Nội soi khoa xương

Thế nào là điều trị xâm lấn chỉnh hình?

Điều trị xâm lấn chỉnh hình là phương pháp điều trị tiên tiến mà thế giới đang áp dụng để chữa trị bệnh xương, các chấn thương, an toàn và phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xâm lấn chỉnh hình gồm những gì?

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đang áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới để điều trị các bệnh về xương và chỉnh hình, trong đó gồm có các kỹ thuật điều trị xâm lấn chỉnh hình như : công nghệ discectomy phía sau, cắt bỏ hạt nhân lồi qua da, khí hóa plasma, cắt bỏ tần số vô tuyến nhân lồi và giảm áp lực đĩa laser bán dẫn.

Trong quá trình điều trị xâm lấn chỉnh hình, áp dụng kỹ thuật này cùng với các loại máy móc như Xquang C-arm, máy nội soi nhập khẩu từ Đức, gương đĩa sau, dụng cụ xử lý tần số vô tuyến điện, tiêm ozone qua da, và điện tần số cùng các thiết bị công nghệ cao khác để cải thiện hiệu quả điều trị một cách tốt nhất.

 Điều trị xâm lấn chỉnh hình

Điều trị xâm lấn chỉnh hình phù hợp với điều trị những bệnh nào?

Điều trị xâm lấn chỉnh hình phù hợp với tất cả các bệnh nhân bị bệnh về xương, đặc biệt là các bệnh xương thường gặp như thoát vị đĩa đệm, bệnh xương ở vùng thắt lưng, bệnh ở vùng đốt sống cổ, và vô mạch hoại tử.

1.Thoát vị đĩa đệm thắt lưng: các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm là gián đoạn anular, tủy lồi tạo áp lực đến các dây thần kinh và gây ra hiện tượng đau lưng.

2.Bệnh ở đốt sống cổ: bệnh đốt sống ở cổ là do thoái hóa gây ra hiện tượng biến dạng ống cổ và lỗ đệm, thu hẹp, kích thích hoặc gây áp lực đến tủy sống, dây thần kinh và phát bệnh.

3.Vô mạch hoại tử: Vô mạch hoại tử là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh thấp khớp, bệnh về máu, bỏng và các bệnh rối loạn khác, nó làm hỏng việc cung cấp máu đến bề mặt khớp của các mô lân cận, gây hoại tử phần đầu xương đùi.

Điều trị xâm lấn tối thiểu như thế nào để chữa trị bệnh xương?

1.Thoát vị đĩa đệm thắt lưng: Phương pháp phẫu thuật truyền thống phù hợp với điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng do chấn thương lớn, các nhược điểm như thời gian nằm viện lâu, phục hồi chậm đã dần dần bị phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu thay thế, bao gồm: Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu không vết rạch, rạch vết rạch nhỏ ở bên ngoài tiếp cận phẫu thuật và rạch vết rạch nhỏ trong khi phẫu thuật xâm lấn.

(1)Phẫu thuật xâm lấn không vết thương: phương pháp này áp dụng cho hạt nhân lồi bên trong đĩa đệm, làm giảm áp lực của việc thẩm thấu máu trong tủy, khôi phục hoặc thu nhỏ thoát bị đĩa, làm giảm áp lực lên các dây thần kinh, nhằm loại bỏ hoặc giảm bớt các triệu chứng, có các ưu điểm như không có vết mổ, phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo và không làm mất đi tính ổn định của cột sống.

(2)Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bên ngoài sau khi rạch vết thương nhỏ: thông qua một vết rạch nhỏ ở mặt bên của đốt sống để kẹp hoặc hút ra, nhằm giảm bớt áp lực của đĩa đệm vùng đốt sống, từ đó thay đổi hướng nhô lên của các nốt ở cột sống,làm khôi phục hoặc giảm bớt các nốt nổi khiến nhằm giảm bớt kích thích các dây thần kinh, giảm bớt các triệu chứng lâm sàng. Phương pháp xâm lấn tối thiểu có các ưu điểm như nhanh chóng phục hồi, không có vết sẹo và không phá hủy sự ổn định của cột sống.

(3)Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu sau vết rạch nhỏ: thông qua chụp Xqang để xác định khoảng cách tổn thương, mở một đường rạch nhỏ dưới lá để tiến hành việc nội soi và các dụng cụ phẫu thuật có thể đi qua, với sự hỗ trợ của các thiết bị loại bỏ áp lực của các dây chằng, ngoài ra còn có thể cắt bỏ các phần bên ngoại biên, giúp giảm áp lực lên các dây thần kinh.

2.Bệnh đốt sống cổ: chủ yếu vận dụng phương pháp xâm lấn để cắt bỏ hạt nhân lồi, phẫu thuật đường đốt sống cổ, phẫu thuật ngoại biên phần trước đốt sống cổ, phẫu thuật phần sau đốt sống cổ, bịt chặn kết hợp với Đông Y nhằm loại bỏ hoặc giảm bớt áp lực ở các dây thần kinh, mạch máu của tủy sống, không có vết sẹo dính.

3.Hoại tử vô mạch: Do các phương pháp điều trị thông thường hiệu quả kém, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã nghiên cứu một loạt các phương pháp điều trị, chủ yếu là xuyên qua da đi đến vùng bị hoại tử, không bao gồm xương hoại và xương cứng, và trực tiếp cấy ghép cột xương, sau khi điều trị cảm giác đau đớn sẽ hết, vùng xương hoại tử được khôi phục, cải thiện chức năng phần hông. Phương pháp này có các ưu điểm như vết thương nhỏ, không phá hủy nguồn cung cấp máu đến các phần xung quanh hông, tỷ lệ thành công cao trong cấy ghép xương và đạt hiệu quả rõ rệt.

Nội soi khoa xương 2

Chăm sóc bệnh nhân điều trị chỉnh hình như thế nào?

1.Bệnh nhân nên thăm khám định kỳ bệnh viện chuyên khoa.

2.Bệnh nhân nên tăng cường luyện tập để phục hồi chức năng bằng những động tác phù hợp.

3.Bệnh nhân nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, hấp thụ dễ dàng, hàm lượng protein và dinh dưỡng cao.

4.Bệnh nhân cần duy trì trạng thái tâm lý tốt, và ngăn ngừa việc bị chấn thương lần nữa.

Bài giới thiệu
Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.