4 năm tôi chiến đấu với ung thư--Nguyễn Khắc Chương: Câu chuyện có thật về quá trình chiến đấu với ung thư của một bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối


 Bệnh nhân Nguyễn Khắc Chương 73 tuổi từng là một nhân viên của Bộ Quốc Phòng, cả cuộc đời ông đã cống hiến sức lực và phục vụ cho nhân dân Việt Nam, cho đến 10 năm trước ông mới về hưu. Vốn nghĩ rằng sau khi về hưu sẽ có thể an dưỡng tuổi già, thật không ngờ, căn bệnh ung thư ập đến đã phá vỡ cuộc sống bình lặng của ông và gia đình.

 Bất ngờ phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư

 Năm 2010, khi ông Nguyễn Khắc Chương 69 tuổi phát hiện da mặt vàng, cơ thể ngày càng gầy đi, người nhà ông liền giục ông nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ và đã vô tình phát hiện ra dạ dày có một khối u ác tính rất lớn, được chẩn đoán là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bác sỹ tiên lượng rằng ông Nguyễn khắc Chương chỉ có thể sống từ 3 - 4 tháng.

 Ngày thứ hai sau khi biết ông bị ung thư, người nhà đã đưa ông đến bệnh viện để làm phẫu thuật, phẫu thuật đã cắt bỏ 3/4 dạ dày, sau khi phẫu thuật ông Nguyễn Khắc Chương còn nằm viện nửa tháng, thời gian đó còn hoá trị, nhưng hiệu quả điều trị không mấy khả quan: ông Nguyễn Khắc Chương tiếp tục gầy đi 8kg, cơ thể ngày càng yếu, sắc da nhợt nhạt.... Những điều này đã khiến ông thấy thất vọng về việc điều trị, cũng vì thế ông đã có ý nghĩ tìm cho mình một liệu pháp điều trị mới.

 Mang một niềm tin vững chắc đến Trung Quốc để điều trị

 Tình cờ có một lần, ông đọc được các thông tin về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên báo Sức khoẻ và đời sống, lúc đó đã bị thu hút ngay bởi phương pháp và kỹ thuật điều trị mới, dường như đã nhìn thấy được tia sáng của sự sống. Nhưng ở trên báo chỉ đăng mỗi địa chỉ của văn phòng đại diện, không có phương thức liên lạc nào cả, vì thế mà ông đã đến bưu điện để tìm điện thoại liên lạc của văn phòng đại diện, rất nhanh sau đó đã đặt lịch hẹn đến văn phòng tư vấn. Thông qua sự giúp đỡ của nhân viên phiên dịch và sự giải thích căn kẽ của các chuyên gia, cộng thêm việc đã tìm hiểu ở nhiều kênh khác nhau, ông Nguyễn Khắc Chương quyết định đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

 Tuy nhiên, khi nghe ông muốn đi Trung Quốc điều trị, người nhà ông Nguyễn Khắc Chương đã phản đối kịch liệt. " Lúc đó tôi đã tìm hiểu về các kỹ thuật điều trị tiên tiến ở đây, tôi tin chắc rằng ở đây sẽ có được hiệu quả điều trị tốt hơn, cho nên dù vấp phải sự phản đối của người nhà, nhưng tôi vẫn kiên quyết giữ quyết định của mình." Ông Nguyễn Khắc Chương nhớ lại.

 Chuyên nghiệp + Nhiệt tình Lấy lại được sức khoẻ

 Tháng 7/2010, ông Nguyễn Khắc Chương đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi kiểm tra lại đã phát hiện, ngoài phổi ra thì ung thư đã di căn đến cả thực quản và gan của ông, bệnh tình ngày càng tồi tệ hơn. Sau đó, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã nhanh chóng chỉ định phương án điều trị cho ông Nguyễn Khắc Chương là can thiệp + miễn dịch sinh học. Sau khi điều trị tổng hợp, sức khoẻ của ông Nguyễn Khắc Chương đã được cải thiện lên rất nhiều, cân nặng cũng dần dần tăng lên. "Chỉ có tôi mới rõ nhất sức khoẻ của tôi thay đổi như thế nào" ông Nguyễn Khắc Chương tự tin và kiên định nói: " Lúc đó khi điều trị xong, tôi đã có thể cảm thấy rõ rệt sức khoẻ được phục hồi. Chỉ cần tiếp tục kiên trì, cùng với 100% sự tín nhiệm vào bác sỹ, tôi sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự dày vò của căn bệnh ung thư."

