“Đất Thánh mang lại cuộc sống”—Thư cảm ơn của bệnh nhân xơ gan đến từ Việt Nam

Ông Văn là bệnh nhân đến từ Hà Nội, Việt Nam, năm nay đã 57 tuổi, mắc bệnh gan đã hơn chục năm nay, trong một năm trở lại nay, bệnh gan của ông đã biến chuyển thành xơ gan giai đoạn cuối, bụng chướng, đang tiến đến rất gần với căn bệnh ung thư. Với những điều kiện của bệnh viện trong nước chỉ có thể tiến hành điều trị những bước đơn giản, nhưng không kiểm soát được tình trạng bệnh ngày càng xấu đi, đe dọa đến tính mạng, ông Văn và gia đình vô cùng lo lắng. Tình cờ trong một dịp ông Văn cùng vợ tham dự bài phát biểu liên quan đến kiến thức sức khỏe do Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức. Họ thực sự bị thu hút bởi những khái niệm và phương pháp mới, liền kể rõ bệnh tình cho các chuyên gia, và được tư vấn cụ thể hơn. Sau khi được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ, họ vẫn giữ tâm trạng hoài nghi, và quyết định đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Trung Quốc điều trị.

Phương pháp điều trị tổng hợp

Đặt chân đến một đất nước và môi trường hoàn toàn xa lạ, nhưng lại nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình.Sau khi nhập viện, ông Văn và vợ được sắp xếp phòng bệnh cao cấp, sạch sẽ, với đầy đủ tiện nghi, luôn luôn được các bác sỹ, y tá và phiên dịch nhiệt tình quan tâm đến mọi mặt của cuộc sống và điều trị, tâm lý cảm thấy rất thoải mái.

Bác sỹ, chủ nhiệm Zhen là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị lâm sàng Đông y, ứng dụng linh hoạt Đông Tây y kết hợp, điều trị các loại bệnh gan, xơ gan cổ trướng…Sau khi kiểm tra chi tiết bệnh tình của ông Văn, phát hiện xơ gan, bụng trướng, lách to, chức năng của lá lách giảm sút, nhiều sỏi túi mật…cùng với các triệu chứng khác trên cơ thể, bác sỹ đã chỉ định phương án điều trị tổng hợp. Bước đầu tiên, giữ gìn bảo vệ gan, điều trị miễn dịch, ứng dụng thuốc Đông Tây y kết hợp, chống virus, chống xơ gan và thúc đẩy tái tạo gan. Bước thứ hai, điều trị phẫu thuật thuyên tắc một phần lá lách. Bước thứ ba, dùng phương pháp miễn dịch tế bào gốc. Kỹ thuật tế bào gốc là tiêm vào tĩnh mạch thông qua da đùi, đưa các ống chọn lọc đặt trong các động mạch tổn thương, trước hết chụp hình kiểm tram sau đó tưới máu ống quản để phân hóa các tế bào khác biệt, nhằm tạo điều kiện tái tạo mô bị tổn thương, đạt được hiệu quả điều trị.

Cảm giác được chăm sóc

Sau khi tiến hành phẫu thuật, ông Văn có những phản ứng hậu phẫu bình thường, người vợ luôn ở bên cạnh ông như một giáo viên hằng ngày ghi chép bệnh tình, và đặt ra một loạt các câu hỏi, thắc mắc lên chủ nhiệm. Vì không nắm rõ được các kiến thức về y học, một số câu hỏi đặt ra gần như tương tự nhau, chủ nhiệm Zhen đã nhẫn nại giải thích từng câu hỏi một. Để giải tỏa những nghi ngờ, hiểu nhầm, có lúc chủ nhiệm Zhen đã cùng phiên dịch đến nói chuyện cùng người nhà bệnh nhân hơn 2 tiếng đồng hồ, căn dặn bệnh nhân kỹ càng và xóa bỏ những hoài nghi. Mỗi ngày chủ nhiệm Zhen đến thăm phòng bệnh ít nhất là 2 lần, gọi các bệnh nhân bất kỳ đến hỏi thăm,với cách tiếp cận gần gũi, có trách nhiệm đã khiến các bệnh nhân ngưỡng mộ. Vợ chồng ông Văn đã ca ngợi ông “Lương y như từ mẫu”!

Trong quá trình điều trị, sự quan tâm chăm sóc toàn tâm toàn ý của các y tá đã khiến ông Văn vô cùng cảm động, từ việc tiêm thuốc, uống thuốc, đến giúp đỡ lau rửa, thay quần áo và các mặt khác của cuộc sống đều được quan tâm tận tình, đặc biệt là y tá trưởng luôn khiến ông phải ghi nhớ về cô gái có tấm lòng lương thiện và tốt bụng. Ngoài ra đội ngũ phiên dịch ưu tú và nhiệt tình đã giúp bệnh nhân và bác sỹ xóa đi những trở ngại về trao đổi giao tiếp, truyền tải thông tin kịp thời để loại bỏ những hiểu lầm.

Đến nay bệnh tình của ông Văn đã có những chuyển biến tốt, ông xúc động nói, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là đất Thánh mang lại cuộc sống mới! Vợ của ông Văn mang bao nỗi hoài nghi đến đây và mang theo một tấm lòng biết ơn trên đường trở về nhà. Toàn thể nhân viên  y bác sỹ của bệnh viện dùng những hành động thực tế để chứng minh cho tình yêu thương và quan tâm của Bệnh viện “ Tôn trọng sự sống, cảm giác tình thân ”.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.