Điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu là phương pháp quan trọng trong điều trị cho bệnh nhân cao tuổi

 Họ và tên: Tjong Men Tiong

 Tuổi: 62

 Quốc tịch: Indonesia

 Chẩn đoán trước phẫu thuật: ung thư hạch giai đoạn 3

 "3 năm về trước, tôi bị sốt, buồn nôn, phát hiện thấy hạch ở phần cổ và phần háng sưng to. Sau đó tôi đã đến bệnh viện ở Malaysia để kiểm tra và được chẩn đoán là ung thư hạch." Bệnh nhân người Indonesia Tjong Men Tiong đang nhớ lại lúc ông bị mắc bệnh. Ông nói, lúc đó bác sỹ tại Malaysia khuyên nên làm phẫu thuật, trước khi phẫu thuật phải kiểm tra máu và tuỷ xem có bình thường không mới có thể làm. Ông Tjong Men Tiong tiến hành sinh thiết tuỷ, kết quả cho thấy máu của ông có vấn đề, không thể làm phẫu thuật để điều trị ung thư hạch được.

 Tuy nhiên, ông Tjong Men Tiong trong lúc đang thất vọng đã vô tình biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Ông biết rằng Trung Quốc hiện nay đang rất phát triển, sau khi tư vấn, được biết ông có thể không cần dùng đến các phương pháp phẫu thuật truyền thống thì tháng 8 /2014 ông đã đến Quảng Châu.

 "Tôi đã làm 3 liệu trình điều trị can thiệp tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cảm thấy sức khoẻ của mình bắt đầu có những thay đổi, khối u hạch nhỏ dần, tình trạng nôn mửa, đau đớn cũng không còn, bệnh tình bắt đầu tốt dần lên." Ông Tjong Men Tiong cười và nói, nhớ lại cái tâm trạng lần đầu tiên điều trị bằng liệu pháp can thiệp, " Lúc đó tôi rất run, bác sỹ bảo tôi thư giãn, dần dần tôi cũng biết phải thả lỏng như thế nào. Bác sỹ rất kiên trì và quan tâm đến tôi. Sau khi phối hợp với bác sỹ làm hết liệu trình điều trị can thiệp đầu tiên, cả người cảm thấy rất thư thái."

 Ông Tjong Men Tiong còn cảm thấy, điều trị can thiệp không có tác dụng phụ, sau khi điều trị xong ông chỉ cảm thấy hơi buồn nôn, nhưng nó không ảnh hưởng đến khẩu vị của ông, việc ăn uống của ông cũng rất bình thường.

 Ông Tjong Men Tiong rất thích nhiếp ảnh, ở Indonesia ông mở một tiệm chụp ảnh, nhưng ung thư hạch đã gây ảnh hưởng đến sự nghiệp yêu thích của ông. " Tháng 6/2014, tôi bắt đầu bị đau đầu, xương khớp cũng đau, thường xuyên nôn mửa, bị ung thư dày vò, cân nặng cũng vì thế mà giảm mất 5kg. Điều này ảnh hưởng đến công việc của tôi. Tôi mong mình nhanh chóng khoẻ lại, tôi còn muốn đi Châu Mỹ, ở đó tôi có người thân, tôi còn muốn đến đó chụp ảnh."

 Ông Tjong Men Tiong cho rằng, người Indonesia thường có thói quen ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và cay, điều này rất không tốt cho sức khoẻ, có khả năng dẫn đến ung thư. "Trong thời gian điều trị, bác sỹ không có tôi ăn những món nhiều chất, thời gian tôi ở bệnh viện hàng ngày chỉ ăn cơm, các thức ăn đều rất thanh đạm, rất tốt cho sức khoẻ. Về sau, tôi sẽ chú ý hơn về chế độ ăn uống, tích cực đối mặt với ung thư, tích cực điều trị, tận hưởng cuộc sống."

 Đối với những bệnh nhân cao tuổi như ông Tjong Men Tiong, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiếu là phương pháp điều trị quan trọng và có hiệu quả. Vì các cơ quan quan trọng trong cơ thể người già dường như đã thoái hoá, khả năng chịu đựng của cơ thể cũng giảm xuống, phương pháp phẫu thuật truyền thống với vết thương lớn, nguy cơ cao sẽ không thích hợp để điều trị cho những đối tượng này.

 Ông Tjong Men Tiong còn khuyên rằng : "Khi bạn phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nhất định phải đi kiểm tra sớm, điều trị sớm, như vậy hy vọng chữa lành bệnh mới có thể nhiều hơn. Tôi thấy rất tin tưởng vào quá trình điều trị tiếp theo."

ung thư hạch, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu, ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

ung thư hạch, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu, ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.