Truyền thông Ấn Độ tập trung vào các kỹ thuật mới trong điều trị ung thư của Trung --Quốc và Quốc tế - chủ tịch Lâm của tập đoàn Bác Ái tham gia cuộc họp báo tại Indonexia

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2013, tại khách sạn Berlin Sura, các phương tiện truyền thông như nhật báo Jakarta, nhật báo Sin Chew, mạng trung tâm…đã đến thăm chủ tịch Lâm Chí Trình của tập đoàn y tế Bác Ái Trung Quốc và viện phó Lâm Thiệu Hoa của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đồng thời tiến hành đi sâu thảo luận về các vấn đề có liên quan đến công nghệ y học Trung Quốc, dịch vụ y tế của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, kỹ thuật mới trong điều trị ung thư và sự phát triển của tập đoàn y tế Bác Ái.

Cống hiến cho nhân loại dịch vụ y tế hoàn hảo nhất

Chủ tịch Lâm Chí Trình trước tiên bày tỏ sự đón tiếp và cảm ơn tới các cơ quan truyền thông đã đến thăm hỏi, và ông cũng giới thiệu với các phóng viên về tình hình y tế Trung Quốc và tập đoàn y tế Bác Ái.

Chủ tịch Lâm nói: “Trung Quốc là quốc gia có nhiều bệnh nhân nhất thế giới, một vị bác sỹ Trung Quốc trung bình mỗi ngày lượng phẫu thuật lên đến 10~15 ca, từ đó có thể thấy, kinh nghiệm của các bác sỹ Trung Quốc rất phong phú. Bác sỹ Trung Quốc yêu cầu ở tại bệnh viện suốt 24 tiếng, không được phép thay phiên nhau như tại bệnh viện Indonexia. Bác sỹ ở tại bệnh viện 24 tiếng có thể bảo đảm được sự theo dõi sát sao diễn biến bệnh, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe và việc điều trị cho bệnh nhân.”

Khi nói đến tập đoàn y tế Bác Ái, chủ tịch Lâm nói một cách tự hào, tập đoàn Bác Ái là tập đoàn đầu tư y tế lớn nhất Trung Quốc, nằm trong top 100 tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới. Thành lập hơn 14 văn phòng trên phạm vi toàn cầu, và có hơn 100 cở sở y tế trực thuộc, như: bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh viện Bác Ái Thâm Quyến, bệnh viện tim mạch Nguyên Đại Thượng Hải, bệnh viện Thái Dương Trường Sa,… Những cơ sở y tế này không chỉ có những bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, mà còn tập trung được những trang thiết bị và kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, với hình thức điều trị ung thư mới nổi tiếng Đông Nam Á “liệu pháp xâm nhập tối thiểu – đông tây y kết hợp”.

Nhiều năm trở lại đây, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu luôn kiên trì tôn chỉ “Cống hiến cho nhân loại dịch vụ y tế hoàn hảo nhất”, cung cấp cho bệnh nhân trên toàn thế giới dịch vụ y tế nhân đạo hóa và không rào cản trong ngôn ngữ. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu với nhiều chuyên khoa và áp dụng chủ yếu là các liệu pháp xâm nhập tối thiểu, không chỉ có các trang thiết bị tinh vi hàng đầu thế giới, bệnh viện còn tập trung được các nhân tài y học trong nước có chuyên môn cao, và thường xuyên trao đổi học thuật với các viện nghiên cứu và tổ chức cao hơn như tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các bệnh viện nổi tiếng thế giới. Trong quá trình nhiều năm điều trị ung thư thực tiễn, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu kết hợp các liệu pháp tây y xâm nhập tối thiểu với liệu pháp đông y đặc trưng, sáng tạo nên một hình thức điều trị ung thư mới “Đông Tây y kết hợp, xâm nhập tối thiểu nhắm trúng đích”. Việc áp dụng các mô hình điều trị mới đã nhận được đánh giá tốt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến từ khắp các nước trên thế giới, cũng đã đặt nền móng cho sự phát triển và thiết lập danh tiếng của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Đồng thời, chủ tịch Lâm cũng nói về những vấn đề thường gặp của bệnh nhân Indonexia khi ra nước ngoài chữa bệnh: “Bệnh viện của chúng tôi dựa theo tiêu chuẩn phục vụ năm sao. Không chỉ cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ y tế chất lượng cao và làm hồ sơ bệnh án song ngữ, chúng tôi còn chú ý đến sự khác nhau của văn hóa các nước, sắp xếp phiên dịch viên, đầu bếp, tài xế cho bệnh nhân, giải quyết các vấn đề khó khăn cho họ.”

