Tổng thống Chavez tái phát bệnh, đều là do không lựa chọn phương pháp xâm nhập vết thương nhỏ - dao đông lạnh

Tổng thống thứ 53 của Venezuela - Hugo Chavez vào tháng 6 năm 2011 đã thừa nhận rằng ông đã bị ung thư vùng chậu, và đã phải chịu đủ sự dày vò của bệnh tật. Từ khi phát hiện mắc ung thư, ông Chavez luôn tích cực điều trị, ngày 10 tháng 6 năm 2011 ông tiếp nhận cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u vùng xương chậu, ngày 20 tháng 6 tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ triệt để khối u ác tính, đồng thời tiến hành 4 lần hóa trị

khối u vùng chậu

Ung thư tái phát, điều trị gian nan

Vốn cho rằng sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u với kích thước “như quả bóng chày” thì sức khỏe sẽ dần hồi phục như trước, không ngờ rằng trong một lần kiểm tra sức khỏe sau đó 8 tháng, tại vị trí phẫu thuật trước kia đã tái phát lại khối u. Chavez bày tỏ: mắc ung thư đối với ông mà nói là một nỗi đe dọa lớn, nhưng ông có niềm tin vào sự chiến thắng bệnh tật, và ông sẽ tiếp tục chiến đấu vì sức khỏe và tính mạng của mình.

Cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2013, Chavez đã tiếp nhận rất nhiều cuộc phẫu thuật và hóa xạ trị, nhưng bệnh tình vẫn lặp đi lặp lại chưa được khống chế, hơn thế tác dụng phụ của hóa xạ trị còn khiến cho cơ thể của ông suy giảm, rụng tóc nhiều. Ung thư là một bệnh nan y, cần một quá trình điều trị kéo dài và từ từ, ông Chavez vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh gian nan này.

Liệu pháp dao đông lạnh, phương pháp mới trong điều trị ung thư

Chủ nhiệm khoa ung bướu bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu – bác sỹ Bành Hiểu Xích chỉ ra rằng: những phương pháp điều trị xâm nhập vết thương nhỏ hiện nay ngày càng được nhiều người tin tưởng, nó không giống như những phương pháp điều trị truyền thống để lại cho con người nhiều tác dụng phụ, mà liệu pháp dao đông lạnh là một trong những kỹ thuật điều trị vi thương tiên tiến, đáng được tổng thống Hugo Chavez lựa chọn làm phương pháp điều trị thích hợp nhất. Nó không khiến cho bệnh nhân như ông gặp phải các tác dụng phụ như rụng tóc, suy nhược cơ thể, nôn mửa…, củng cố tốt hơn cho hiệu quả điều trị bệnh, giảm thiểu lớn được nguy cơ tái phát sau điều trị.

Liệu pháp “argon-helium” hay còn được gọi là dao đông lạnh chính là phương pháp đầu tiên trên thế giới áp dụng kỹ thuật tên lửa không gian, là phương pháp duy nhất có công hiệu gấp đôi nhờ nhiệt độ đóng băng và nhiệt lượng, đã được tổ chức FDA phê chuẩn là phương pháp xâm nhập vết thương nhỏ dùng cho điều trị có độ chính xác cao đối với việc loại bỏ các tế bào ung thư ác tính. Phương pháp dao đông lạnh là bước đột phá mang tính cách mạng trong y học ở hệ thống hạ nhiệt và nhanh chóng tăng nhiệt đặc biệt bằng argon và heli, chỉ trong vòng 1 phút nó có thể biến khối u ung thư thành quả cầu băng làm tê liệt tế bào ung thư, đồng thời không làm tổn hại đến các tổ chức và tế bào khác.

Sau khi đóng băng ngay lập tức tăng nhiệt độ lên một mức nhất định, rồi lại tiếp tục cho đóng băng lần thứ 2, ưu điểm của quá trình điều trị này là triệt để, trực tiếp phá vỡ và làm mất nước của các tế bào ung thư, hoặc phá hủy các tiểu huyết quản của khối u khiến chúng thiếu dưỡng khí, từ đó có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Đồng thời các tổ chức tế bào chết tại vị trí ban đầu sau khi bị tiêu diệt bằng đông lạnh, có thể thông qua điều chỉnh kháng nguyên để kích thích phản ứng miễn dịch đối với tế bào ác tính. Các tế bào ung thư sau khi đông lạnh sẽ mẫn cảm hơn với hóa xạ trị, tức là có thể tăng cường tác dụng của hóa xạ trị. Từ đó hình thành nên liệu pháp hiệu quả cao một lần điều trị, hai loại phương pháp, đạt ba hiệu ứng.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng: vận dụng kết hợp các phương pháp điều trị xâm nhập vết thương nhỏ như dao đông lạnh hiện đang ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực điều trị ung thư, sức ảnh hưởng của nó trên thế giới cũng ngày càng lớn, và cũng là phương pháp điều trị mới nhất từ trước tới nay.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.