Dao lạnh: Nóng lạnh tuần hoàn tiêu diệt khối u

Định nghĩa

Đông lạnh là một kỹ thuật vừa cũ lại vừa mới, từ vài ngàn năm trước, người ta đã dùng băng để điều trị các vết thương vị viêm nhiễm. Phương pháp Đông lạnh ngày nay được gọi là “Dao Argon – Hellium” là một ứng dụng của kỹ thuật tên lửa, một kỹ thuật duy nhất có thể phối hợp nhiệt độ siêu lạnh và phương pháp nhiệt liệu, đã được FDA của Mỹ phê chuẩn để dùng như một vũ khi điều trị Ung thư trúng đích.

Nguyên lý

Dao lạnh thực chất là phương pháp điều trị Ung thư kết hợp “Siêu lạnh + Điều trị nhiệt” để làm tan khối u. Khi khí Argon được phun ra tới đầu kim thì chỉ trong vài giây sẽ hình thành bên trong tổ chức Ung thư một quả cầu băng có nhiệt độ âm 120 ~ 180 độ, thao tác này sẽ khiến khối u rơi vào trạng thái thiếu máu và thiếu oxi, đồng thời mức nhiệt dưới 180 độ sẽ khiến khối u bị hoại tử đông đặc; Khi khí Hellium được phóng ra đầu kim, nhiệt độ sẽ lại nhanh chóng tăng lên tới 20 ~ 40 độ C rã đông quả cầu băng vừa được hình thành, khiến cho các tổ chức Ung thư bị phân hủy. Tốc độ tăng giảm nhiệt độ, thời gian, hình dáng và kích thước của quả cầu băng đều có thể điều chỉnh và tính toán chính xác.

Quá trình điều trị

Dưới sự giám sát của thiết bị siêu âm và CT các kim xâm nhập được đâm xuyên qua da để tiếp cận đến khối u, sau đó truyền khí Argon vào khiến nhiệt độ của khối u nhanh chóng bị giảm xuống rồi lại tiếp tục đưa khí Hellium ra đông quả cầu băng vừa được tạo. Sự tuần hoàn nhiệt độ này được diễn ra ít nhất 2 lần. Phương pháp Đông lạnh duy trì quả cầu băng có thể phủ kín toàn bộ khối u và 5 – 10mm tới các tổ chức lành xung quanh. Đối với những khối u có kích thước lớn, phải cần đến nhiều kim dẫn khí hơn. Căn cứ theo nhu cầu, có lúc cần phải làm 2 – 3 lượt điều trị Đông lạnh.

Xâm nhập kim dẫn khí dưới sự giám sát của CT

Kim dẫn khí được xâm nhập chính xác tới tổ chức Ung thư

Bắt đầu điều trị Đông lạnh

Trong quá trình đông lạnh, quả cầu băng được hình thành

Kết thúc điều trị Đông lạnh, vết thương nhỏ, sau khi thay đồ, bệnh nhân có thể về phòng bệnh luôn.

Hiệu quả điều trị mang tính cách mạng: Điều trị một lần, hai phương pháp đem lại ba hiệu quả.

Kỹ thuật Dao lạnh được coi là một cuộc cách mạng mang tính đột phá trong y học bởi đặc tính thay đổi nhiệt độ nhanh chóng của nó. Khí Argon khi đưa vào khối u có tác dụng làm “Đông lạnh” các tế bào Ung thư nhưng sự đông lạnh này không làm tổn hại đến các tổ chức lành lặn xung quanh.

Đông lạnh được gia nhiệt cấp tốc đến một nhiệt độ nhất định rồi lại nhanh chóng đông lạnh lần nữa, việc điều trị chuyển nghịch nhiệt độ này có thể khiến cho khối u bị tác động hủy diệt triệt để, trực tiếp khiến các tế bào bị thoát nước và phân tách hoặc phá hoặc các mạch máu nhỏ trong khối u khiến khối u bị mất nguồn dẫn oxi và bị tiêu diệt.

Ngoài ra, khối u sau khi được làm tan bằng phương pháp Đông lạnh sẽ lưu lại tại vị trí bị tiêu diệt một loại kháng nguyên, kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng Ung thư, sau khi Đông lạnh, các tế bào Ung thư sẽ trở nên mẫn cảm hơn đối với hóa xạ trị. Chính vì vậy, Đông lạnh được gọi là phương pháp: Điều trị một lần hai phương pháp đem lại ba hiệu quả.

Ưu điểm

Tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng

Không mổ, mất máu ít, tổn thương nhỏ

Là phương pháp điều trị mang tính vật lý, ít tác dụng phụ

Hầu hết các khối u thực thể đều có thể áp dụng phương pháp điều trị này

Có thể tiến hành điều trị đơn lẻ, cũng có thể phối hợp với điều trị hóa chất và xạ trị.

Hiệu quả rõ rệt, thao tác đơn giản, chi phí thấp, người bệnh dễ dàng chấp nhận

Dự phòng tái phát: Khối u sau phẫu thuật rất dễ bị tái phát, phương pháp Đông lạnh có thể tiêu diệt nốt tàn dư của khối u, khiến cho nó không thể sinh trưởng trở lại nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.