Fahri Reza:Tôi đã có thể đứng dậy được rồi!

Trước khi tốt nghiệp đại học bị chẩn đoán ung thư hạch

Tuổi 23 là khởi đầu tuyệt vời nhất của con người. Có người đang tận hưởng cuộc sống thời sinh viên đa màu sắc, có người lại đang theo đuổi hoài bão của bản thân. Thế vậy mà, năm đó Fahri Reza mới chỉ có 23 tuổi, vẫn còn đang học đại học lại bị chẩn đoán là ung thư hạch, cậu đã phải vật lộn với căn bệnh ung thư trong bệnh viện, cố gắng để có thêm một ngày để sống.

Tháng 10 năm 2010, là lần đầu tiên Fahri Reza xuất hiện tình trạng đau hai bên chân, tê và kèm theo tình trạng đau lưng. Nhưng cậu ấy lại không để tâm đến những biểu hiện đó. Cho đến khi hai bên chân đau đến mức không thể đứng lên được, Fahri Reza mới nhận thức được mức độ nghiêm trọng của bệnh. Fahri Reza đã cùng bố mẹ đi đến một bệnh ở Jakarta để tiến hành kiểm tra, không ngờ lại bị chẩn đoán là ung thư hạch. Kết quả bất ngờ này như sét đánh ngang tai, khiến cho mẹ cậu sững người và bắt đầu khóc nức nở, trách ông trời sao không công bằng. Sau một lúc im lặng, cha Fahri Reza ôm thật chặt cậu ấy vào trong lòng, từng giọt nước mắt lặng lẽ rơi.

Sau khi nghe ngóng khắp nơi, cha mẹ của Fahri Reza được biết có một người bạn mắc bệnh ung thư sau khi điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu , hiệu quả điều trị khá tốt. Chính vì vậy, họ đã quyết định đưa Fahri Reza đến Trung Quốc để điều trị.

 điều trị ung thư hạch

  Fahri Reza chụp cùng các bác sỹ và y tá

“Tôi đã có thể đứng dậy được rồi!”

Tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Bác sỹ chủ trị Lại Bái Sinh đã tiến hành kiểm tra chi tiết cho Fahri Reza, phát hiện khối u trung thất đã phát triển đến 8cm, chèn ép nghiêm trọng đến các dây thần kinh xung quanh. Lúc này chỉ làm hóa trị đơn thuần sẽ không thể khiến khối u teo nhỏ. Sau khi thảo luận, các chuyên gia đã đưa ra phương án là sẽ tiến hành liệu pháp tổng hợp bao gồm điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học cho Fahri Reza. Một mặt thông qua liệu pháp can thiệp đưa thuốc vào khối u, trực tiếp tác động vào các tế bào khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư cục bộ và tế bào ung thư ở khắp các nơi trên cơ thể. Mặt khác, cấy hạt phóng xạ vào tổ chức khối u, tiếp tục phát xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư, thu nhỏ khối u. Sau khi điều trị, tiếp tục sử dụng liệu pháp miễn dịch sinh học, giúp nâng cao hiệu quả điều trị tổng hợp.

"Không ngờ rằng chỉ qua một lần điều trị can thiệp, tôi đã có thể đứng dậy được rồi, cũng có thể đi lại bình thường, thậm chí trong quá trình điều trị cũng không cảm thấy cơ thể có bất kỳ sự khó chịu nào". Đối với hiệu quả điều trị thần kỳ này, Fahri Reza không tránh khỏi bất ngờ. Cũng nhờ vào hiệu quả quá tốt trong lần điều trị đầu tiên đã cho Fahri Reza thêm tự tin, cậu ấy tin chắc rằng, bản thân có thể chiến thắng ung thư!

Ung thư hạch

  Fahri Reza chụp cùng bác sỹ chủ trị Lại Bái Sinh

Thực tế đã chứng minh cho những gì Fahri Reza nghĩ. Lần tái khám này, bác sỹ đã nói với Fahri Reza, bệnh đã ổn định, khối u cũng đã mất đi hoạt tính, chỉ cần đi tái khám thường xuyên là được. Ba năm rồi, những nỗ lực và những gì Fahri Reza bỏ ra cuối cùng cũng được đền đáp, cậu ấy không chỉ chiến thắng được ung thư, trở lại cuộc sống bình thường, mà còn thuận lợi hoàn thành buổi lễ tốt nghiệp, trở thành một vị bác sỹ xuất sắc.

"Trở thành bác sỹ là ước mơ lớn nhất của tôi. Mỗi lần nhìn thấy những bệnh nhân mà mình điều trị có thể khỏe mạnh trở lại, tôi lại cảm thấy cực kỳ hạnh phúc." Khi kể về bệnh nhân của mình, gương mặt Fahri Reza hiện rõ một nụ cười rạng rỡ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.