Bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết vẫn sống đến nay 8 năm

 Tháng 5 năm 2016, phòng bệnh ung thư tầng 4 của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đón một bệnh nhân đặc biệt – bệnh nhân Elly bị ung thư hạch bạch huyết đến từ Indonesia. Khác với những bệnh nhân ung thư khác, Elly lần này tới Quảng Châu để tái khám định kì, và kết quả kiểm tra khiến cô rất vui mừng: kết quả CT lâm sàng cho thấy, khối u ở cổ đã hoàn toàn biến mất, tình trạng sức khỏe bình thường. Cũng có nghĩa là, bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn 3 này đã may mắn sống qua được 8 năm. Thế nhưng, 8 năm trước Elly không được may mắn như thế

 Tháng 12 năm 2007, Elly vô tình phát hiện ở cổ có một khối to như hạt đậu đỏ, trong miệng có đốm màu trắng như vết loét. Rất hoang mang, gia đình đưa cô tới bệnh viện ở Jakarta để kiểm tra, được chẩn đoán bị tràng nhạc, bệnh viện ở đây giới thiệu cho cô một số bệnh viện tốt nước ngoài, cô suy nghĩ và nhanh chóng quyết định tới Malaysia điều trị. Vốn chỉ cho rằng đây là bệnh đơn giản, nhưng hành trình đi tìm phương pháp điều trị đã khiến cô và gia đình rơi vào tuyệt vọng.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, ung thư hạch bạch huyết, điều trị ung thư hạch bạch huyết, liệu pháp can thiệp, điều trị xâm lấn tối thiểu

Elly với khối u ở cổ

 Chẩn đoán sai khối u ác tính

 Tháng 3 năm 2008, tại bệnh viện ung bướu ở Malaysia, Elly đã làm phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng hạt đậu và tiến hành sinh thiết chẩn đoán bệnh. Nhưng cô không ngờ rằng, sau phẫu thuật, chỉ trong thời gian ngắn ngủi chờ đợi kết quả chẩn đoán, ở cổ vốn chỉ có khối u nhỏ bằng hạt đậu nay đã to thành mười mấy cm, tình trạng sức khỏe cũng xấu đi. Không có thời gian suy nghĩ, Elly nhanh chóng trở về Jakarta. Không lâu sau đó, kết quả chẩn đoán ở Malaysia khiến cô vô cùng sợ hãi: ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 3. Tin dữ không ngờ này đã khiến cô vừa buồn vừa sợ.

 Nhưng cũng không có thời gian để đau thương, Elly bắt đầu tìm hiểu điều trị bằng đông y ở Indonesia, nhưng hiệu quả không rõ rệt, sức khỏe của cô ngày càng suy yếu, đi lại cũng khó khăn, cô sút 7kg, lúc bệnh nặng nhất thậm chí phải truyền dịch để duy trì sự sống.

 Đi Quảng Châu điều trị ung thư

 Khi Elly và gia đình đang hoang mang hết cách, thì bạn bè giới thiệu đi tìm hiểu Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, dù bạn bè hết lời khuyên cô đi Quảng Châu điều trị, nhưng ấn tượng về việc điều trị không hiệu quả ở Malaysia đã kiến cô sợ bác sĩ, sợ bệnh viện.

 “Bệnh nhân ung thư luôn lo sợ và căng thẳng về bệnh tình của mình, trong quá trình điều trị ở Malaysia, bác sĩ rất nghiêm khắc, tôi còn nhiều lần bị la mắng, cộng thêm hiệu quả điều trị cũng không lí tưởng, thế nên lần đầu tới Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, tôi cũng rất sợ” – Elly chia sẻ.

 Khối u teo nhỏ dần tới khi bình thường

 Ngày 18 tháng 5 năm 2008, Elly cùng chồng tới Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, cũng không ngờ rằng, cô có thể khỏe mạnh trở lại.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, ung thư hạch bạch huyết, điều trị ung thư hạch bạch huyết, liệu pháp can thiệp, điều trị xâm lấn tối thiểu

Elly hiện nay đầy tự tin

 Đoàn chuyên gia MDT của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhanh chóng tiến hành chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị kết hợp:liệu pháp can thiệp và hóa trị tổng hợp. “Trước khi điều trị can thiệp tối thiểu, bác sĩ động viên tôi thả lỏng tinh thần và giải thích cho tôi quá trình điều trị; để giúp tâm trạng tôi thoải mái, trong quá trình điều trị, bác sĩ còn mở nhạc nhẹ, vì gây mê cục bộ nên tôi vẫn biết về quá trình phẫu thuật, vừa nghe nhạc vừa điều trị, tôi đã thoải mái hơn nhiều, sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ cũng rất kiên nhẫn dặn dò những điều kiêng kị sau phẫu thuật, khác hoàn toàn với việc điều trị kinh hoàng trước đây” – Elly chia sẻ về quá trình điều trị can thiệp ở Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

 Kết thúc lần điều trị kết hợp đầu tiên, Elly nhận thấy khối u đã nhỏ đi rõ rệt, đến khi xuất viện ngày 15 tháng 6 năm 2008, khối u đã dần dần thu nhỏ cho tới khi mất hẳn. Cơ thể cũng hồi phục như người khỏe mạnh bình thường.

 Nơi đây chính là gia đình thứ 2 của tôi

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, ung thư hạch bạch huyết, điều trị ung thư hạch bạch huyết, liệu pháp can thiệp, điều trị xâm lấn tối thiểu

Elly và bác sĩ phụ trách

 Tháng 5 năm 2016, Elly tới Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tái khám, ngoài kết quả kiểm tra khiến cô yên tâm, cô còn rất cảm động trước tình cảm của những bệnh nhân đến từ nhiều nước khác nhau.

 Vốn tính hòa đồng, Elly nhanh chóng kết bạn với các y tá, bác sĩ và phiên dịch ở khu bệnh, biết được tin cô quay lại bệnh viện tái khám, những người bạn đó liền tới tìm cô, cùng ăn cơm, đi dạo, cả phòng bệnh nhỏ rộn ràng tiếng cười nói.

 “Nơi đây cũng như gia đình của tôi, tôi coi những nhân viên ở đây thân thiết như anh chị em của mình, ở đây, tôi cảm nhận được sự ấm áp và yêu thương” – Elly chia sẻ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.