Bào Thế Đào


Cử nhân Y học, chuyên gia bác sỹ, chủ nhiệm ICU

Niềm yêu Y học, đam mê công việc

Từ năm 1986, BS Bào Thế Đào sau khi nhân được bằng cử nhân tại bệnh viện Liêu Ninh, Cẩm Châu đã bắt đầu hành nghề y, tính đến này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong khoa tim mạch, nội khoa ung bướu, đảm nhiệm những ca bệnh nguy hiểm lâm sàng. Hiện này đã là bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Trải qua nhiều năm hành nghề Y, BS Bào cũng đã đối mặt qua rất nhiều khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết đối với y học, BS Bào cũng đã từng bước vượt qua những khó khăn đó. Để theo kịp với nền Y học hiện nay, BS Bào cũng đã 2 lần đến bệnh viện Bắc Kinh để tiếp tục cập nhật, nâng cao kiến thức Y học. Ngoài ra, BS Bào cũng thường xuyên tham khảo nhiều sách vở liên quan đến y học, thường xuyên giao lưu, tham gia, nghiện cứu với các bậc chuyên gia y tế để không ngừng nâng cao kiến thức y học của mình

BS Bào đã tổng kết lại những kinh nghiệm và kiến thức bản thân có được, phát biểu trên tạp chí bệnh viện Trung Hoa "Chẩn đoán và điều trị nhồi máu cơ tim tâm thất phải","Chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim"v..v...tổng cộng 7 bài văn luận, và hợp tác với các chuyên gia khác viết sách chuyên về" Phương pháp chẩn đoán và điều trị tim mạch lâm sàng thông qua máy đó điện tim"

Luôn nghĩ về bệnh nhân, phục vụ cho bệnh nhân

Do bản thân đam mê và hứng thú đối với nội khoa tim mạch, và bệnh nhân thuộc khoa này cũng khá nhiều, chính vì muốn giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân, BS Bào đã đặt trọng công việc này thành sự nghiệp suốt đời của mình. BS Bào chuyên khoa cấp cứu hô hấp và nhịp tim nhừng đập, nhồi máu cơ tim cấp tính, rối loạn nhịp tim, nhồi máu phổi, bệnh cao huyết áp, đường tiêu hoá ra máu, các ca hấp hối, trúng độc cấp tính v..vv và những trường hợp cấp cứu nguy hiểm, trong chuyên khoa điều trị ung bướu và trong những ca cấp cứu bệnh nhân ung thư cấp tính, BS Bào đã tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. BS Bào đã thở dài và buồn khi nghĩ về những khó khăn điều trị cho bệnh nhân trong những ngày đầu mới bước chân vào nghề. Điều trị cho bệnh nhân, giúp đỡ bệnh nhân giảm bớt những đau đớn, đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, trong tình trạng phù hợp với tình hình kinh tế gia đình bệnh nhân, đó là những mục tiêu mà BS Bào luôn luôn phấn đầu hết mình.

BS Bào mỗi ngày đều kiên trì tích cực với công việc của mình, để kịp lúc nắm rõ tình hình bệnh nhân, áp dụng phương pháp điều trị kịp thời, đảm bảo cho quá trình phẫu thuật không xảy ra sai sót đáng tiếc, và chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu cũng là chuyên khoa của BS Bào, mỗi khi gặp phải những biến chứng hậu phẫu như buồn nôn, đau ngực, ép tim, hiện tượng hô hấp khó khăn... BS Bào luôn bên cạnh chăm sóc bệnh nhân, giúp bệnh nhân giảm sự đau đớn trong thời gian ngắn nhất.

Bệnh tình là hiệu lệnh, thời gian là sinh mạng

"Bệnh tình là hiệu lệnh, thời gian là sinh mạng" là nguyên tắc cơ bản của BS Bào, trong phòng bệnh của những ca bệnh nguy hiểm, BS Bào cũng đạ gặp rất nhiều trường hợp ra đi đau buồn, và cũng đã từng thấy những đau buồn mất đi người thân của gia đình bệnh nhân mà ảnh hưởng đến tinh thần bản thân, nhưng dần dần BS Bào đã hiểu và cố gắng không chế tâm trạng, để không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân và công việc điều trị của mình

Nghĩ về 20 năm trong nghề, BS Bào đã gặp rất nhiều ca bệnh nghiêm trọng, khiến cho BS Bào cảm nhân được sinh mạng con người rất mềm yếu, sinh tử chỉ xảy ra trong phút chốc, nên không thể suy nghĩ do dự nửa giây trong quá trình điều trị hoặc cấp cứu, nhận biết được rằng công việc bản thân rất quan trọng và đó là cả một chặng đường dài.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.