ

Sau khi điều trị một tuần, điều kỳ diệu đã xảy ra. Tình trạng chảy máu mũi của tôi đã hoàn toàn không còn, sờ hạch quanh cổ hầu như cũng đã không to lên nữa. Điều này khiến tâm trạng thấp thỏm của tôi và vợ tôi ổn định trở lại. Tiếp tục những ngày điều trị tại bệnh viện, các bác sỹ và y tá chăm sóc quan tâm đến chúng tôi rất chu đáo. Hơn nữa, bệnh viện còn thường xuyên tổ chức cho tôi và những bệnh nhân khác các buổi cùng nhau đi thăm quan dã ngoại, giúp tôi quen được rất nhiều người, biết thêm nhiều câu chuyện, cũng khiến cho chặng đường điều trị tại nước ngoài trở nên thật đặc biệt và không xa lạ.

Đây là lần thứ 3 tôi đến bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu. Thời khắc này, trong lòng tôi tràn ngập niềm vui và sự cảm kích. Bởi vì, sau lần kiểm tra này, bác sỹ nói khối u của tôi đã nhỏ đi đến 60% rồi, hơn nữa toàn bộ ổ bệnh ung thư cũng đã bị mất đi hoạt tính để phát triển. Bây giờ mọi người có nhìn thấy tôi thì cũng sẽ không bị khối u to đùng trên cổ tôi dọa cho sợ nữa rồi .

 Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

SUBRI MATHAN sau khi điều trị chụp ảnh kỷ niệm cùng các y bác sỹ

điều trị ung thư vòm mũi họng

Chủ nhiệm Bai Hai Shan, Subri Mathan và bác sỹ Ma Xiao Ying

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.