Sơ yếu lí lịch chủ nhiệm Trương Đức Xuân

miễn dịch sinh học

Phó khoa ung bướu, giám đốc trung tâm nghiên cứu sinh học

Khắc khổ học tập, đón nhận thử thách

Là phó khoa ung bướu của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, giám đốc Trương Đức Xuân tốt nghiệp trường đại học Trung Sơn vào năm 1997, sau đó làm công việc về điều trị sinh học ung bướu,cho tới nay đã gần 10 năm. Nhớ lại thời gian đầu, chỉ với mong muốn tìm được công việc tốt nên đã chọn ngành y, nhưng trong thời gian học tập và làm việc, chủ nhiệm ngày càng đam mê với công việc nghiên cứu sinh học, cô có cảm giác rằng đây là kĩ thuật điều trị tiên tiến, có thể giúp đỡ cho rất nhiều bệnh nhân ung thư, do đó cô luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu,đây cũng là động lực khiến chủ nhiệm Trương kiên trì theo đuổi ngành y. Trên con đường đã chọn, chủ nhiệm Trương đã gặp không biết bao nhiêu khó khăn trong công việc, nhưng với trách nhiệm đối với bệnh nhân, với bệnh viện, cô cảm thấy mọi khó khăn sẽ đều có cách khắc phục và giải quyết, luôn lạc quan, dũng cảm đương đầu với khó khăn, thử thách. Để bản thân không bị lạc hậu với sự phát triển của y học, chủ nhiệm Trương luôn tự trau dồi kiến thức cho mình bằng cách đọc sách, học tập, và luôn giao lưu, gặp gỡ, tham dự những buổi hội thảo liên quan tới ung thư để nâng cao kiến thức của bản thân. Đông thời, cô cũng luôn đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm việc và học tập, và viết báo cáo khoa học.

Thời đại của liệu pháp tế bào

Chủ nhiệm Trương chuyên về kĩ thuật liệu pháp miễn dịch sinh học, cô đã từng tham gia“Diễn đàn điều trị phân tử trúng đích và liệu pháp miễn dịch sinh học ung bướu phía Nam – CSCO ”, tham gia thảo luận và giao lưu với hơn 40 chuyên gia ung bướu đầu ngành trong và ngoài nước về điều trị phân tử trúng đích và liệu pháp miễn dịch sinh học, cùng với những vấn đề về kĩ thuật mới trong điều trị ung thư và điều trị tổng hợp….Khi trao đổi với phóng viên, chủ nhiệm Trương giới thiệu: “ Nhà sinh vật học của Mỹ - Daly đã nói: ‘Nếu thế kỷ 20 là thời đại của thuốc, thì thế kỷ 21 là thời đại của liệu pháp tế bào’, qua những sự kiện học thuật này, được trao đổi với các chuyên gia khắp nơi về điều trị ung thư lâm sàng, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sinh học, cùng nghiên cứu những kĩ thuật mới trong điều trị ung thư, thúc đẩy, cải thiện hơn nữa mức độ tổng thể của việc nghiên cứu ung thư trong lâm sàng, để tạo nên hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân ung thư hơn”

bác sĩ ung thư

Bổn phận là cống hiến cho ngành y

Liệu pháp điều trj miễn dich sinh học là 1 phương pháp điều trị mới sau khi đã điều trị bằng các phương pháp truyền thống, nhằm nâng cao chức năng miễn dịch cơ thể của bệnh nhân, củng cố, hỗ trợ điều trị. Nếu so sánh với phương pháp điều trị truyền thống, thì liệu pháp miễn dịch sinh học không gây tổn hại tới những mô bình thường của bệnh nhân, độ an toàn cao, hơn nữa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Với tư cách là giám đốc trung tâm nghiên cứu sinh học của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu , cô Trương mỗi ngày đều tuân thủ công việc của mình, hoàn thành công việc với trách nhiệm cao, đồng thời nghiêm túc trong việc nghiên cứu liệu pháp miễn dịch sinh học. Với sự nghiêm túc trong công việc, giúp cho chủ nhiệm Trương vinh dự nhân được danh hiệu “ Nhân viên xuất sắc ” của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu—giải thưởng tiến bộ học thuật, giám đốc Trương khiêm tốn khi nhân được giải thưởng này. Cô cảm thấy đó là những điều cô nên làm, làm đúng và làm tốt bổn phận bác sĩ, danh hiệu đạt được là sự cổ vũ, động viên của mọi người, giúp cho cô có thêm tự tin, ngày càng nỗ lực, tiếp tục với công việc của mình: giúp đỡ thật nhiều bệnh nhân!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.