Kỹ thuật điều trị tiên tiến và sự chăm sóc tận tâm, tạo nên mô hình điều trị ung thư quốc tế hóa--Đoàn bác sỹ Việt Nam đến thăm quan bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châ

Ngày 2 tháng 4 năm 2013, đoàn bác sỹ Việt Nam có ông Tạ Xuân Sơn – viện trưởng bệnh viện Thanh Trì Hà Nội cùng phu nhân của ông, bà Vũ Thị Hoài Thu – viện trưởng bệnh viện Đức Giang hà Nội cùng phu quân của bà, bác sỹ bệnh viện Xanh pon Hà Nội và trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, đã đến thăm quan và giao lưu cùng với Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Ông Vương Hoài Trung- viện trưởng bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, ông Trần Binh viện phó bệnh viện, Phan Mẫn trợ lý viện trưởng, bác sỹ Tần Tổ Huyên chủ nhiệm bộ phận y tế, Lương Quỳnh chủ nhiệm bộ phận hộ lý cùng các vị lãnh đạo khác đã nhiệt tình tiếp đoàn.

Đoàn bác sỹ Việt Nam và viện trưởng Vương Hoài Trung

Đoàn bác sỹ Việt Nam xem các video của bệnh viện

Phát triển nhanh chóng, mang đến cho nhiều bệnh nhân những dịch vụ y tế chất lượng tốt

Viện trưởng Vương Hoài Trung thay mặt bệnh viện bày tỏ sự hoan nghênh nhiệt liệt đối với chuyến thăm bệnh viện lần này của đoàn bác sỹ Việt Nam, đồng thời giới thiệu những thông tin cơ bản và tình hình phát triển của bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện có 400 giường bệnh, bệnh nhân ngoại trú khoảng 100.000 lượt người mỗi năm, bệnh nhân nội trú khoảng 7000 lượt người mỗi năm, đa số bệnh nhân đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Indonexia, Philippin, Bangladesh, Campuchia, Thái Lan...trong đó có hơn 2000 bệnh nhân Việt Nam đến bệnh viện điều trị. Viện trưởng Vương bày tỏ, một vài năm trở lại đây, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu phát triển rất nhanh chóng, tháng 6 năm nay sẽ tiến tới thị trường Trung Đông, cố gắng mang đến cho nhiều bệnh nhân nước ngoài những dịch vụ y tế tốt hơn nữa.

Điều trị ung thư, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu độc đáo nhất

Viện trưởng Vương Hoài Trung giới thiệu, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cung cấp cho thị trường nước ngoài chủ yếu 3 sản phẩm sau và được các nước rất chào đón. Thứ nhất là đối với những bệnh nhân ung thư Đông Nam Á ở giai đoạn giữa và cuối, bệnh viện cung cấp liệu pháp điều trị tổng hợp. Bệnh viện là đơn vị đi đầu về tỷ lệ điều trị thành công và tỷ lệ điều trị hiệu quả, đối với điều trị ung thư, ngoài các phương pháp hóa xạ trị truyền thống thì liệu pháp xâm nhập tối thiểu của bệnh viện là liệu pháp chủ yếu của viện, hiện nay có 12 kỹ thuật điều trị ung thư, trong đó cí thể kể đến những liệu pháp độc đáo nhất như: liệu pháp can thiệp, cấy hạt phóng xạ, trị liệu gen trúng đích, dao đông lạnh, kết hợp đông tây y và liệu pháp cấy tế bào gốc...Thông qua việc kết hợp các liệu pháp điều trị, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. Thứ hai là chỉnh hình thẩm mỹ, chủ yếu là phẫu thuật chỉnh hình truyền thống (nâng mũi, nâng ngực, chỉnh hình khuôn mặt), làm đẹp da (xóa nếp nhăn, làm mềm da, làm trắng da) và điều trị cấy tế bào gốc chống lão hóa, đã nhận được sự hoan nghênh của đông đảo người dân Đông Nam Á. Thứ ba là cấy tế bào gốc, chủ yếu dùng để trị các bệnh xơ gan, đái tháo đường, bại não ở trẻ em, viêm ruột kết mãn tính..., việc lấy và chế bị tế bào gốc đều do bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu thực hiện.

