Hành trình khắp các quốc gia tìm kiếm hy vọng chữa bệnh

 Hành trình ra nước ngoài chỉ để xác định bệnh

 Ông Heng Sotha đến từ Campuchia, ông chưa từng nghĩ rằng chứng đau dạ dày đơn giản của mình lại có thể phát triển thành ung thư. Từ tháng 9 năm 2013, ông Heng Sotha cảm thấy vùng bụng của mình đau âm ỉ kéo dài, trong khi ăn cơm cơn đau trở nên dữ dội hơn. Triệu chứng này kéo dài đã lâu, cảm giác thèm ăn của ông cũng giảm hẳn, cân nặng cứ theo đó mà giảm đi nhiều. Vì để tìm ra nguyên nhân, ông đã cùng người nhà đến bệnh viện kiểm tra, bác sỹ chỉ thông báo là bị dạ dày nặng, chỉ cần uống thuốc sẽ đỡ.

 Nhưng khi về nhà, uống thuốc vẫn không giảm được những cơn đau, hơn nữa triệu chứng còn có phần nặng thêm. Ông cùng người nhà lại lên đường một chuyến đến Việt Nam kiểm tra, nhưng kết luận là có thể ông mắc bệnh tim, ông và gia đình cảm thấy ngạc nhiên vô cùng. Vì hoài nghi tính chính xác của kết quả chẩn đoán, ông lại đến Thái Lan làm kiểm tra tỉ mỉ hơn, chẩn đoán cuối cùng là ông đã mắc ung thư dạ dày. Mặc dù trong suốt quá trình đi kiểm tra, ông đã mơ hồ đoán được căn bệnh của mình, nhưng khi được thông báo là ung thư, ông Heng Sotha vẫn bị một cú sốc không hề nhẹ. Bác sỹ Thái Lan khuyên ông nên nhập viện phẫu thuật ngay, để tránh bệnh nặng hơn. Nhưng ông Heng Sotha hiểu rằng phẫu thuật sẽ phải cắt bỏ đi gần như toàn bộ dạ dày, vợ và người thân đều khuyên ngăn ông không nên tiến hành cuộc phẫu thuật này, bản thân ông cũng cảm thấy sợ hãi nên đã từ chối đề nghị của bệnh viện và quay trở về Campuchia.

Ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày

 Heng Sotha và vợ của ông

Ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày

 Heng Sotha chụp ảnh lưu niệm cùng các y bác sỹ

 Điều trị đa khoa, tìm được hy vọng chữa bệnh


 Trong một tháng khi trở về Phnom Penh, cả gia đình ông không từ bỏ việc tìm kiếm các cơ hội điều trị. Trong một cơ hội tình cờ, ông thấy quảng cáo của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu phát trên truyền hình, lại gặp được bệnh nhân đã từng điều trị tại bệnh viện giới thiệu cho về 12 kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến, người bệnh nhân này cũng nói với ông không cần lo sợ, vì ngoài phẫu thuật vẫn còn rất nhiều phương pháp điều trị có thể chữa được bệnh của ông. Và ông đã quyết định đến văn phòng đại diện của bệnh viện Hiện Đại tại Phnom Penh tư vấn kỹ càng hơn, cuối cùng đi đến quyết định sẽ đi Trung Quốc điều trị bệnh.

 Sau khi đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, đội ngũ chuyên gia đa khoa (Đội ngũ MDT) lập tức sắp xếp cho ông tiến hành một loạt các kiểm tra chi tiết, để chuẩn bị cho các bước điều trị tiếp sau. Kết quả kiểm tra cho thấy Heng Sotha đã mắc ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn, đội ngũ MDT cân nhắc đến sức khỏe tương đối yếu của ông, nên đã đặt ra một phác đồ điều trị toàn diện, từng bước xử lý và điều trị cho căn bệnh của ông. Đội ngũ MDT trước tiên vận dụng phương pháp can thiệp đưa thuốc qua động mạch trực tiếp vào bên trong khối u ở dạ dày, ngăn chặn nguồn cung cấp máu cho khối u. Đồng thời kết hợp liệu pháp dao đông lạnh và miễn dịch tế bào sinh học vào làm tê liệt khối u, bên cạnh đó cũng nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch cho ông. Thông qua các bước ổn định trong phác đồ điều trị của đội ngũ MDT, bệnh tình của ông Heng Sotha đã được khống chế, khối u đã thu nhỏ lại đáng kể.

 Người vui mừng nhất khi chứng kiến hiệu quả điều trị tốt này chính là vợ của ông, bà nghĩ lại cảnh khi ông lâm bệnh sức khỏe yếu nằm trên giường, bà đã không kìm được nước mắt. Khi được tin chồng mình mắc bệnh ung thư dạ dày, bà cảm thấy như trời đất đang sụp xuống, nếu chồng bà bị bệnh tật cướp đi, bà không biết mình có đủ kiên cường để sống tiếp nữa hay không. Hiện tại tình trạng bệnh của ông đã được khống chế, có thể cùng với chồng tiếp tục chống lại bệnh tật đã là một điều vô cùng tốt đẹp với bà.

 Đây là lần thứ 4 ông Heng Sotha và vợ của mình đến tái khám tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, sau khi trải qua biết bao gian khổ và khủng hoảng, họ cảm thấy không gì quan trọng bằng tính mạng và gia đình. Chỉ cần được sống tiếp, mới có thể gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hy vọng tất cả những bệnh nhân ung thư không nên dễ dàng từ bỏ. Mặc dù bệnh tật không dễ dàng đối phó, nhưng ông Heng vững niềm tin chỉ cần tiếp tục kiên trì sẽ có thêm được hy vọng chiến thắng bệnh tật.

Ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày

 Trước khi điều trị

Ung thư dạ dày, điều trị ung thư dạ dày

 Sau khi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.