Sung Djan Tju: Ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, ung thư không có gì đáng sợ


 Gần đây, ở bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, có một bệnh nhân đến từ Indonesia 5 năm trước đã được chẩn đoán là ung thư mũi họng giai đoạn cuối. Nhờ kịp thời tiếp nhận liệu pháp điều trị tốt nhất, cùng ý chí kiên cường, thái độ lạc quan và tinh thần không bao giờ từ bỏ, điều trị bằng các liệu pháp như điều trị can thiệp, hóa xạ trị, miễn dịch sinh học, kiên trì tái khám, đến nay khối u đã hoàn toàn biến mất. Đến tháng 5/2014, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiến hành chụp CT cho bệnh nhân, không phát hiện khối u tái phát và di căn. Điều đó cho thấy, cô ấy đã vượt qua được 5 năm quyết định trong cuộc chiến sinh tồn với căn bệnh ung thư. Bác sỹ chủ trị của cô - bác sỹ Lâm Thanh đã nói, cô ấy chính là một dũng sỹ chống ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, giúp đem lại niềm hy vọng cho tất cả các bệnh nhân Ung thư.

 Tìm lại được sức khỏe ở Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Bệnh nhân Sung Djan Tju , năm nay 60 tuổi. 5 năm trước, Sung Djan Tju phát hiện ở họng mình có một khối u to bằng quả trứng, sau khi kiểm tra tại các bệnh viện ở Indonesia, đã được chẩn đoán là ung thư mũi họng, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nhưng đến hai tháng sau lại tái phát, bác sỹ khuyên cô nên làm phẫu thuật cắt bỏ một lần nữa. Chị gái của chồng cô Sung Djan Tju đã nói với cô: " Không cần phải mổ nữa, đến Quảng Châu Trung Quốc điều trị xem sao, một vài người bạn của chị cũng mắc ung thư, đều điều trị ở Quảng Châu. Chị quen một bác sỹ tên là Lâm Thanh, cô ấy đang ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu." Cô Sung Djan Tju đã nghe theo lời khuyên của chị gái chồng cô, tháng 7/2009 cô đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

 Ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bệnh viện kiểm tra và phát hiện, ổ bệnh tái phát ung thư mũi họng của bệnh nhân là khối u ác tính, được chẩn đoán chính xác là ung thư mũi họng giai đoạn 4. Cô Sung Djan Tju thấy bệnh của mình đã rất nặng, nỗi sợ hãi cứ đeo bám cô, tâm trạng xuống dốc, cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng dưới sự động viên, an ủi của con gái và các y bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu , cô đã quyết định thay đổi thái độ với căn bệnh ung thư. Cô nói: " Tôi trông cậy cả vào thượng đế, sống chết nhờ cả vào trời. Hiệu quả điều trị, đều thuận theo ý trời." Cô Sung Djan Tju là người theo đạo Thiên Chúa Giáo, ngày nào cũng cầu nguyện, tự nói với bản thân mình nhất định phải kiên cường. Cô đã lấy lại được sự lạc quan, tích cực phối hợp điều trị. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu căn cứ vào tình trạng bệnh của cô, để chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp nhất, điều trị bằng các phương pháp tiên tiến như điều trị can thiệp, hoá xạ trị, miễn dịch sinh học. Qua 2 liệu trình điều trị liên tiếp bằng liệu pháp can thiệp và sau khi tiến hành đồng thời hoá xạ trị, khối u ở cổ họng cô Sung Djan Tju đã có những chuyển biến rõ rệt, và cuối cùng cũng biến mất.

 Bản thân là một dũng sỹ chiến đấu với ung thư, khát vọng sống mãnh liệt hơn

 5/2014, cô Sung Djan Tju nhập viện tái khám. Trong khoảng thời gian cô nằm viện, cũng đúng lúc bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức hoạt động dũng sĩ chiến đấu chống ung thư tháng 5. Hoạt động dũng sĩ chiến đấu chống ung thư giúp cho những bệnh nhân ung thư không còn niềm tin với sức khoẻ của mình, không tin rằng cuộc sống này còn hy vọng sẽ cùng sánh bước bên nhau, thông qua sự giúp đỡ của các y bác sỹ, để vực dậy tinh thần cho họ, giúp họ lấy lại niềm tin vào sức khoẻ, thắp sáng ngọn lửa hy vọng vào tương lai trong họ, để họ dùng một tâm thái tích cực nhất phối hợp điều trị, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện rõ rệt. Một người có ý chí kiên định, lúc nào cũng lạc quan như cô Sung Djan Tju đã trở thành một trong những dũng sỹ chiến đấu chống ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Trong hoạt động, cô và các bệnh nhân khác đã cùng nhau chia sẻ, động viên lẫn nhau, khi nói về cảm nghĩ và trình điều trị, cô nói :" Ung thư không phải không điều trị được, chỉ cần chúng ta có niềm tin và sự kiên trì, là có thể điều trị được căn bệnh chúng ta đang mang trong mình."

