Phẫu thuật không là phương pháp duy nhất

Landriany đến từ Surabaya, Indonesia, năm nay 50 tuổi. năm 2014, bà được chẩn đoán ung thư buồng trứng, phẫu thuật và hóa xạ trị khiến bà rụng tóc, bác sĩ Indonesia cũng từ chối làm phẫu thuật do bệnh tình của bà quá nghiêm trọng, tuy nhiên, là một người theo đạo Cơ Đốc, bà vẫn tự nhủ với bản thân: “nếu như không thể thay đổi thì ta sẽ tiếp nhận ung thư, lạc quan điều trị, rồi mọi việc sẽ tốt lên”.

ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp vi sóng, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Bà Landriany

Có lẽ Thượng Đế đã nghe được lời cầu nguyện của bà, hiện tại tóc bà đã mọc lại, bệnh tình cũng đã được khống chế hiệu quả, tinh thần phấn chấn, trông không hề giống một bệnh nhân ung thư. Đứng trước ống kính phỏng vấn, người dũng sĩ chống ung thư rất bình tĩnh kể lại với chúng tôi quá trình chiến đấu chống ung thư của mình.

Cơ thể không thể tiếp nhận phẫu thuật + hóa xạ trị

Bà Landriany chia sẻ với chúng tôi, bệnh ung thư buồng trứng của bà cũng không phải đến quá đột ngột. Năm 1998, bà cũng đã từng có triệu chứng bất thường, hằng tháng có tình trạng đau bụng kinh rất nghiêm trọng. Sau khi kiểm tra tại bệnh viện và cắt bỏ một bên buồng trứng, tình trạng đau bụng đã hết, sức khỏe cũng khôi phục bình thường. Vốn tưởng rằng như vậy là ổn, thế nhưng mọi chuyện từ đây mới bắt đầu.

Năm 2014, bà xuất hiện tình trạng ra máu buồng trứng và đau bụng dữ dội, bệnh viện tại Indonesia chẩn đoán bà mắc ung thư buồng trứng giai đoạn 2, khối u khoảng 6cm. Bà tiếp nhận điều trị phẫu thuật tại trong nước, ung thư cũng đã được khống chế hiệu quả. Tuy nhiên ngày vui chẳng kéo dài, năm 2015, bà đi kiểm tra và phát hiện trong ruột cũng có khối u. Bác sĩ tại Indonesia từ chối phẫu thuật do tình trạng bệnh quá nghiêm trọng.

Tiếp theo, cơn ác mộng dường như đã bắt đầu, bà liên tiếp làm 3 lần hóa trị, nhưng bệnh tình không những không được khống chế mà còn ngày càng nghiêm trọng hơn, khối u từ 6cm ban đầu đã phát triển thành 11cm, ung thư từ giai đoạn 2 cũng phát triển lên giai đoạn 4, đi vệ sinh khó khăn, cảm giác đau đớn ngày càng dữ dội. Điều trị hóa chất cũng gây nên nhiều tác dụng phụ rõ ràng: thường xuyên buồn nôn và nôn, tóc cũng dần rụng hết.

ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp vi sóng, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Landriany và tập thể y bác sĩ bệnh viện

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã cho tôi nhìn thấy hi vọng

Một lần tình cờ, bà Landriany đã biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thông qua báo chí, bài giới thiệu trên internet nói rằng điều trị ung thư buồng trứng bằng liệu pháp xâm lấn tối thiểu không cần phẫu thuật và hóa xạ trị đã khiến người từng chịu nhiều ảnh hưởng của những lần điều trị trước đây như bà cảm thấy có hi vọng. Bà đã đến Văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Surabaya, Indonesia và biết được, rất nhiều người bệnh tình trạng nghiêm trọng hơn bà đều đã và đang được điều trị hiệu quả tại đây.

Liệu pháp can thiệp + vi sóng có thể điều trị ung thư buồng trứng

Căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của bà Landriany, đoàn chuyên gia MDT của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ định phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu kết hợp: liệu pháp can thiệp + liệu pháp vi sóng.

Bác sĩ phụ trách điều trị của bà Landriany giới thiệu, liệu pháp can thiệp là phương pháp điều trị không phẫu thuật, mà qua mạch máu, vết đâm vài cm qua da tạo một đường nối, hoặc qua đường ống vốn có của cơ thể để tiến hành trị liệu dưới sự giám sát của thiết bị hình ảnh. Phương pháp này có ưu điểm là vết thương nhỏ, tính chính xác cao, ít tác dụng phụ, hiệu quả điều trị rõ rệt... Đây là phương pháp thích hợp đối với người bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn giữa và cuối không thể phẫu thuật như bà Landriany. Hiện nay liệu pháp xâm lấn tối thiểu kết hợp điều trị ung thư không phẫu thuật có tỷ lệ tiêu diệt tế bào ung thư cao nhất – liệu pháp vi sóng, giảm thiểu tác dụng phụ, đem lại hiệu quả lớn nhất.

ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp vi sóng, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Landriany và bác sĩ phụ trách Bành Hiểu Xích

Bà Landriany chia sẻ: “Bởi vì là gây mê cục bộ, trong quá trình điều trị tôi có thể giữ trạng thái tỉnh táo, không hề cảm thấy đau đớn, một lần làm liệu pháp can thiệp chỉ khoảng nửa tiếng, sau lần điều trị đầu tiên, khối u của tôi đã bắt đầu thu nhỏ, trạng thái tinh thần cũng tốt lên nhiều, tóc bị rụng trước đây cũng bắt đầu mọc lại. Mà những phương pháp điều trị này ở các bệnh viện ở Indonesia không có, đa số chỉ điều trị bằng phẫu thuật hoặc hóa xạ trị.”

ung thư buồng trứng, điều trị ung thư buồng trứng, liệu pháp can thiệp, liệu pháp vi sóng, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

Bản viết tay cảm ơn của Landriany

Hiện tại, bà Landriany đã thực hiện 5 lần liệu pháp can thiệp và 2 lần liệu pháp vi sóng, khối u đã thu nhỏ còn 6cm, bệnh tình về cơ bản đã ổn định. Khi được hỏi về nguyện vọng sau khi xuất viện, bà Landriany nói: “Tôi muốn hoàn toàn thoát khỏi ung thư, trở về với cuộc sống bình thường”. Có câu lạc quan là một liều thuốc chữa bệnh, chúng tôi cũng tin rằng, nguyện vọng này của bà sẽ có thể sớm thành thực hiện.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.