Ung thư tìm đến! Đấu tranh cho sự sống ! Hưởng thụ ngày tháng--Nguyễn Văn Tính tâm sự về điều kỳ diệu đã giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối lấy lại sự sống


 Ông Nguyễn Văn Tính năm nay đã 78 tuổi, cuộc sống hàng ngày của ông bây giờ là xem thời sự, đọc báo, nghiên cứu chính sách kinh tế quốc gia, hy vọng có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con cháu. Nhưng tất cả những điều này khiến bạn không ngờ được rằng ông chính là một bệnh nhân ung thư amidan. Cho đến nay, ông đã chạy đua thành công với ung thư được 4 năm. Trong 4 năm, ông luôn ghi nhớ nhắc nhở bản thân, chỉ có giữ tinh thần lạc quan ổn định, kiên trì thực hiện thói quen sống lành mạnh mới có thể đạt đến thành công lớn nhất trong cuộc chiến với bệnh tật.

 Câu chuyện bắt đầu từ năm 2010.

 Viêm amidan, tai họa từ trên trời

 Ông Nguyễn Văn Tính là người Việt Nam, ngày còn trẻ ông đã từng là một người lính, sau khi xuất ngũ ông về làm giám đốc một công ty máy móc xây dựng. Sau khi nghỉ hưu, cuộc sống của ông rất nhàn hạ, ngoài làm việc nhà cùng vợ, trồng hoa, tưới cây, ông còn tự đi xe máy đi thăm người thân bạn bè, thỉnh thoảng ông vẫn làm cố vấn cho công ty cũ nơi trước kia ông làm việc.

 Ông có hai cô con gái, đều đã lập gia đình và thành đạt trong công việc, thậm chí cháu trai của ông cũng đã kết hôn và sinh con, tức là ông Tính đã lên chức cụ rồi. Khi ông 74 tuổi ông cho rằng, chỉ cần những người yêu thương bên cạnh ông, có bạn bè người thân bên cạnh ông là cuộc đời này đã viên mãn rồi.

 Tâm nguyện của ông Tính không được suôn sẻ như ông mong muốn. Tháng 11 năm 2010, ông Tính đột nhiên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, làm việc gì cũng không có hứng thú. Vợ ông hỏi nguyên nhân, ông cũng không biết lý do tại sao. Cứ tiếp tục khoảng nửa năm, ông Tính phát hiện tại amidan của mình xuất hiện một khối u, không đau, không tiết dịch gì, nhưng cảm thấy gì có vật gì vướng ở cổ, dẫn đến ho. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sỹ nói ông bị viêm amidan mãn tính.

 Điều trị một thời gian, tình trạng bệnh của ông vẫn không có chuyển biến, chỉ biết đến khoa tai mũi họng kiểm tra lại. Lần kiểm tra này đã trở thành bước ngoặt sóng gió của cuộc đời ông – kết quả khám ông bị ung thư amidan! Trong đầu ông như trống rỗng, đây là một sự thực khó lường trước, ông không ngờ rằng từ giờ trở đi ông đã phải mang thêm tên “bệnh nhân ung thư”.

 Vừa nghe tới ung thư, vợ của ông rất buồn, và cũng vô cùng lo lắng, cả ngày mặt mày ủ rũ. Đã nhiều lần bà giấu ông khóc thầm một mình. Ông Tính chỉ biết không ngừng an ủi vợ rằng không phải lo, phải bình tĩnh. Sau khi được ông an ủi, bà cũng bình tĩnh trở lại, và cùng chồng tìm kiếm phương pháp điều trị.

 Tìm kiếm phương pháp điều trị, khởi động cuộc chạy đua với bệnh

 Rất nhanh chóng, ông Nguyễn Văn Tính đã khởi động cuộc chạy đua với bệnh ung thư của mình. Ông so sánh giữa các bệnh viện trong nước, trong đó có bệnh viện mà chồng và cháu của người đồng nghiệp làm ở đó, nghe nói bệnh viện của cháu của người đồng nghiệp đó đã bắt đầu có những thiết bị hiện đại để điều trị nhưng ông vẫn tỏ ra chưa hài lòng, sau đó ông tới một bệnh viện ung bướu. Ông Tính tham khảo phương pháp điều trị của bệnh viện này, cảm thấy vẫn là những phương pháp chữa bệnh truyền thống, ông lên báo đọc thấy rất nhiều bệnh viện nước ngoài đã có những phương pháp điều trị tiên tiến hơn, nhưng bệnh viện này vẫn chưa có.

 Một ngày, ông đọc được thông tin về bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu trên “Báo sức khỏe và đời sống” . Trong bài báo, ông Tính thấy các phương pháp điều trị của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu rất đa dạng, hơn nữa con rất hiện đại, đã chữa kéo dài thời gian sống được thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Ông Tính cảm thấy như đã tìm thấy nơi “hạ cánh”.

 Sau khi tới văn phòng đại diện của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Hà Nội tư vấn cụ thể, ông không quan tâm đến sự phản đối của con cái mà quyết định bay đi Quảng Châu ngay. Thời gian nằm viện, vợ ông luôn chăm sóc và động viên, ông không những không giảm cân nữa, mà còn tăng thêm 3kg. Ông Tính mỗi ngày đều nhờ phiên dịch tìm cho những tạp chí, sách báo về ung thư để ông nghiên cứu, ông hy vọng có thể tìm thấy sự chứng thực bên trong những phương pháp điều trị mà ông tiếp nhận. Khi đã xác định các thông tin là chân thực, ông rất tích cực kết hợp cùng với bác sỹ để điều trị.