 Cô Sung Djan Tju đã quên đi đớn đau, không từ bỏ, có một niềm tin kiên định rằng mình có thể chiến thắng ung thư, đã được Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chọn làm dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, cô đã trở thành tấm gương cho các bệnh nhân khác noi theo, rất nhiều người đã nhìn thấy tia hy vọng từ cô ấy. Nhắc đến kinh nghiệm trong chiến đấu chống ung thư, cô xúc động và nói :"sau khi mắc bệnh, các bác sỹ nói với tôi, ung thư và di truyền có mối quan hệ với nhau. Cha tôi bị mắc ung thư tim." Các thức ăn ở Indonesia thường cho nhiều dầu mỡ,"bây giờ tôi rất chú ý đến vấn đề ăn uống. Mỗi ngày, mỗi việc tôi đều làm theo chỉ dẫn của bác sỹ. Một vài người bạn của chị chồng tôi cũng mắc phải ung thư, sau khi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu hiệu quả cũng rất tốt. Tôi có một niềm tin kiên định rằng, ung thư không hề đáng sợ, nó có thể điều trị được. Cái khối u to bằng quả trứng ở cổ tôi đã biến mất, bây giờ chụp CT, các tế bào ung thư cũng biến mất rồi.Tôi đã chiến đấu với ung thư được 5 năm, tôi không từ bỏ. Để cho tâm trạng bản thân thật thoải mái, không để cho bản thân ngồi một mình trong nhà buồn rầu chán nản. Sáng nào tôi cũng ra tiệm bánh giúp con gái sắp xếp dọn dẹp, buổi chiều 4h lại về dọn dẹp nhà cửa. Bây giờ tôi đã vượt qua ngưỡng 5 năm quan trọng trong cuộc chiến với ung thư, khả năng nghe đã phục hồi, tôi sống rất tốt, khát vọng sống của tôi càng mãnh liệt hơn," Cô Sung Djan Tju cười và nói, " Ngày tôi được nhận danh hiệu dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, bác sỹ và các bệnh nhân khác đều chúc mừng tôi, nói rằng tôi đã thành công rồi, trở thành tấm gương cho các bệnh nhân khác. Tôi rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân khác. Tôi cho rằng khi đối diện với ung thư thì không nên sợ hãi, ung thư chỉ như một căn bệnh mãn tính, tôi có một người thân bị mắc ung thư phổi giai đoạn 4, đến bây giờ vẫn sống khoẻ mạnh. Mắc ung thư, cần phải đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời."

 Tràn đầy niềm tin vào điều trị, chạy nước rút với cuộc sống cho trạm dừng chân tiếp theo

 Cô Sung Djan Tju đã chiến thắng ung thư nhờ các liệu pháp điều trị tổng hợp, bác sỹ Lâm Thanh - bác sỹ chủ trị của cô Sung Djan Tju cũng rất xúc động và vui mừng. Cô nói, đây là một kỳ tích, nhưng những kỳ tích như thế này lại xuất hiện thường xuyên tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Có rất nhiều người cho rằng đã mắc phải ung thư là chỉ có đợi chết, nhưng với trình độ kỹ thuật y học hiện nay, ung thư không còn là căn bệnh nan y nữa, nó chỉ đơn thuần là căn bệnh mãn tính. Bác sỹ Lâm Thanh giới thiệu, cô Sung Djan Tju có thể vượt qua 5 năm sinh tồn quan trọng của ung thư, là nhờ có hai điều, điều thứ nhất là kịp thời tiếp nhận điều trị, điều thứ hai là nhờ người nhà và các y bác sỹ ở Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là làm tốt công tác về tâm lý, khiến cô cảm thấy thoải mái, thư thái, dũng cảm để đối mặt với căn bệnh và có niềm tin vào việc điều trị.

 Điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị một cách quy phạm, chất lượng cuộc sống được nâng cao và thời gian sống cũng được kéo dài hơn. Ung thư là ba phần trị bảy phẩn dưỡng, cô Sung Djan Tju nói điều trị ung thư cần phải nghiêm ngặt tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ, thực hiện đầy đủ các liệu trình điều trị, phục hồi sức khoẻ một cách khoa học. 5 năm này, cô Sung Djan Tju luôn giữ chế độ ăn uống hợp lý, thực hiện các bài vận động phù hợp, giữ một tâm thái thoải mái, dưới sự động viên của người nhà và các y bác sỹ, đã thành công vượt qua “ngưỡng cửa đầu tiên” trong việc điều trị ung thư, chạy nước rút với cuộc sống cho trạm dừng chân tiếp theo.

 Cô Sung Djan Tju và bác sỹ chủ trị Lâm Thanh

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.