Buổi giao lưu nấu ăn của chuyên gia dinh dưỡng và người nhà bệnh nhân: Hương thơm khắp nhà bếp

10h 30 sáng ngày 15 tháng 9, người nhà bệnh nhân Indonesia đã đích thân thị phạm cho chuyên gia dinh dưỡng món ăn Indonesia, phòng bếp của tầng 7 bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có rất nhiều bệnh nhân, người nhà....từ rất sớm, điều dưỡng dinh dưỡng và phóng viên cũng đang chờ đợi trong đám đông. Tất cả mọi người hôm nay đều rất mong đợi món pindang kuing, được biết đây là món mà người Indonesia rất thích, trong khi đó đầu bếp của chúng tôi hôm nay đến tời Indonesia, liệu món pindang kuing của anh ý làm có ngon không?

Đầu bếp Anane và trợ lý của anh cùng bắt đầu các nguyên liệu làm món pindang kuing vào lúc 10 giờ. Nguyên liệu chủ yếu là cá tươi, được cắt nhỏ thành từng miếng. Sau đó, với sự chỉ đạo của Anane, các nguyên liệu như: chanh, gừng, dứa, hành tây, tỏi, cà chua, nghệ, tỏi tây, hành hoa… đều được kết hợp và chuẩn bị tỉ mỉ.

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 1

Hình ành: đầu bếp (trái) và trợ lí (phải) trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu

Khi công việc chuẩn bị đã hoàn thành, Anane bắt đầu tiến hành nấu nướng. Hành, gừng, hành tây được chao qua dầu lấy mùi thơm, 2 phút sau tiếp tục cho vào 2 miếng dứa, sau khi đảo xong thì đổ nước vào để khoảng 3 phút rồi bắc ra . Ngoài ra, đun một nồi nướng riêng, khi nước hơi sôi thì cho tất những nguyên liệu vừa làm vào, tiếp tục đun sau đó thả cá vào, trong quá trình đun, tiếp tục cho cà chua và tỏi tây, cuối cùng là cho gia vị.

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 2

Mùi thơm ngào ngạt của thức ăn từ nồi bay ra

Đun khoảng 15 phút, món pindang kuing cuối cùng cũng đã được chế biến xong. Canh ngọn, ngọt thị, chua chua, ngọt ngọt kết hợp cùng với nguyên liệu nhiều màu sắc, kết quả là món canh với hương vị và màu sắc vẹn toàn. Mọi người đều không thể chờ thêm món pindang kuing được nữa, ngay khi món canh được đưa lên, cả tầng bệnh đều tấm tắc khen ngon và nó được dung làm bữa trưa của mọi người luôn.

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 3

Trong quá trình nấu ăn, Anane giải thích với chuyên gia dinh dưỡng rằng để làm ngon món này, phải chọn cá nước ngọt, ngoài ra không được cho xì dầu, tương cà chua, dấm đen, hay những nguyên liệu Trung quốc hay dung, như vậy mới có thể giữ được hương vị của canh, để canh lên màu, chúng ta dung nghệ,hay cà chua và dứa để thay dấm. Theo chuyên gia dinh dưỡng, y tá của bệnh viện và các chuyên gia dinh dưỡng luôn quan tâm tới thức ăn của bệnh nhân, chế biến hợp lí, xem xét chế độ ăn uống hợp lý, từ đó giúp bệnh nhân hấp thụ các chất dinh dưỡng nhiều hơn. Đồng thời, do bệnh nhân tời từ nước ngoài, ăn không quen với thức ăn của trung quốc, nên các đầu bếp cũng đã tìm hiểu qua các kênh để chế biến, thay đổi cho phufh ợp với thói quen ăn uống của bệnh nhân. Do đó họ cũng luôn hỏi ý kiến bệnh nhân về cách làm thức ăn, hay những buổi giao lưu nấu ăn như hôm nay cũng giúp chuyên gia dinh dưỡng, và đầu bếp làm tốt công việc của minh hơn.

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 4

Hình ảnh mọi người tham gia buổi giao lưu nấu ăn

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.