Tôi đã cùng bệnh viện chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch

 ung thư hạch

Ông Diệp Thanh Xương – bệnh nhân ung thư hạch người Indonesia

Khi phát hiện ung thư hạch, tôi đã không đồng ý phẫu thuật

Một năm trước, tôi dần dần cảm thấy sức khỏe không được tốt, hay bị mệt mỏi, và người cũng gầy yếu dần đi, cổ lại xuất hiện khối u, thậm chí có khi đột ngột hôn mê, người nhà lo lắng cho tôi rất nhiều. Vậy là chúng tôi đã đến bệnh viện trong nước để tiến hành kiểm tra, phát hiện thấy tuyến hạch của tôi có khối u, có khả năng là ung thư hạch. Khi bệnh viện yêu cầu làm phẫu thuật cắt bỏ, tâm trạng của tôi trở nên lo lắng, thất vọng, có chút khủng hoảng….cân nhắc sau nhiều lần, tôi đã quyết định từ chối phương án điều trị này. Tôi tin sẽ có những phương pháp điều trị tốt hơn, có thể giúp tôi trị bệnh, và giảm nhẹ đau đớn. Từ đó, tôi tích cực tìm kiếm phương án điều trị khác có hiệu quả hơn.

Trong một cơ hội tình cờ, nghe bạn tôi giới thiệu, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có kỹ thuật điều trị xâm nhập tối thiểu, tổn thương rất nhỏ mà hiệu quả khống chế bệnh rất tốt. Và tôi đã được con trai đưa đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Jakarta để tư vấn cụ thể. Sau khi hiểu về bệnh viện, chúng tôi quyết định đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để được điều trị, mặc dù không biết sẽ thu được kết quả như thế nào, nhưng chúng tôi cũng không bỏ qua cơ hội này, tôi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để chiến đấu với căn bệnh này.

Ngày 26 tháng 3 năm 2012, tôi và con trai bắt đầu liệu trình điều trị trong một tháng tại bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Nhớ lại thời gian tại bệnh viện trong 30 ngày đó, mỗi ngày đều phải tiêm, uống thuốc, kiểm tra, và điều trị….vô cùng khó khăn, may mắn tôi có con trai bên cạnh chăm sóc, có y tá tận tình quan tâm, cộng thêm với sự quyết tâm chống lại ung thư của mình, đã giúp tôi kiên cường chiến đấu với ung thư, nỗ lực phối hợp với phác đồ điều trị mà bác sỹ đã đặt ra.

bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bệnh nhân Diệp Thanh Xương (ở giữa) cùng với bác sỹ Đường Trương Chuyên (bên phải) và y tá

Thắng lợi từng giai đoạn, khiến tôi nhìn thấy ánh sáng cho cuộc đời mình

Khi mới đến bệnh viện, bác sỹ đã tiến hành kiểm tra tổng thể cho tôi, kết quả chuẩn đoán là tôi bị mắc ung thư hạch không hodgkin đang vào giai đoạn 4, toàn thân có bị di căn nhiều chỗ, bệnh tình tương đối nguy hiểm. Bác sỹ Đường Trương Chuyên điều trị chính cho tôi và bác sỹ Đại Văn Yến là chủ nhiệm của tầng, cùng với các chuyên gia về ung thư của bệnh viện tiến hành hội chẩn đưa ra phương án điều trị, cân nhắc trước việc tôi không muốn tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã quyết định điều trị can thiệp cho tôi. Trước khi tiến hành điều trị, bác sỹ Đường đã giải thích tỉ mỉ cho tôi hiểu về bệnh tình, giới thiệu về phương án điều trị đó và những phản ứng có thể xảy ra sau điều trị. Khi đã hiểu biết tường tận khiến tôi hoàn toàn yên tâm, không còn vấn đề gì thắc mắc hoài nghi. Sau khi trải qua 2 lần điều trị, tình trạng sức khỏe của tôi có chuyển biến rõ rệt, sau điều trị chỉ có cảm giác nóng một chút mà không hề thấy xuất hiện phản ứng phụ nào, hoạt động của cơ thể cũng tốt hơn trước rất nhiều, Hiệu quả điều trị như vậy khiến tôi cảm thấy được niềm hy vọng về sự sống đã trở lại. Ngày 27 tháng 4 tôi làm thủ tục xuất viện, quay trở về nhà nghỉ dưỡng, bác sỹ Đường chuẩn bị đầy đủ thuốc Đông và Tây y để tôi mang về dùng, đồng thời cũng dặn dò kỹ lưỡng về mặt ăn uống, sinh hoạt cần chú ý những gì. Giai đoạn chiến đấu đầu tiên tôi đã thắng lợi, tiếp thêm niềm tin gấp trăm lần cho giai đoạn chiến đấu sau của tôi !

