Quốc vương Sihanouk 3 lần chiến đấu ung thư, cùng Đông Tây Y kết hợp viết nên huyền thoại sống.

Người bạn thân thiết với Trung Quốc, cựu quốc vương Campuchia , Norodom Sihanouk từ trần ngày 15 tháng 10 năm 2012 tại Bắc Kinh Trung Quốc, hưởng thọ 90 tuổi. Trong suốt cuộc đời của huyền thoại Sihanouk, ông sống tinh tế, nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng không kém phần mạnh mẽ, cả cuộc đời ông đã cống hiến cho nền độc lập tự chủ của vương quốc Campuchia, trở thành vị lãnh đạo anh hùng trong lòng dân chúng ở xứ sở này. Không chỉ có thể, trong 20 năm cuối cùng của cuộc đời Sihanouk, ông đã dốc toàn bộ tinh thần bền bỉ, bất khuất của mình và niềm tin lớn lao để 3 lần đẩy lùi thành công bệnh ung thư, viết nên bản thánh ca sống làm xúc động cả thế giới.

 ung thư

3 lần đấu tranh, lập nên kỳ tích

Từ năm 1993, Sihanouk được chẩn đoán ung thư hạch, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều loại ung thư khác. Mặc dù thân thể bị biết bao loại bệnh tật giày vò, hành hạ nhưng Sihanouk cũng giống như đất nước mình, không bao giờ bỏ cuộc! Năm 2009, Thái hoàng Sihanouk đã công bố bức thư cá nhân trên trang web của mình, tuyên bố lần thứ 3 chiến đấu với bệnh ung thư. Trong thư , Sihanouk đã bày tỏ lòng cảm ơn vô bờ đối với các bác sỹ Trung Quốc đã giúp ông điều trị ung thư, ông nói : “Nếu như nói tôi đã hai lần mắc bệnh ung thư và được chữa trị, và vẫn sống được đến 87 tuổi như lúc này, thì đó chính là nhờ Trung Quốc vĩ đại, thân thiện và hào phóng, nhờ các bác sỹ kỹ thuật tay nghề cao mà các y tá không thể tuyệt vời hơn được nữa”.

Điều trị bằng Đông Tây y kết hợp, hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Chặng đường điều trị ung thư của Thái hoàng Sihanouk đã khiến cho bao người phải ngưỡng mộ, đồng thời cũng là niềm động viên khích lệ đối với các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. Sihanouk đã dùng những trải nghiệm của bản thân mình để nói với chúng ta rằng: ung thư không hề đáng sợ, nó cũng không đồng nghĩa với việc phải chết. Chỉ cần tích cực vận dụng các phương pháp điều trị khoa học hợp lý, thì sẽ có thể điều trị được.

Ủy viên Bộ chính trị, cựu vụ trưởng vụ Châu Á thuộc Bộ ngoại giao Trung Quốc Jiuhuan đã nhiều lần tiếp xúc với Thái hoàng Sihanouk trong công việc. Ông đã nói với tất cả thế giới rằng “ trong những năm cuối đời, Sihanouk luôn nói cùng các vị lãnh đạo và bạn bè Trung Quốc rằng Trung Quốc đã mang đến cho ông cuộc đời thứ hai! Sau khi Sihanouk mắc bệnh, các chuyên gia y học ở Pháp và các quốc gia phương Tây khác đều cho rằng ông đã mắc bệnh nan y và vô vọng cứu chữa. Chính các bác sỹ Trung Quốc đã dùng phương pháp Đông Tây y kết hợp để điều trị bệnh cho ông, giúp ông hồi phục sức khỏe và hưởng thọ 90 tuổi.

Chỉ riêng Trung Quốc có phương hướng mới chống ung thư

Đông Tây y kết hợp là phương pháp điều trị ung thư của Trung Quốc có nhiều nét đặc sắc và ưu thế, đồng thời đây cũng là phương pháp duy nhất chỉ hệ thống y tế Trung Quốc mới có. Nó không đơn giản là sựu kết hợp giữa thuốc Tây và Đông y, mà còn là sự kết hợp về chẩn đoán các triệu chứng bệnh, kết hợp khi điều trị, dựa trên cơ sở lý luận hỗ trợ cho nhau. Từ việc kết hợp ưu thế của hai phương pháp này để nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Trong thực tiễn lâu dài, các chuyên gia y tế đã nhận ra rằng Đông y và Tây y đều có những ưu thế riêng đối với điều tri ung thư. Tây y có tác dụng hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng cũng chỉ là thông qua các phương pháp điều trị riêng biệt, hiệu quả lâu dài khá thấp. Khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của Đông Y thấp hơn, nhưng thông qua hướng dẫn lý luận của điều trị Đông y và các quan niệm tổng thể, tiến hành điều trị toàn diện, hơn nữa mục tiêu điều trị rộng hơn, đa phương thức, đạt hiệu quả trong nâng cao khả năng miễn dịch cho bệnh nhân, giảm thiểu những tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị mang lại.

Vì vậy, điều trị bằng phương pháp Đông tây y kết hợp như kỹ thuật điều trị miễn dịch sinh học, không những nâng cao hiệu suất điều trị, mà còn giúp một số bệnh nhân không phải phẫu thuật, giảm bớt các tác dụng phụ. Đặc biệt đối với bệnh nhân bị ung thư giai đoạn giữa và cuối, có thể đạt hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống.

Hiện nay phương pháp Đông Tây y kết hợp đang chiếm ưu thế, được sử dụng linh hoạt trong nghiên cứu các lĩnh vực liên quan và thực tiễn, sức ảnh hưởng cũng đang ngày càng lan rộng trên toàn thế giới, là tương lai cho điều trị ung thư và thậm chí là phương hướng mới cho các bệnh nan y khác.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.