Niềm tin và phép màu của Đông Tây y kết hợp, 3 lần chiến đấu ung thư thành công.

Vào sáng sớm ngày 15 tháng 10 năm 2012, cựu Quốc vương Campuchia , Norodom Sihanouk đã qua đời tại Bắc Kinh, hưởng thọ 90 tuổi. Đây là vị nguyên thủ nước ngoài thăm cổng thành Thiên An Môn nhiều nhất, trong điện tưởng nhớ Quốc Vương Sihanouk, Tổng bí thư Hồ Cẩm Đào nói: “ Hoàng đế Sihanouk là người bạn vĩ đại của nhân dân Trung Quốc, người đã kiên trì bền bỉ vì tình hữu nghị Trung Quốc- Campuchia, xây dựng nên tình bằng hữu sâu sắc với các vị lãnh đạo Trung Quốc qua các thời kỳ. Ngày 17 tháng 10, tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, cổng Tân Hoa đã hạ nửa cột cờ xuống để bày tỏ lòng thương tiếc đối với quốc vương Sihanouk, đây là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên được nhận nghi lễ cao nhất Trung Quốc từ trước đến nay.

Ngoài năng lực chính trị tuyệt vời, điều khiến mọi người ngưỡng mộ ông hơn cả chính là danh hiệu” cha đẻ của nền độc lập” mà nhân dân Campuchia phong tặng nhà lãnh đạo vĩ đại này, kể từ năm 1993 khi ông ở tuổi 71, trong khoảng thời gian 20 năm cuối cùng của cuộc đời ông đã trải qua những tháng ngày đấu tranh gian khổ với bệnh ung thư, ông điều trị tại Trung Quốc 3 lần (trong đó có 1 lần 11 năm không tái phát), giống như những vinh quang rực rỡ của mà cuộc đời ông đã giành được, nó đã trở thành một câu chuyện truyền kỳ huyền thoại.

Đông Tây Y kết hợp.

Năm 1993, khi Bệnh viện Bắc Kinh đã tiến hành một loạt các kiểm tra cho quốc vương Sihanouk , phát hiện trong cơ thể ông có loại tế bào B-cell lymphoma, được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Đối mặt với tin dữ mà người thường khó chấp nhận này, quốc vương Siahnouk lại thấy thản nhiên. Sau 1 năm tích cực lấy tinh thần chiến đấu và phối hợp điều trị, bệnh tình của ông đã có những biến chuyển rất tốt. Kiến thức y khoa cho chúng ta biết rằng, khi con người sống trong tình trạng sợ hãi, căng thẳng thì khả năng miễn dịch trong cơ thể sẽ suy giảm, trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cả hệ thống miễn dịch. Vì vậy, rất nhiều người không phải chết vì bệnh ung thư mà sẽ chết vì lo lắng, sợ hãi. Quốc vương Sihanouk là người yêu cuộc sống, luôn có niềm tin chiến thắng bệnh tật, khiến cho ung thư cũng bị đẩy lùi, trong vòng 11 năm không hề có hiện tượng tái phát. Xung quanh vấn đề quốc vương Sihanouk sử dụng kỹ thuật điều trị ung thư nào, cựu giám đốc Sở nội vụ châu Á của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc , ông Trương Cửu Hằng thông báo với các phóng viên rằng, các bác sỹ Trung Quốc đã sử dụng phương pháp Đông Tây Y kết hợp để khống chế rất tốt cho bệnh tình của ông.

Từ năm 1994 sau lần đầu tiên đẩy lùi bệnh ung thư được 11 năm, quốc vương Sihanouk không còn bị ung thư làm phiền nữa, mãi cho đến năm 2005 phát hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt của 11 năm trước , nay đã di căn ung thư dạ dày, lúc đó quốc vương đã ở tuổi 83, do tình trạng sức khỏe kém nên ông đã từ ngôi, quyết định đến Trung Quốc sống một thời gian dài để điều trị bằng ”phương pháp Đông Tây Y kết hợp”. Kinh nghiệm của lần điều trị đầu tiên đã mang đến cho ông niềm tin rằng “Đông Tây Y kết hợp” chính là phương pháp điều trị ung thư tối ưu nhất, ông nằm viện tại một bệnh viện ở Bắc Kinh từ tháng 1 năm 2005. Ông nói “ các bác sỹ lấy mẫu tủy xương để xác nhận sự phát triển của ung thư và chỉ định các phương án hóa trị liên quan”. Ông tin rằng phẫu thuật có thể giúp ông sống lâu hơn nữa, và sự thật không nằm ngoài dự đoán của ông, bệnh tình quả nhiên thêm một lần nữa được khống chế.

Năm 2008, các bác sỹ phát hiện lần thứ ba quốc vương Sihanouk mắc bệnh ung thư mới. Tháng 6 năm 2009 quốc vương Sihanouk cho công bố bức thư của ông lên trang web cá nhân, tuyên bố điều trị ung thư lần thứ ba. Trong bức thư, quốc vương sihanouk cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các bác sỹ Trung Quốc đã giúp ông điều trị ung thư, ông nói :” nếu như nói tôi đã nhiều lần bị ung thư và có thể điều trị, đến nay vẫn sống ở tuổi 87,thì tất cả là đều nhờ Trung Quốc vĩ đại, thân thiện, hào phóng, các bác sỹ Trung Quốc với tay nghề kỹ thuật cao và các y tác Trung Quốc không thể tuyệt vời hơn được nữa” (Văn bản được lấy từ mạng tin tức Trung Quốc) (https://www.chinanews.com/gj/2012/10-18/4257056.shtml)

Chặng đường chiến đấu của Quốc vương Sihanouk nói với chúng ta rằng, chỉ cần có thái độ tích cực để phối hợp điều trị, thì bệnh ung thư sẽ không hề đáng sợ, khả năng điều trị của phương pháp Đông Tây y kết hợp đã lập nên kỳ tích trên nền y học, có thể giúp một người bệnh 71 tuổi ốm yếu vừa bị ung thư, vừa bị tiểu đường và các bệnh khác kéo dài sự sống đến tận 20 năm.

Quốc vương Sihanouk đã kiên cường bất khuất đấu tranh với bệnh ung thư, và đã giành chiến thắng từ lần này qua lần khác, Ông chính là tấm gương sáng cho mỗi bệnh nhân ung thư. Chúng ta hãy giành phút im lặng để tưởng nhớ đến vị anh hùng đáng kính này!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.