Điều trị can thiệp làm "chết đói" khối u, việc điều trị ung thư giảm đi một nửa

Có những nỗi đau chỉ cần trải qua 1 lần cũng khiến cả đời khó quên, cho dù bão táp qua đi, nhưng những nỗi đau tương tự ấy sẽ lại đến mà không hẹn trước, khi đó chúng ta nên đối phó với nó với tâm lý như thế nào ?

Chị Meng là người Indonesia, tháng 11 năm 2007 chị đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bị ung thư bên trái tại bệnh viện địa phương. Căn bệnh ung thư đối với bất kỳ ai đều là một sự khủng hoảng, nhưng có lẽ ca phẫu thuật thành công đã khiến chị cảm thấy mình là người may mắn, và coi thường căn bệnh ung thư này, sau khi phẫu thuật chị không tiến hành trị xạ hay truyền hoá chất. Vậy là vận xui lại tìm đến một lần nữa, vào tháng 5 năm 2008, chị Meng tiến hành siêu âm tái khám, phát hiện bụng phải có khối u buồng trứng, và kèm theo tình trạng đau đớn ở vùng bụng dưới. nhưng bệnh viện địa phương do trình độ và điều kiện điều trị còn nhiều hạn chế, nên đã không xử lý đặc trị với sự tái phát căn bệnh ung thư buồng trứng của chị.

Lại một lần nữa đối mặt với tử thần đối với chị như một đòn giáng xuống đầu, trước đây đã một lần xơ suất để rồi dẫn đến hậu quả tồi tệ như vậy. Người nhà của chị cũng rất lo lắng khi thấy chị lại phải chịu phẫu thuật một lần nữa và họ đã đi nghe ngóng khắp nơi hy vọng có thể tìm được một bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong điều trị ung thư buồng trứng. Được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và cân nhắc so sánh giữa các bệnh viện, người nhà của chị đã quyết định đưa bà đến bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu để chữa trị. Tháng 6 năm 2008, người phụ nữ 43 tuổi này đã đáp xuống bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, chuyên gia điều trị ung thư đã tiến hành kiểm tra tổng thể lần lượt cho chị, ngày 15 tháng 6 và ngày 5 tháng 7, căn cứ vào tình hình sức khoẻ và bệnh tình của chị các bác sỹ đã tiến hành can thiệp hoá chất, kiềm chế sự sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể chị, đồng thời y tá của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cũng căn cứ vào tình trạng của chị để chỉ định chế độ hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung đủ chất, nâng cao khả năng miễn dịch. Ngày 14 tháng 7 năm 2008 các chuyên gia ung thư của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật kiểm tra ổ bụng, trong khi phẫu thuật phát hiện bên phải xương chậu có một khối u ở vị trí bên dưới bàng quang và bên phải tử cung, màng bao toàn bộ khối u, ranh giới rõ ràng, bề mặt nhẵn bóng, to khoảng bằng nắm tay, áp nhẹ vào sau thành trực tràng, tử cung không phát hiện biến chuyển bệnh, khuyết buồng trứng bên trái, đường dẫn vào khối u và buồng trứng bị cắt bỏ. Qua đợt điều trị chuyên khoa của các bác sỹ và sự chăm sóc tận tình của các y tá bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, khối u ở vùng gần xương chậu phải của chị Meng đã biến mất, trạng thái bình thường của bàng quang đã được hồi phục lại, quá trình điều trị ung thư buồng trứng của chị đã thành công tốt đẹp, chị lại một lần nữa may mắn thoát được sự truy đuổi của "tử thần".

Trải qua bài học lần trước và sự nhắc nhở của các chuyên gia ung thư bệnh viện Hiện đại Quảng Châu lần này, chị đã đặc biệt chú ý đến tái khám và kiểm tra sau điều trị, sau phẫu thuật đã nhiều lần đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tái khám, kết quả tái khám qua chụp CT đều cho thấy toàn bộ ổ bụng và vùng xương chậu không còn khối u nữa. Việc điều trị ung thư buồng trứng của chị đã thành công hoàn toàn.

Đọc thêm (mở rộng kiến thức): Thế nào là điều trị can thiệp?

Điều trị can thiệp là một trong những liệu pháp đặc biệt của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, là liệu pháp điều trị xâm nhập vết thương nhỏ dựa vào sự định hướng của thiết bị hình ảnh trong y học. Chủ yếu chia làm 2 loại, đó là điều trị can thiệp theo huyết quản và không theo huyết quản. trường hợp của chị Meng là thuộc vào loại đầu. Chủ yếu là tiến hành điều trị tại DSA, truyền thuốc kháng lại ung thư ở các bộ phận và với các loại hình của ung thư, "tập trung binh lực" bao vây khối u và "huỷ diệt" chúng, đồng thời tiến hành chặn các động mạch dẫn tới khối u, làm mất nguồn cung cấp máu cho khối u, ngăn sự cung cấp dinh dưỡng cho khối u, hay chính là "làm chết đói khối u".

Liệu pháp điều trị can thiệp huyết quản này tương đương với phương pháp phẫu thuật truyền thống, tổn thương nhỏ, an toàn và dễ thực hiện; định vị chuẩn xác, hiệu quả điều trị nhanh; có đặc điểm là tác dụng phụ và biến chứng ít, thích hợp với các loại bệnh ung thư.

Trước điều trị: CT thấy vùng xương chậu phải có khối u to, bàng quang bị chèn biến dạng.

Sau điều trị: CT thấy khối u trước đây ở vùng xương chậu phải đã biến mất, hình dạng bàng quang trở lại trạng thái bình thường.

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào bệnh tình của mỗi bệnh nhân.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.