 "Trong thời gian nằm viện, tôi thực sự được trải nghiệm sự chuyên nghiệp và các kỹ thuật mới của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, nhờ có nó mà một người đã được chẩn đoán là cận kề với cái chết như tôi đã thoát khỏi bàn tay của tử thần. Ngoài ra, các bác sỹ, y tá, đội ngũ phiên dịch ở đây đều rất nhiệt tình, họ lúc nào cũng vui vẻ tiếp thu những đóng góp của bệnh nhân để không ngừng cải thiện chất lượng công việc của mình. Ở đây có kỹ thuật tiên tiến, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, một môi trường sống tuyệt vời, khiến tôi cảm thấy rất ấm áp." Ông Nguyễn Khắc Chương nhận xét về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

 Trong khoảng thời gian 3 năm điều trị, ông Nguyễn Khắc Chương đã tiếp nhận 7 liệu trình điệu trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Hiện nay, ngoài việc tái khám định kỳ và uống thuốc đúng giờ, ông Nguyễn Khắc Chương không cần phải đến Quảng Châu để điều trị nữa rồi, về cơ bản có thể sống khoẻ như một người bình thường. Đi bộ 3 lần vào sáng, trưa, tối là một trong những việc mà ông Nguyễn Khắc Chương cần phải làm hàng ngày, cộng lại thì một ngày ông đi được gần chục km, ông hoàn thành nó một cách rất nhẹ nhàng, chẳng ai có thể nhìn ra được ông đã từng bị bác sỹ chẩn đoán sẽ phải "tử hình" với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

 Đối diện với ung thư chẳng có gì đáng sợ cả

 Khi còn trẻ ông Nguyễn Khắc Chương từng là một người lính, cũng đã từng tham gia chiến đấu. Chính vì vậy đối diện với hiện thực mang trong mình căn bệnh ung thư, ông luôn bình tĩnh và thoải mái. " Khi tôi tham gia kháng chiến chống Mỹ, rất nhiều người bạn, đồng chí đã hy sinh ngoài chiến trường. Tôi đã tự tay băng bó cho họ, cũng tận mặt chứng kiến họ qua đời. Tôi có thể sống đến thời kỳ hoà bình hiện nay là đã may mắn hơn họ nhiều rồi, cái chết đối với tôi mà nói không có gì đáng sợ cả." Cái chết đối với ông Nguyễn Khắc Chương rất đỗi bình thường, đây cũng là tâm thái mà ông Nguyễn Khắc Chương luôn giữ trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư, cuối cùng ông cũng chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác.

 Nhắc đến kinh nghiệm trong chiến đấu với ung thư của bản thân, ông Nguyễn Khắc Chương cũng muốn dành lời khuyên cho các bệnh nhân ung thư khác: " ung thư không có gì đáng sợ, quan trọng nhất là phải giữ một tâm thái ổn định. Cần phải có niềm tin vào kỹ thuật y học hiện đại, có kỹ thuật mới thì ung thư không có gì đáng sợ rồi. Ngoài ra, cần phải chăm chỉ tập luyện thể thao, khi điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bác sỹ khuyên tôi nên luyện tập thường xuyên, để hít được những không khí trong lành vào phổi càng nhiều càng tốt."

 Sau khi xuất viện, ông Nguyễn Khắc Chương vẫn chăm chỉ luyện tập thường xuyên, ngày nào cũng đi bộ, tập Thái Cực Quyền, nâng cao thể chất của bản thân. Lúc nghỉ ngơi, ông còn đọc những sách và tin tức liên quan đến khía cạnh kinh tế quen thuộc của bản thân, nghe nói gần đây ông còn đang sửa lại gia phả giúp gia đình. Nói chuyện về cuộc sống trong tương lai, ông Nguyễn Khắc Chương tràn đầy hy vọng nói: “Tôi muốn duy trì được thể trạng như bây giờ, có cơ hội tôi còn muốn đi du lịch, muốn nhìn ngắm thế giới tươi đẹp này thật nhiều.”

ung thư dạ dày

Ông Nguyễn Khắc Chương kiên trì đi bộ hàng ngày

ung thư dạ dày

Ông Nguyễn Khắc Chương đang viết thư cảm ơn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

ung thư dạ dày

Lời cảm ơn của ông Nguyễn Khắc Chươngung thư dạ dày

Bác Nguyễn Khắc Chương chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư dạ dày

điều trị ung thư dạ dày

Nguyễn Khắc Chương chụp ảnh cùng bệnh nhân ung thư vú Đặng Thị Kim Oanh

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.