 Từ năm 2010 đến nay, ông Tính đã lần lượt điều trị 3 lần tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, mỗi lần đều sử dụng kết hợp các liệu pháp can thiệp, miễn dịch tế bào sinh học và đông tây y kết hợp. Những phương pháp này đều thuộc hệ thống phương pháp điều trị vết thương nhỏ, không những giúp bệnh nhân tránh được những đau đớn do phẫu thuật, mà hơn nữa lại có rất ít tác dụng phụ. Mỗi đợt điều trị xong ông Tính đều cảm thấy được rất rõ ràng sự chuyển biến tốt trong cơ thể, ăn ngon ngủ tốt hơn. Năm 2011, ông chụp CT kiểm tra và kết quả bất ngờ là khối u đa giảm được 70 – 80%, tin này khiến ông Tính vô cùng vui mừng, vì điều này ông đã đặc biệt dành thời gian viết một lá thư cảm ơn gửi đến bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu.

 Gia đình và bệnh viện chỉ chiếm 30% nhân tố mấu chốt, 70% còn lại là dựa vào bản thân bệnh nhân

 Thời gian mắc bệnh, tâm trạng của ông Tính vẫn luôn rất bình tĩnh, ông hiểu rằng chỉ có giữ cho tâm lý ổn định mới có thể chiến thắng bệnh tật. Điều này là do chịu ảnh hưởng của bác sỹ chủ nhiệm Tôn Quân của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Khi ông Tính vừa tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, chủ nhiệm Tôn đã nói với ông rằng: “Gia đình và bệnh viện chỉ chiếm 30% nhân tố mấu chốt, 70% còn lại là dựa vào bản thân bệnh nhân.”

 Do đó trong bao nhiêu năm nay, ông Tính đều nghe lời bác sỹ, không những đi tái khám định kỳ, uống thuốc, ăn cơm và ngủ nghỉ đúng giờ, mỗi ngày còn ngồi thiền, đi bộ thể dục. Trước đây, ông Tính hay đến cơ quan cũ làm cố vấn kỹ thuật, nhưng từ sau khi mắc bệnh ông không đi nữa. Thậm chí ngay cả thói quen thức đêm xem bóng đá – niềm đam mê của ông cũng đã thay đổi, ông chỉ xem trận đấu vào giờ chiếu lại.

 Sau khi ông Tính về Việt Nam, ông vẫn luôn nhớ tới những y bác sỹ của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Trong mắt ông, các nhân viên của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu từ bác sỹ đến cô quét dọn đều làm việc rất có trách nhiệm, tận tâm và chu đáo. Có sự việc cho đến tận bây giờ ông Tính vẫn nhớ, điều đó chính là nguyên nhân đã thúc giục ông quyết định ở lại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

 Nhớ lại khi ông Tính mới đến Quảng Châu, chủ nhiệm khoa - bác sỹ Bành Hiểu Xích đã nói với ông: “Ung thư là bệnh không thể chữa khỏi, nhưng chúng tôi có thể khống chế tối đa sự phát triển của bệnh để giúp bệnh nhân kéo dài sự sống.” Ông rất xúc động và ngắt lời bác sỹ Bành: “Nếu như bác sỹ nói kỹ thuật ở đây hiện đại và có thể chữa khỏi được bệnh của tôi thì tôi chắc chắn sẽ không ở lại đây điều trị.” Đây là sự thật, điều này cũng thể hiện sự thành thực và trách nhiệm của người thầy thuốc. Không những thế, môi trường của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cũng rất dễ chịu thoải mái, mang đến cảm giác của một mái ấm gia đình cho ông. Trong thời gian nằm viện, vợ ông thường tham gia những hoạt động do bệnh viện tổ chức, cùng với người thân của các bệnh nhân khác đi dạo phố mua sắm, cảm nhận vẻ đẹp đa dạng của Quảng Châu hoa lệ.

 Chịu ảnh hưởng từ chồng mình, vợ của ông Tính cũng đã thay đổi nhiều, bà không còn hoang mang lo lắng trước những sự việc gặp phải. Bà nói, hiện tại ông Tính là thần tượng của cả nhà, tinh thần điềm tĩnh, tích cực của ông đáng là cái gương cho tất cả mọi người học tập. Trong quá trình bà chăm sóc ông, bà cũng hiểu được ung thư là căn bệnh mãn tính, không có nghĩa là bệnh tử, bệnh tuyệt. Bà khích lệ các bệnh nhân khác rằng: “Cần phải có niềm tin với bác sỹ, với kỹ thuật điều trị, cần hy vọng vào chuyển biến tốt của bệnh, quan trọng hơn là phải mang được tinh thần đó truyền cho người khác nữa, giúp các bệnh nhân khác kiên trì điều trị.”

 ung thư amidan

Ông Nguyễn Văn Tính trả lời phỏng vấn tại nhà

 ung thư amidan

Ông Nguyễn Văn Tính viết thư cảm ơn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

 ung thư amidan

Ông Tính 78 tuổi vẫn cùng vợ chuẩn bị đi xe máy xuống phố

 ung thư amidan

Lời cảm ơn của ông Nguyễn Văn Tínhlymphoma

 bệnh nhân Nguyễn Văn Tính


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.