Dịch vụ chất lượng cao, tận tâm và ấm áp

Viện trưởng Vương Hoài Trung cho biết, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu không chỉ cung cấp đến bệnh nhân những kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất, đồng thời bằng mọi cách mang đến cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc chất lượng tốt nhất, để thuận tiện cho các bệnh nhân nước ngoài đến bệnh viện điều trị, bệnh viện đã lần lượt thành lập văn phòng đại diện tại các nước Việt Nam, Indonexia, Philippin, Bangladesh, Campuchia, Thái Lan,... bệnh nhân nước ngoài có thể thông qua văn phòng đại diện để được hỗ trợ làm mọi thủ tục trước khi đi điều trị. Hiện nay dịch vụ bệnh viện cung cấp bao gồm: hướng dẫn làm visa giai đoạn đầu, đón và tiễn bệnh nhân tại sân bay, tổ chức sinh nhật mừng bệnh nhân, miễn phí một ngày du lịch Quảng Châu, dạy thái cực quyền và tổ chức các buổi tọa giảng về sức khỏe, mỗi tuần có một buổi xem phim, tặng ảnh lưu niệm khi xuất viện, các dịch vụ này làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” rất nhiều bệnh nhân nước ngoài, giúp họ không còn một chút cảm giác xa lạ nào. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu luôn tâm niệm “y học xuyên quốc gia, yêu thương không biên giới”, sẵn sàng giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ như bệnh nhân nhí “Tiểu Đa” đến từ Việt Nam, cháu bị mắc căn bệnh sarcoma cơ vân và đã đến bệnh viện điều trị, nhưng hoàn cảnh khó khăn không có tiền để chữa bệnh, và toàn thể các y bác sỹ và nhân viện bệnh viện đã lần lượt khuyên góp 2 đợt tiền để ủng hộ giúp cháu chữa bệnh tiếp, ngoài ra bệnh viện còn xin trợ cấp từ quỹ từ thiện của tập đoàn Bác Ái và miễn giảm một phần viện phí cho cháu. Dịch vụ phục vụ tận tâm đến từng bệnh nhân riêng của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao của rất nhiều bệnh nhân.

 Viện trưởng Vương Hoài Trung trả lời các câu hỏi của các bác sỹ Việt Nam

Giao lưu và trao đổi chân thành

Sau khi giới thiệu cơ bản về các vấn đề có liên quan của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, viện trưởng Vương và viện phó Trần trả lời cụ thể các câu hỏi của đoàn Việt Nam về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và điều trị ung thư. Thành viên trong đoàn Việt Nam có hỏi: Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu áp dụng những liệu pháp điều trị giảm đau đớn như thế nào cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối?

Viện phó Trần Binh trả lời: Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã thiết kế riêng các phòng bệnh điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giúp bệnh nhân giảm bớt sự đau đớn, giúp họ sống nốt quãng thời gian còn lại mà không bị những cơn đau hành hạ.

Ông Tạ Xuân Sơn – viện trưởng bệnh viện Thanh Trì Hà Nội hỏi: So với các bệnh viện khác, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu dựa trên những ưu thế gì để có thể thu hút các bệnh nhân Đông Nam Á đến điều trị?

Viện trưởng Vương Hoài Trung trả lời: So với kỹ thuật hóa xạ trị truyền thống, những phương pháp điều trị của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có các ưu điểm vượt trội hơn như vết thương nhỏ, tác dụng phụ ít, hồi phục nhanh, điều này đã giúp bệnh viện nhận được sự ủng hộ và tôn trọng của đông đảo bệnh nhân ung thư trong khu vực. Ngoài ra, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu còn cung cấp cho bệnh nhân hơn 10 hạng mục dịch vụ nâng cao giá trị, trong đó có: tổ chức cho bệnh nhân xem phim định kỳ, dã ngoại du lịch, mua sắm..., cũng đã nhận được không ít sự công nhận và khen ngợi của bệnh nhân khắp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu còn tặng cho mỗi bác sỹ trong đoàn thăm quan của Việt nam một món quà nhỏ kỷ niệm.

Cuối cùng, Đoàn bác sỹ Việt Nam dưới sự dẫn đường của viện Trưởng Vương Hoài Trung và viện phó Trần Binh đã tiến hành thăm quan một lượt các phòng bệnh, khoa hình ảnh, khoa xét nghiệm, phòng khám quốc tế, trung tâm phục vụ...của bệnh viện. Trong quá trình thăm quan, cũng gặp những bệnh nhân Việt Nam đang điều trị tại đây, đoàn bác sỹ Việt Nam cũng đã nói chuyện trao đổi thân mật cùng với các bệnh nhân, điều này giúp cho các bác sỹ trong đoàn hiểu sâu thêm nữa về tình hình của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Đoàn Việt Nam thăm hỏi gặp gỡ các bệnh nhân Việt Nam tại bệnh viện

Viện trưởng Vương Hoài Trung dẫn đoàn Việt Nam thăm quan bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.