Sau 12 ngày, tế bào gốc đã khiến bệnh xơ gan của tôi chuyển biến tốt lên

Uống quá nhiều bia rượu dẫn đến căn bệnh xơ gan do rượu

Tôi tên là Lê Minh Đức đến từ Hà Nội, 41 tuổi đối với một người nam giới mà nói, đã ở vào độ tuổi trung niên, gia đình êm ấm, sự nghiệp vinh quang, nhưng tôi lại bị bệnh tật quật ngã. Trong thời gian dài uống quá nhiều bia rượu xã giao đã khiến gan của tôi phải chịu sự phá hoại dần dần của rượu. Một đợt tôi cảm thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài, cảm giác thèm ăn ngày càng giảm, cân nặng cũng giảm dần, thậm chí xuất hiện triệu chứng nôn ra máu, tiêu chảy. Tôi cảm thấy không thể kéo dài thêm được nữa và đã đi kiểm tra tại bệnh viện. Bác sỹ nói tôi đã bị xơ gan do rượu, và khiến cho tĩnh mạch thực quản bị phá vỡ. Tôi rất sợ, vì xơ gan nếu không kịp thời điều trị sẽ chuyển thành ung thư gan, như vậy sẽ khó có thể điều trị được.

tế bào gốc

Mặc dù làm việc trong ngành y nhưng không điều trị trong nước

Sau khi điều trị bằng thuốc tại Việt Nam một thời gian, phát hiện triệu chứng của xơ gan không hề giảm đi. Tôi cũng có người nhà làm trong ngành y, anh ấy nói hiện nay loại thuốc điều trị truyền thống tại Việt Nam không có tác dụng nhiều cho bệnh của tôi, chỉ có cấy tế bào gốc mới có thể điều trị được. Nhưng tỷ lệ thành công của kỹ thuật cấy tế bào gốc không cao, mà chi phí lại lớn, tiến hành cuộc phẫu thuật này trên thực tế tính rủi ro khá cao. Sau khi tôi cân nhắc kỹ càng, vẫn không dám thực hiện ca phẫu thuật này. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình đã hết hy vọng, mặc dù mới 41 tuổi nhưng thời gian cho tương lai có lẽ không còn nhiều nữa.

Tư vấn tại văn phòng đại diện và sang Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu điều trị

Người thân của tôi tích cực tìm kiếm những phương pháp điều trị mới nhất cho căn bệnh xơ gan. Thông qua sự giới thiệu của bạn bè, họ lên mạng tìm hiểu và thấy một bệnh viện của Trung Quốc có sử dụng liệu pháp cấy tế bào gốc điều trị xơ gan. Người thân của tôi nói rằng, tế bào gốc có thể trực tiếp tái tạo lại các vùng gan bị tổn thương, phương pháp này có thể thử. Và họ đã đưa tôi đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Hà Nội để tư vấn. Chúng tôi được chuyên gia và các nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn rất cụ thể, họ giúp gia đình tôi đặt vé máy bay, làm thủ tục xuất cảnh,…chuẩn bị chu đáo mọi thủ tục trước khi nhập viện điều trị.

Ngày 31 tháng 3 năm 2013, tôi rời Hà Nội đáp chuyến bay đến Quảng Châu, ngày hôm đó là chủ nhật, tôi vốn rất lo lắng rằng ngày nghỉ sẽ không có ai đến sân bay đón, nhưng lo lắng này của tôi đã thừa, nhân viên của bệnh viện đã đến sân bay và đón tôi về bệnh viện, sắp xếp cho tôi phòng bệnh.

xơ gan

Cấy tế bào gốc nhanh chóng tái tạo tế bào gan

Ngày thứ 2, mùng 1 tháng 4 năm 2013, chuyên gia về bệnh gan bác sỹ Trấn Tường Lâm đã đến phòng bệnh kiểm tra tỉ mỉ cho tôi và đưa ra phương án điều trị. Bác sỹ Trấn giới thiệu kỹ càng cho tôi về phương pháp cấy tế bào gốc trong điều trị xơ gan mới. Phương pháp cấy tế bào gốc so với kỹ thuật ghép gan thì có những ưu điểm hơn như tính rủi ro thấp, không đau, chi phí thấp hơn,…, sử dụng cho các bệnh xơ gan do virut, do thuốc men, do rượu. Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu áp dụng kỹ thuật can thiệp qua huyết quản, đưa các tế bào gốc qua huyết quản với tốc độ rất chậm vào bên trong động mạch cung cấp dinh dưỡng cho tổ chức gan bị tổn thương. Trong môi trường đặc biệt của gan, các tế bào gốc bắt đầu phân tách thành các tế bào gan cần thiết để phục hồi. Đây là phương pháp điều trị tế bào gốc can thiệp động mạch đặc biệt của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Sau khi được biết việc áp dụng liệu pháp cấy tế bào gốc vào điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân đã được bệnh viện thực hiện thành công, tôi cảm thấy rất yên tâm.

12 ngày nằm viện điều trị đã chứng minh một cách đầy đủ nhất cho tôi về những lời bác sỹ Trấn đã nói. Sức khỏe của tôi chuyển biến ngày càng tốt lên, toàn thân đã hồi phục sức sống, cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, triệu chứng nôn ra máu và tiêu chảy cũng không thấy nữa, kết quả kiểm tra cho thấy gan của tôi đang trong quá trình hồi phục tốt. Những ngày cuối cùng ở viện, tôi đã có thể cùng các bạn bè bệnh nhân ở đây đi thăm quan các thắng cảnh của thành phố Quảng Châu, thậm chí còn đi Thâm Quyến thăm quan “Trung Hoa tráng lệ”, “khung cửa sổ của thế giới”.

Bác sỹ Trấn nói sau 1 tháng nữa tôi sẽ quay lại tái khám một lần, hy vọng đến khi đó tình trạng sức khỏe của tôi sẽ tốt hơn nữa. Trong đợt điều trị 12 ngày, chúng tôi cảm nhận được tình cảm chân thành, sự nhiệt tình thân thiết của tất cả các y bác sỹ, các phiên dịch viên, và nhân viên của bệnh viện, tình cảm họ dành cho bệnh nhân như đối với người trong một nhà vậy, chúng tôi vô cùng cảm động.

Cuối cùng, tôi muốn nói một rằng, xơ gan không phải là căn bệnh không thể chữa, nhất định không được tuyệt vọng, có niềm tin mới có thể đổi lấy một hy vọng mới!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.