Tin vào bản thân, không sợ ung thư

Đây là lần thứ 3 ASM TANVIR AHMED đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu-Trung Quốc để điều trị, kết quả tái khám khiến anh rất vui mừng. Anh nói, bác sĩ Trung Quốc rất giỏi, hiện nay sức khỏe của anh hồi phục rất tốt, tinh thần của rất thoải mái, anh đồng ý chia sẽ câu chuyện chữa bệnh của mình, giúp đỡ và động viên nhiều bệnh nhân thoát khỏi sự quấy nhiễu của căn bệnh ung thư.

Một lần phẫu thuật, thất vọng ngàn lần.

Một ngày tháng 2 năm 2012, anh ASM TANVIR AHMED bỗng xuất hiện những triệu chứng như trướng bụng, đau bụng, một người luôn khỏe mạnh như anh chỉ nghĩ rằng mình bị mắc bệnh về dạ dày thông thường nên không để ý gì thêm. Nhưng sau 1 tháng, anh đã uống không ít thuốc nhưng triệu chứng thì không có chuyển biến gì, mà anh thấy ngày càng đau hơn. Cuối cùng, anh đành đến bệnh viện ở địa phương để kiểm tra tổng thể, và kết quả kiểm tra khiến ASM TANVIR AHMED không thể ngờ tới, người trẻ tuổi như anh lại mắc ung thư dạ dày.

Kết quả này tuy ASM TANVIR AHMED không thể chấp nhận được nhưng khi bác sĩ nói anh phải lập tức phẫu thuật, ASM TANVIR AHMED không nghĩ ngợi gì liền đồng ý ngay, bởi vì anh không thể chịu đựng thêm cảm giác đau bụng dữ dội nữa.

Phẫu thuật đúng thời gian chỉ định, nhưng khi anh hết thuốc mê và tỉnh lại thì bác sĩ thông báo với anh rằng phẫu thuật không thành công. Nguyên nhân là sau khi bác sĩ mổ thì phát hiện tình trạng trong khoang bụng của anh rất phức tạp, căn bản không thể cắt bỏ khối u. Đang khỏe mạnh thì bị mổ mà lại không thể cắt bỏ được ổ bệnh, điều này khiến cho ASM TANVIR AHMED hết sức thất vọng. Tiếp đó, có người bạn đã giời thiệu cho anh bệnh viện khác ở địa phương nhưng anh đã từ chối vì nhát dao đó đã làm anh đau đớn khiến anh không thể quên được. Cuối cùng, anh nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân cũng mắc ung thư như anh, bởi vì họ đều có kinh nghiệm điều trị ở nước ngoài, có người đã đi Indonesia, có người đã đi Thái Lan, còn có người đã đi Singapo, nhưng kết quả đều làm ASM TANVIR AHMED thất vọng, việc điều trị ở nước ngoài của họ không được thuận lợi và thành công như tưởng tượng, có người thậm chí đã mất rất nhiều tiền mà không có hiệu quả gì.

Tin vào bản thân, quyết định lựa chọn lại

Đúng lúc ASM TANVIR AHMED đã nản lòng nhụt chí thì một lần tình cờ, anh đã lên mạng và biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, ôm tâm trạng muốn được tìm hiểu và tư vấn, anh đã gửi một bức thư điện tử đến cho chuyên gia của bệnh viện, hi vọng sẽ được giúp đỡ. Điều mà khiến ASM TANVIR AHMED không ngờ tới là, thư của anh đã được hồi âm rất nhanh. Trong lòng anh như có được sự an ủi, anh nói, anh rất thích cảm giác được người khác tôn trọng như thế này, vì vậy anh làm theo nội dung trong thư, mang theo tất cả các kết quả kiểm tra đến gặp chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại văn phòng đại diện ở Bangladesh. Sau khi được chuyên gia tư vấn và tìm hiểu thêm, ASM TANVIR AHMED đã nhìn thấy được hi vọng.

Nhưng khi anh trở về nhà và nói ý nghĩ muốn đến Trung Quốc để điều trị cho người nhà biết thì đã bị người nhà phản đối kịch liệt, chỉ có anh rể và em trai là ủng hộ anh. ASM TANVIR AHMED nói, chỉ cần có một người ủng hộ thì anh sẽ quyết định đi. Cứ như vậy, đến cuối tháng 5 năm 2012, ASM TANVIR AHMED đã được em trai đưa sang Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Một chuyến du lịch về sức khỏe đầy lý thú

Ngày nhập viện, chuyên gia đã sắp xếp để anh làm kiểm tra tổng thể, kết quả chẩn đoán là: ung thư dạ dày tế bào nhẫn di căn màng bụng. Sau khi hội chẩn, các chuyên gia nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị cho anh. Trong thời gian nửa năm tiếp theo, anh tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ hoàn thành 5 đợt phẫu thuật hóa chất xâm nhập cục bộ, 1 đợt phẫu thuật cấy hạt phóng xạ. Hiện nay, tinh thần của ASM TANVIR AHMED đã khá hơn rất nhiều so với lần đầu tiên nhập viện. Khi được phỏng vấn, anh nói, kĩ thuật điều trị của Trung Quốc rất tiên tiến, và những kĩ thuật điều trị này anh chưa từng nghe nói đến bao giờ. Chính những kĩ thuật tiên tiến này đã làm mất hết những triệu chứng đau đớn mà anh không thể chịu đựng nổi trước kia, ăn uống cũng ngon miệng hơn, anh còn tăng được 14kg, sức khỏe cũng ngày càng tốt hơn.

Nhớ lại những ngày tháng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, ASM TANVIR AHMED xúc động nói: “Trong thời gian tôi điều trị ở Trung Quốc, hằng ngày tôi đều gọi điện về cho gia đình, tôi sẽ nói với mọi người rằng tôi đã sống rất tốt cùng với các y bác sĩ của bệnh viện, mỗi ngày họ đều đến thăm tôt, cho tôi thêm niềm tin và dũng khí để chiến thắng căn bệnh ung thư, họ là những người bạn tốt của tôi ở Trung Quốc. Tôi còn nói với người nhà tôi, tôi đã tham gia những hoạt động dã ngoại do bệnh viện tổ chức, đi thăm những thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Châu, tôi cảm thấy Quảng Châu – Trung Quốc là một thành phố tràn đầy sự nhiệt tình, chuyến du lịch Trung Quốc lần này là một chuyến du lịch về sức khỏe đầy lý thú.”

ng thư dạ dày

  ASM TANVIR AHMED chụp ảnh cùng em trai

điều trị ung thư dạ dày

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  ASM TANVIR AHMED chụp ảnh cùng các y bác sĩ

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.