Mô hình điều trị ung thư mới – xâm nhập vết thương nhỏ, đông tây y kết hợp

Đại biểu phóng viên đặt câu hỏi về vấn đề kỹ thuật điều trị được các bệnh nhân quan tâm cấp thiết: “Liệu pháp xâm nhập vết thương nhỏ, đông tây y kết hợp, mỗi năm cứu được bao nhiêu bệnh nhân ung thư qua khỏi, đây cụ thể là phương thức điều trị như thế nào?” Chủ tịch Lâm trả lời: “Đầu tiên, điều trị ung thư nhất định phải đảm bảo tính liên tiếp. Bác sỹ của chúng tôi đều 24h ở lại bệnh viện, nên chúng tôi có thể đảm bảo điều này. Hơn nữa mỗi nhóm bác sỹ đều có nhiều chuyên gia chuyên ngành, bao gồm bác sỹ lâm sàng, xét nghiệm, y tá, chuyên gia hội chẩn…, phân khoa rõ ràng, như vậy mới có thể phát huy sở trường của mỗi bác sỹ. Trong thời gian điều trị, chúng tôi đều làm kiểm tra khoa học, nhiều chuyên gia cùng hội chẩn sau đó mới quyết định phương án điều trị. Về kỹ thuật điều trị ung thư, bệnh viện sáng tạo ra “Liệu pháp xâm nhập vết thương nhỏ, đông tây y kết hợp” rất đặc biệt, đây là liệu pháp áp dụng các kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến trên thế giới như dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch tế bào sinh học, can thiệp,...kết hợp với liệu pháp Đông y đặc biệt để tiến hành điều trị tổng hợp. Không chỉ có thể tiêu diệt tế bào ung thư, mà còn có thể điều chỉnh cân bằng sức khỏe nhờ Đông y, giúp bệnh nhân tăng sức đề kháng, hồi phục nhanh, phòng tránh được tái phát và di căn, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.”

Lựa chọn mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối

Chủ tịch Lâm còn đưa ra đề nghị đối với các bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối: “Có một bộ phận các bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối bị cách nói ‘không có thuốc nào trị được’ làm cho hoang mang hoảng sợ. Mặc dù nói ung thư giai đoạn giữa và cuối là nan y nhưng cũng không phải là hoàn toàn không có hy vọng điều trị. Điều trị ung thư giai đoạn giữa và cuối là lấy chất lượng sống đặt lên hàng đầu, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân là mục tiêu cuối cùng. Ví dụ như phu nhân của viện trưởng viện Hải Quân Indonexia, khi điều trị ung thư tại Singapo, bị tiên lượng chỉ có thể kéo dài sự sống 7 ngày, sau đó chuyển đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, được các chuyên gia hội chẩn, áp dụng các phương pháp điều trị mới xâm nhập tối thiểu- đông tây y kết hợp, và bà đã kéo dài thêm được hơn 4 năm sự sống. Điều trị ung thư ở giai đoạn sớm là mấu chốt của việc điều trị hiệu quả, bệnh nhân nhất định phải lựa chọn những phương pháp chính xác để điều trị, để không bỏ lỡ cơ hội điều trị tốt nhất. Nguyên nhân dẫn đến ung thư có rất nhiều, có thể về mặt tâm lý, cũng có thể do thói quen ăn uống, do đó, nên hình thành thói quen ăn uống lành mạnh để phòng tránh ung thư.”

“Vậy chi phí cho những phương pháp điều trị này có phải rất đắt không thưa ông?” - phóng viên hỏi. “Chi phí y tế của Trung Quốc là công bằng và hợp lý. Theo thống kê năm 2012, cùng một loại phí điều trị ung thư, chi phí điều trị tại Trung Quốc chỉ bằng 1/3 của Singapore. Ngoài ra, tập đoàn chúng tôi còn thành lập “quỹ Bác Ái”, chuyên dùng để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa, những bệnh nhân nước ngoài lựa chọn đến Quảng Châu điều trị, còn có thể hưởng hơn 60 mục gia tăng giá trị phục vụ, ví dụ như xem phim miễn phí, du lịch, đi mua sắm,....” Chủ tịch Lâm cười trả lời.

Sự ra đời của một loạt các công nghệ tiên tiến, phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân

Trong thời gian hội đàm, chủ tịch Lâm còn bày tỏ, hy vọng y học 2 nước tăng cường giao lưu. Ông nói, mặc dù cách đây 1 năm về trước, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã từng tổ chức nhiều buổi tọa giảng về sức khỏe tại Indonexia, nhóm chuyên gia y tế Indonesia cũng đã đến Tập đoàn Y tế Bác Ái và Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để trao đổi học thuật, nhưng điều này là không đủ. Sau đó những hoạt động này không được tổ chức thường xuyên, hy vọng thông qua hoạt động thảo luận lần này sẽ có nhiều bệnh nhân Indonexia hiểu được về các kỹ thuật của bệnh viện Trung Quốc, giúp họ có sự lựa chọn điều trị tốt hơn.

Các phóng viên đề ra nguyện vọng cấp thiết rằng, hy vọng tập đoàn Bác Áu có thể mang những kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến này đến Indonexia. Chủ tịch Lâm trả lời: “Hiện nay, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc (Châu Á) Hiện Đại, trực thuộc tập đoàn Bác Ái đã thành lập, cung cấp cho bệnh nhân mắc bệnh nan y có nhiều lựa chọn tốt hơn, đặc biệt đối với bệnh tiểu đường, xơ gan, tổn thương tủy sống, hoại tử cơ, ...hiệu quả rất tốt. Sau này, chúng tôi hy vọng có cơ hội mang những kỹ thuật điều trị tiên tiến về các bệnh ung thư, tim mạch, và cấy tế bào gốc đến với Indonexia, có thể cung cấp những dịch vụ tốt hơn cho nhiều bệnh nhân hơn.”

Ung thư

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Chủ tịch Lâm tiếp phỏng vấn của các cơ quan truyền thông

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.