Chủ tịch tập đoàn Bác Ái trả lời phỏng vấn của đài truyền hình đại hội phòng chống ung thư

 Đón chào đại hội Phòng Chống Ung thư thế giới kỳ thứ 21, các phóng viên báo "La Bàn" Indonesia,đài truyền hình Trung Ương Việt Nam, báo "Thanh Niên", đài truyền hình Quảng Đông & những nhà truyền thông lớn của những nước khác đã đến thẳng nơi làm việc của chủ tịch tập đoàn Bác Ái Lâm Chí Trình tại văn phòng tổng cục tòa nhà cao tầng Viễn Đông số 28 đại lộ Thẩm Nam (Thẩm Quyến TQ) đểtiến hành phỏng vấn.

 Chủ tịch tập đoàn Bác Ái Trung Quốc ông Lâm Chí Trình trả lời phỏng vấn theo lời mời của các đài truyền hình các nước.

 "Theo tôi biết, tập đoàn Bác Ái Trung Quốc được sáng lập vào năm 1996, là tập đoàn y tế quản lý bệnh viện và dịch vụ y tế lâm sàng hiện đại hóa ... trụ sở tại Quảng Châu Trung Quốc. Hiện tại, số lượng nhân viên tại tập đoàn lên đến khoảng 17.000 người, tập trung tại 11 khu vực lớn: Quảng Châu, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Nam Xương, Trường Sa, Hàng Châu, v.v... gồm có khoảng 111 cơ cấu bệnh viện, và có văn phòng đại diện đặt tại các nước khu vực Trung Đông, Việt Nam, Indonesia, Hồng Kông, v.v.. Trong đó, 3 lá bài chủ của tập đoàn Bác Ái Trung Quốc là : bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh viện phụ nhi Viễn Đông Thẩm Quyến, bệnh viện tim ngực Viễn Đại Thượng Hải. Đặc biệt là bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, được khen ngợi là bệnh viện chữa trị ung bướu tốt nhất thế giới, nổi tiếng nhất trong & ngoài nước là kỹ thuật điều trị khối U bằng phương pháp "nhắm đích vi tổn thương".

 Chủ tịch tập đoàn Bác Ái Trung Quốc (người ở giữa) & những phóng viên đến từ các nước Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc.

 Đài truyền hình Quảng Đông Trung Quốc: theo các nhà kinh doanh thế giới cho rằng, tập đoàn Bác Ái Trung Quốc là tập đoàn y tế lớn & đầy đủ tư cách nhất để tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là năm 2010, tập đoàn đã liên tục nổ lực, không ngừng đầu tư vào 3 bệnh viện cao cấp tại Quảng Châu, ông có thể tiết lộ đôi chút cho chúng tôi biết thời gian khi nào sẽ chính thức tham gia vào thị trường chứng khoán.

 Lâm Chí Trình: đúng là doanh nghiệp tập đoàn Bác Ái Trung Quốc có kế hoạch tham gia thị trường chứng khoán. Trước mắt, công tác chuẩn bị về cơ bản đã được chuẩn bị hoàn tất, theo kế hoạch dự tính có thể sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán trong 2 năm tới đây. Về vấn đề này chúng tôi tràn đầy niềm tin, tôi tin rằng tập đoàn sẽ tham gia chứng khoán rất thành công, và đẩy mạnh hơn nữa Bác Ái trong tương lai tới. Sau khi đã vào thị trường chứng khoán, chúng tôi sẽ đặt trọng điểm công tác tại lĩnh vực y tế cao cấp.

 Đài truyền hình Trung Ương Việt Nam: "Đại hội Chống Ung thư thế giới lần thứ 21 được tổ chức tại Trung Quốc, phần nào đã cho thấy điều trị ung bướu Trung Quốc có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thế giới?

 Lâm Chí Trình : Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, những năm gần đây nền kinh tế phát triển khá nhanh, về phía điều trị & phòng ngừa ung bướu cũng thu được những thành tựu khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt, đại hội lần này cũng là đại hội Kháng Ung thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Trung Quốc, điều đó đã đủ giải thích rằng Trung Quốc đã có bước đột phá mới & phát triển, đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực điều trị ung bướu, và được tổ chức có quyền uy nhất thế giới công nhận.

 Tờ báo "La Bàn" Indonesia : "những năm gần đây, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu - chi nhánh tập đoàn Bác Ái, đã đạt được những thành tích nào"?

 Lâm Chí Trình: những năm gần đây kĩ thuật điều trị ung bướu của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu ngày càng phong phú: hóa trị, xạ trị, nhiệt trị, điều trị sinh học, điều trị can thiệp, điều trị vi tổn thương khối U, công trình gen ADN, tế bào gốc & đông tây y kết hợp. Với những thành tựu trên, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu vinh dự giữ vị trí dẫn đầu không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả phạm vi thế giới.