Đây là một giai đoạn chiến đấu đặc biệt lâu dài

Ung thư vốn là một căn bệnh vô cùng phức tạp, cuộc sống của tôi giường như gắn liền với nó, một mặt phải thích ứng với nó, mặt khác lại phải chiến đấu với nó. Tôi lấy hết tất cả sức lực của mình để chiến đấu một cuộc chiến lâu dài với căn bệnh ung thư này.

Tiếp theo, tôi lại tiếp tục đến Quảng Châu tiến hành thêm 5 lần điều trị vào tháng 5, 6, 7, 8, mỗi lần đến như vậy thời gian rất ngắn, chỉ khoảng, chỉ khoảng 1 tuần. Sau lần điều trị thứ 3 tôi có những chuyển biến rõ rệt, tăng được đến 10kg, so với hình tượng gầy mòn trước khi điều trị thì bây giờ sắc mặt và trạng thái đã trở lại hồng hào như người bình thường. Khi kiểm tra đợt tháng 8, tôi tiến hành 2 lần cấy hạt phóng xạ, toàn thân và những ổ bệnh do di căn đều đã biến mất, chỉ vùng cổ còn sót lại những tế bào ung thư. Mỗi lần đến bệnh viện tôi đều được sắp xếp phòng bệnh ở tầng 5, đến hiện nay đã quen biết được rất nhiều bạn bè là bệnh nhân khác. Họ đa số đều đến từ Jakarta In-đô-nê-xi-a, Những bệnh nhân khác thì đến từ các nước Philippin, Thái Lan, Việt Nam…, , họ cũng đều mắc bệnh ung thư, thông thường nếu như bệnh nhân giai đầu giữa Tâm lý bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại với ung thư là điều rất quan trọng, điều khiến tôi ngạc nhiên là các bác sỹ và y tá của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu vô cùng quan tâm đến tâm lý của bệnh nhân, mỗi tuần đều có tổ chức 1 buổi hoạt động dã ngoại thăm quan, vừa là để thưởng thức phong cảnh Quảng Châu, vừa có thể cảm nhận được không khí cuộc sống bên ngoài phòng bệnh. Tôi rất thích tham gia những hoạt động này, mỗi lần du ngoạn trở về, tôi lại quen thêm được một người bạn cũng là bệnh nhân. Chúng tôi cùng nói chuyện, tâm sự và khích lệ lẫn nhau, cùng nhau cố gắng, tâm trạng cũng thấy vui hơn rất nhiều, cũng cảm thấy cuộc sống rất đáng quý. Thật vui mừng khi gặp được một bệnh viện tốt như thế này, từ kỹ thuật điều trị đến thái độ phục vụ chăm sóc bệnh nhân đều khiến tôi rất hài lòng.

Ngày 27 tháng 8, tôi làm thủ tục xuất viện rất thuận lợi, tôi muốn bay thật nhanh về Jakarta để gặp gia đình và các con của tôi, cảm ơn các bạn đã quan tâm và hiểu tôi, cũng vô cùng cảm ơn các y bác sỹ của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu đã chăm sóc và tận tình điều trị cho tôi trong thời gian qua, một lần nữa xin cảm ơn các bạn !

ung thư hạch 2

Bệnh nhân Diệp Thanh Xương và con trai chụp ảnh cùng bác sỹ và y tá

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.