Giành lấy tia sáng của sự sống

Tiểu Y – cậu bé đến từ Ả-rập, vốn là một cậu bé 17 tuổi hoạt bát nhanh nhẹn, nhưng 1 vụ tai nạn ngoài ý muốn đã thay đổi cuộc sống của em. Tai nạn đã lấy đi nụ cười và mang theo cả đôi chân linh hoạt ngày nào của Tiểu Y.

Tế bào gốc

Tai nạn đã hủy hoại cậu bé 17 tuổi

Tháng 8 năm 2009 Tiểu Y gặp tai nạn và được đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu, mẹ của em không thể ngờ được rằng cậu bé sáng còn khỏe mạnh mà giờ đã yếu ớt nằm trên bàn phẫu thuật. Vụ tai nạn đã khiến Tiểu Y bị thương nặng, thậm chí còn làm rách lá lách, bác sỹ đề nghị bố mẹ của Tiểu Y nên cho Tiểu Y phẫu thuật ngay, nhưng sau khi cuộc phẫu cắt bỏ tỳ diễn ra, đôi chân của Tiểu Y không thể nào động đậy được nữa. Ngày thứ 6 sau cuộc phẫu thuật, tiểu Y tiếp tục điều trị giảm áp lực đốt xương và cố định xương, sau phẫu thuật Tiểu Y xuất viện trở về nhà. Bố mẹ em phát hiện Tiểu Y không kiểm soát được việc đại tiểu tiện của bản thân, hơn nữa đôi chân tê liệt cũng không có tiến triển gì khá lên.

Từ đó cậu bé Tiểu Y linh hoạt vui tươi đã dần dần trầm lặng đi, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng trầm cảm. Nhìn Tiểu Y như vậy, bố mẹ em cảm thấy rất buồn, không ngừng tìm kiếm nghe ngóng khắp mọi nơi để chữa bệnh cho em. Trong một lần tình cờ, bố mẹ Tiểu Y tìm thấy trên mạng thông tin về bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, trang web có nhắc tới việc sử dụng liệu pháp cấy tế bào gốc điều trị tổn thương tủy sống hiệu quả rất tốt, ôm niềm hy vọng mong manh, bố mẹ đã đưa em đến Quảng Châu Trung Quốc để điều trị.

Sự quan tâm nhiệt tình mang lại niềm tin vào điều trị

Tháng 9 năm 2010 Tiểu Y cùng bố mẹ đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, được sự giúp đỡ của các nhân viên bệnh viện, thủ tục nhập viện cho em nhanh chóng được hoàn tất, đồng thời sắp xếp cho gia đình nhận phòng bệnh. Y tá và nhân viên phiên dịch cùng đến phòng bệnh của Tiểu Y để giới thiệu cho gia đình sơ qua về môi trường của bệnh viện, hỏi cặn kẽ Tiểu Y có cảm thấy khó chịu ở đâu không, và nói với em rằng một lát nữa sẽ có bác sỹ đến hỏi về tình trạng bệnh của em. Sau khi bác sỹ Tiêu Diệm đến phòng bệnh của Tiểu Y, bác sỹ hỏi cặn kẽ tình trạng bệnh và sự điều trị trước khi cháu đến, và lập tức chỉ định cho cháu làm những kiểm tra chụp chiếu cần thiết.

Bác sỹ Tiêu Diệm nghiên cứu kỹ càng các kết quả kiểm tra của Tiểu Y, và tổ chức một cuộc hội chẩn, sau đó đặt ra một pháp đồ điều trị riêng cho Tiểu Y. Bác sỹ Tiêu Diệm dẫn theo nhân viên phiên dịch đến phòng của Tiểu Y và giải thích cho cậu bé về các triệu chứng cũng như tình trạng bệnh, bên cạnh đó bác sỹ cũng nói cho em hiểu về pháp đồ điều trị mà bác sỹ đặt ra cũng như quá trình và hiệu quả điều trị sẽ như thế nào. Bố mẹ Tiểu Y sau khi nghe bác sỹ giải thích cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, họ cũng rất tin tưởng rằng con của mình có thể điều trị thành công.

 điều trị tổn thương tủy sống

Tế bào gốc điều trị bệnh

Tổ chuyên gia dưới sự chỉ đạo của bác sỹ Tiêu Diệm đã sử dụng kỹ thuật cấy tế bào gốc vào điều trị, cấy những tế bào thần kinh vào vùng tủy sống bị tổn thương của Tiểu Y, nhờ cơ chế tự động liền lại của tế bào gốc để làm liền lại các tế bào thần kinh bị tổn thương ở trong tủy sống của Tiểu Y. Sau điều trị tiếp tục phối hợp với luyện tập phục hồi chức năng, luyện đứng với giá đỡ…Sau quá trình điều trị với sự quan tâm chăm sóc tận tình của các y bác sỹ bệnh viện, sức khỏe của Tiểu Y có những chuyển biến tốt, các triệu chứng bệnh cũng dần không còn. Nhân ngày sắp được trở về nhà, Tiểu Y đã cho bố mẹ thấy mình rất mạnh mẽ, kiên cường, giữ được sự lạc quan và thái độ tích cực để chiến đấu với bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.