Từ Surabaya đến Trung Quốc, chứng kiến hiệu quả thần kỳ của cấy tế bào gốc

Chiến đấu với tiểu đường suốt 10 năm vẫn không đạt hiệu quả?

10 năm trước, ông Vương người Surabaya- Indonesia luôn cho rằng cơ thể mình rất khỏe mạnh không mắc bệnh gì, thật không ngờ tới được mầm mống tiểu đường ủ bệnh trong cơ thể ông. Tháng 8 năm 2002, ông Vương bắt đầu thấy mệt mỏi trong người, thời gian mệt và mức độ mệt mỏi cứ ngày một tăng lên. Ông thường khát nước, muốn uống nước nhưng lại đi tiểu liên tục, cảm thấy rất bất tiện. Từ đó, cơ thể của ông không còn đề kháng được với bệnh tật như trước nữa khi mà thời tiết hoặc môi trường thay đổi, các loại bệnh cứ theo đó kéo đến. Ông Vương gầy đi nhanh chóng, gia đình nghi ông đã mắc bệnh tiểu đường. Ông Vương đi kiểm tra tại bệnh viện, kết quả chẩn đoán đúng như sự phán đoán của người thân trong gia đình ông, bác sỹ nói với ông rằng, cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để chiến đấu lâu dài với căn bệnh này. Bởi vì khả năng miễn dịch sẽ không ngừng suy giảm, ông Vương lần lượt mắc các căn bệnh cholesterol cao, sỏi thận, và bệnh mạch vành và các biến chứng khác… Cho đến năm 2012, khi mà ông đã chiến đấu vô cùng gian khổ với bệnh suốt 10 năm. Trong suốt 10 năm ông phải uống thuốc hạ đường huyết và các liệu pháp điều trị liên quan, bệnh đột nhiên nặng lên trong 2 năm gần đây, giảm cân trầm trọng, tức ngực, đau bụng bất thường rất khó chịu. Nhớ lại những năm tháng chiến đấu gian khổ với bệnh, ông Vương lo lắng và thất vọng: lẽ nào, chiến đấu đến cùng vẫn không thể chiến thắng bệnh tật hay sao?

Tiểu đường

Tình cờ tìm thấy bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, quyết định đi Trung Quốc điều trị

Một cơ hội đến thật tình cờ, người nhà ông Vương đọc báo thấy tin về hội thảo y học của văn phòng bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Surabaya vừa được tổ chức. Sau đó tìm lên mạng để được tư vấn, được biết liệu pháp cấy tế bào gốc chữa bệnh tiểu đường của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đạt được những hiệu quả nhất định. Tin này mang đến cho ông và gia đình một sự khích lệ và hy vọng lớn. Con gái ông đã ngay lập tức đưa ba đến văn phòng để làm thủ tục và đặt vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc.

cấy tế bào gốc

Cấy tế bào gốc khiến bệnh tiểu đường không còn là cơn ác mộng

Bác sỹ Trấn Tường Lâm – chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu sau khi tiếp nhận ông Vương liền tiến hành hội chẩn, sau đó quyết định phương án cấy tế bào gốc điều trị tiểu đường cho ông Vương. Kỹ thuật cấy tế bào gốc là một kỹ thuật hoàn toàn mới, tế bào gốc là loại tế bào chứa nhiều khả năng tiềm ẩn có thể tự tái tạo mới, khi cơ quan trên cơ thể bị tổn thương, các tế bào gốc có khả năng tự di chuyển đến những cơ quan đó, và phân chia thành tế chức năng của những cơ quan bị tổn thương, phát huy vai trò sửa chữa và làm mới của nó. Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu sử dụng tế bào gốc trong dây rốn để nuôi cấy, sau đó đưa vào cơ thể ông Vương, làm lành lại các tế bào β tụy bị tổn thương, tăng số lượng tế bào β tụy, từ đó hạ thấp lượng đường trong máu. Ông Vương sau khi tiến hành điều trị 2 lần cấy tế bào gốc, 3 tháng sau cơ thể phục hồi rõ rệt, ăn uống trở lại bình thường, tình trạng mất ngủ cũng được cải thiện dần dần.

Ông Vương cảm thấy hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị, cơ thể không xuất hiện một phản ứng loại trừ nào. Ông thừa nhận trước kia khi nghe đến cấy tế bào gốc ông không nghĩ được rằng tế bào nhỏ bé như vậy lại ẩn chứa khả năng kỳ diệu. Sau khi điều trị, ông nghe theo đề nghị của bác sỹ Trấn, điều chỉnh lại thói quen ăn uống và nghỉ ngơi, và kiên trì luyện tập thể dục. Kỹ thuật cấy tế bào gốc hiện đại của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu và sự quan tâm chăm sóc nhiệt tình của các y bác sỹ nơi đây khiến ông không bao giờ quên. Ông cười nói rất vui rằng: “bệnh tiểu đường hành hạ tôi trong suốt 10 năm qua, tưởng chừng như đã hạ gục tôi, nhưng bây giờ tôi tin tưởng rằng tôi vẫn còn có thể tiếp tục đấu tranh với nó, tôi đã chiến thắng được căn bệnh này một lần nữa.”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.