DAO NANO LIỆU PHÁP MỚI HY VỌNG MỚI CHO BỆNH NHÂN NAN Y

  Bệnh “nan y” ung thư tuyến tụy là nguyên nhân dẫn đền cái chết đứng đầu trong các bệnh ung thư, trong quá khứ hầu như là không để điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn giữa và cuối. Đối với bệnh nhân không thể làm phẫu thuật cắt bỏ, chỉ có thể làm hóa xạ trị giảm nhẹ triệu chứng, hầu như không có hy vọng nào . Rất nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy đến giai đoạn giữa và cuối chỉ có thể từ bỏ điều trị. Hiện nay, Liệu pháp dao nano đã đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy đến giai đoạn giữa và cuối. Ngày 4/6/2016, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu dưới thiết bị chụp CT áp dụng liệu pháp dao nano phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy đầu tiên. Chuyên gia điều trị xâm lấn tối thiểu, chủ nhiệm Bạch Hải Sơn dẫn đầu và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu hợp tác hoàn thành phẫu thuật.

bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, dao nano, điều trị ung thư tuyến tụy

Dòng điện di qua kim điện cực giết chết khối u

  Liệu pháp dao nano đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy đến giai đoạn giữa và cuối

  Bệnh nhân người Indonesia Lý Hưng Đức (tên tiếng hoa), cảm thấy bụng trương to, đau bụng nên đi kiểm tra, kết quả là ung thư tuyến tụy giai đoạn 3, kích thước khối u 4.5x4cm. Căn cứ vào kinh nghiệm sẵn có, vị trí khối u có chút đặc biệt, nếu chấp nhận phẫu thuật cắt bỏ, không những rủi ro cao không thể cắt bỏ tận gốc, mà hóa xạ trị đối với ung thư tuyến tụy cũng không có kết quả cao. Trước tình hình này có thể sử dụng đòng điện phá hủy kết cấu màng tế bào tiêu diệt tế bào ung thư, và sẽ không ảnh hưởng đến các tổ chức khỏe mạnh xung quanh như mạch máu, ruột, đây thần kinh, liệu pháp dao nano xâm lấn tối thiểu với ưu thế ít đau đớn…có thể thay thế cho phương pháp phẫu thuật cắt bỏ, đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn giữa và cuối, là bước đột phá mới trong điều trị ung thư. Được đoàn chuyên gia đa khoa ngành MDT của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu liên kết hội chẩn, quyết định cho bệnh nhân Lý Hưng Đức áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất, liệu pháp dao nano.

bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, dao nano, điều trị ung thư tuyến tụy

Phần mền tính toán cường độ điện trường và phạm vi đâm kim

bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, dao nano, điều trị ung thư tuyến tụy

Định vị vị trí đâm kim bằng thiết bị chụp CT

  Kim điện cực 1mm điện chết khối u

  Vào sáng 10:15 ngày 4/6, bắt đầu tiến hành phẫu thuật. Thông qua kế hoạch gây mê chi tiết, đo huyết áp động mạch, ổn định huyết áp và điện tim đồ, đảm bảo tiến hành quá trình gây mê sâu thuận lợi. Đồng thời, dưới sự giám sát của thiết bị chụp CT, phác thảo chi tiết phân bố kim. Do đã có kinh nghiệm nhiều năm, chủ nhiệm Bạch Hải Sơn sử dụng 5 cây kim với đừng kính 1cm chuẩn xác đâm vào bao vây khối u, qua siêu âm xác định kích thước khối u, tính toán cường độ điện trường và phạm vi khối u, phóng điện. Sau vài phút, phẫu thuật kết thúc, tình trạng sức khỏe bệnh nhân rất tốt, cũng không có dấu hiệu khác thường, sau 72 giờ, ông đã có thể đứng lên đi lại.

bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, dao nano, điều trị ung thư tuyến tụy

Mũi kim thứ nhất được đâm vào

  Liệu pháp dao nano, niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

  Chủ nhiệm Bạch Hải Sơn chia sẻ, liệu pháp dao nano bắt đầu áp dụng trong những năm gần đây, đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy, đặc biệt đem đến cơ hội cho những bệnh nhân ung thư không thể làm phẫu thuật cắt bỏ. Đặc biệt là những khối u nằm sát ngay mạch máu chính, bác sĩ thường không có cách nào làm phẫu thuật, bệnh nhân chỉ có thể thụ động phó mặc cho số phận. Nhưng bây giờ, chỉ với 1 cây kim nho nhỏ có thể tránh được các rủi ro trong phẫu thuật, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu dưới thiết bị chụp CT áp dụng liệu pháp dao nano phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy đầu tiên, chứng tỏ bệnh viện ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu thể hiện được sự tiên tiến trong điều trị và kỹ thuật, lại 1 lần nữa làm tăng tính đặc sắc của phương pháp xâm lấn tối thiểu, giúp càng nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn giữa và cuối có thêm niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.