 Trước mắt, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia về ung bướu giỏi nhất Trung Quốc, chẳng hạn như tại Đại hội chống ung thế giới lần thứ 21 kỳ này có ông giáo sư Ngô Bái Hùng - người phát biểu đề tài "Hình ảnh & việc điều trị khối U vi tổn thương". Ông là chuyên gia chẩn đoán của bệnh viện chúng tôi. Ngoài ra còn một người mà tôi muốn giới thiệu nữa, đó là giáo sư Bành Hiểu Xích, ông là người đầu tiên nghĩ ra phương pháp đông tây y kết hợp trong phương pháp điều trị "vi tổn nhắm đích" của Trung Quốc.

 Nói đến hiệu quả điều trị, có trường hợp điển hình như sau: trước đây từng có phu nhân của một quan chức cao cấp tại một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, khi điều trị khối u tại singapore & được bệnh viện chẩn đoán rằng chỉ có thể sống thêm 7 ngày nữa. Không từ bỏ hi vọng, bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Tại đây, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã áp dụng hệ thống điều trị bằng kỹ thuật tiên tiến "nhắm đích vi tổn", kéo dài thêm được cuộc sống hơn 4 năm sau đó.

 Trước đây không lâu, có một vị kiến trúc sư nổi tiếng, do bị xơ gan hoá giai đoạn cuối mà vào viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tiến hành phương pháp điều trị mới nhất - cấy “Tế Bào Gốc”, đạt được hiệu quả hơn cả mong đợi. Tôi rất tự hào cho bạn biết, đại đa số bệnh nhân hiện nay của chúng tôi đều do những bệnh nhân trước đây đã điều trị tại bệnh viện rồi giới thiệu vào, điều này chứng tỏ rằng phương pháp điều trị tại bệnh viện chúng tôi có hiệu quả tốt, chính vì vậy được đông đảo bệnh nhân truyền tai nhau danh, đồng thời cũng là lí do tại sao bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu phát triển nhanh như vậy.

 Báo Thanh Niên Việt Nam: ông có thể cho biết kế hoạch phát triển tại nước ngoài trong thời gian tới của tập đoàn?

 Lâm Chí Trình : Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi rất coi trọng công tác phát triển tại nước ngoài, hơn nữa hiện nay hệ thống bệnh viện khu vực Đông Nam Á đang phát triển rất mãnh liệt, nhưng hiện tại chỉ ở trạng thái mới bắt đầu, bước kế tiếp, chúng tôi sẽ tiếp tục mở văn phòng đại diện tại Phillipin. Dự tính trong khoảng 3-5 năm, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng 5 toà cơ cấu bệnh viện cao cấp, bởi vì chúng tôi tin rằng khu vực Đông Nam Á vẫn còn không gian lớn để phát triển. Tập đoàn Bác Ái có sứ mệnh quan trọng là :" xây dựng một tập đoàn y tế hùng hậu; tôn trọng sinh mệnh, cống hiến dịch vụ y tế tin cậy nhất", chính vì vậy, để phục vụ bệnh nhân với chất lượng ngày càng cao, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ không ngừng tiếp tục tìm tòi nghiên cứu thêm nhiều phương pháp điều trị ung bướu với kỹ thuật tiên tiến thích hợp & áp dụng chúng.

 Đài truyền hình Trung Ương Việt Nam : xin ông cho biết làm thế nào để tăng cường hợp tác giao lưu với các nước trong khu vực Đông Nam Á ?

 Lâm Chí Trình : Có thể thấy trình độ điều trị ung bướu của các nước tại Đông Nam Á hiện nay đã có tiến triển rất lớn, nhưng lại phát triển không cân bằng. Xét về tổng thể, trình độ điều trị vẫn còn có thể lên cao hơn nữa, đặc biệt thông qua việc nhập khẩu thiết bị tiên tiến và vận dụng phương pháp điều trị mới. Điều này, chúng tôi đã triển khai quan hệ hợp tác với nhiều bệnh viện khác nhau tại Việt Nam, Indonesia; Mỗi khi có một hạng mục thiết bị mới, chúng tôi đều định kỳ điều phối những chuyên gia ưu tú của Trung Quốc ra nước ngoài để làm hội thảo ung bướu, giảng dạy những ca phẩu thuật khó, đồng thời còn mời các chuyên gia nước ngoài đến Trung Quốc khảo sát & giao lưu. Từ trước đến nay tôi đều cho rằng y học là không giới hạn về quốc gia, bất cứ dịch vụ y học tiên tiến nào cũng đều phải được chia sẻ với dân nhân thế giới. Là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Bác Ái, tôi sẽ dốc hết sức mình vì sự nghiệp cùng phát triển, đẩy mạnh công tác phòng chống ung thư khu vực Đông Nam Á nói riêng & thế giới nói chung.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.