Nội địa hóa chuyên gia, thực hiện nhịp cầu y tế không rào cản --Chủ tịch Lâm đến thăm văn phòng đại diện Hà Nội và chỉ đạo công tác

Buổi chiều ngày 28 tháng 2 năm 2013, chủ tịch Tập đoàn Y tế Bác Ái lâm Chí Trình đã dẫn đầu đoàn khảo sát đến văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Hà Nội, tham hỏi ân cần tới toàn thể nhân viên đang công tác tại đây, đồng thời hội đàm giao lưu công tác. Trong buổi hội đàm, chủ tịch Lâm Chí Trình đã bày tỏ sự khen ngợi, hài lòng với sự cố gắng nỗ lực và những thành tích mà văn phòng đã đạt được trong nhiều năm qua.

Văn phòng đại diện đầu tiên tại nước ngoài

Ngày 16 tháng 5 năm 2008, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã nỗ lực rất nhiều và cuối cùng văn phòng đại diện tại Hà Nội cũng đã được thành lập. Là văn phòng đại diện tại nước ngoài đầu tiên của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, khắc phục được rất khó khăn, từ gây quỹ, tuyển dụng nhân sự, để giành được lòng tin và sự công nhận của người dân Việt Nam, nhân viên văn phòng đã phải nỗ lực rất nhiều. 5 năm trở lại đây, văn phòng Hà Nội không ngừng phát triển và lớn mạnh, phương thức phục vụ không ngừng được cải thiện, nhận được sự yêu mến và tín nhiệm của đông đảo người dân Việt Nam, đồng thời cũng đóng vai trò dẫn đầu cho các văn phòng đại diện tại các nước khác.

Chuyên gia ung thư tại văn phòng đại diện Hà Nội luôn nhiệt tình tiếp đón cũng như tư vấn sức khỏe cho mỗi bệnh nhân ung thư, nỗ lực hết sức mình vì sự chuyển giao các kỹ thuật điều trị tiên tiến và dịch vụ y tế đặc biệt giữa hai nước Việt Trung. Đây chỉ là một bộ phận nhỏ của văn phòng đại diện tại Hà Nội, những bệnh nhân sau khi tư vấn có mong muốn đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị sẽ được văn phòng giúp đỡ làm visa, đặt vé máy bay, tiếp đón tại sân bay. Đối với những bệnh nhân điều trị về, nhân viên văn phòng còn thăm hỏi định kỳ các bệnh nhân và đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc hàng ngày…Điều quan trọng hơn đó là, tất cả những dịch vụ vừa kể trên đều hoàn toàn miễn phí. Bệnh nhân ung thư Việt Nam đều khen ngợi và ủng hộ những dịch vụ thân thiết này của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu.

Những bệnh nhân Việt Nam sau khi đạt được hiệu quả điều trị tốt đẹp tại bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đều quay lại văn phòng đại diện và gửi tới văn phòng hoa tươi, cờ lưu niệm, thư cảm ơn… 5 năm trở lại đây, văn phòng Hà Nội đã nhận được vô vàn những lời cảm ơn và sự xúc động của bệnh nhân, đây cũng là động lực để giúp họ không ngừng cố gắng hơn nữa.

Tìm kiếm chuyên gia trong nước để dịch vụ tư vấn y tế hoàn hảo nhất

Trước đây, khi tiếp đón bệnh nhân đến tư vấn, việc giao tiếp giữa chuyên gia và bệnh nhân luôn có những trở ngại. Bởi vì, chuyên gia ung thư tại các văn phòng đại diện đều là những bác sỹ có kinh nghiệm điều trị ung thư phong phú của Trung Quốc, do bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cử đến. Những bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đến tư vấn đều phải thông qua phiên dịch để trao đổi với bác sỹ về tình trạng bệnh tình, những liệu pháp đã điều trị qua, và kết quả kiểm tra. Sau khi bác sỹ phân tích tình trạng bệnh, lại cần thông qua phiên dịch nói cho bệnh nhân hướng điều trị và nguyên nhân lựa chọn hướng điều trị đó. Hình thức trao đổi như vậy không chỉ phức tạp, cũng không thực hiện được tự do trao đổi giữa 2 bên. Bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, và thói quen ăn uống cũng tạo nên một rào cản tự nhiên trong giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sỹ.

Vì vậy, để xóa bỏ đi những rào cản tự nhiên đó, văn phòng đại diện Hà Nội đã mời giáo sư Bùi Nguyên Kiểm - phó giám đốc bệnh viện Hà Thành, phó chủ tịch hiệp hội y khoa Hà Nội đến chịu trách nhiệm cố vấn y tế cho văn phòng. Việc làm này của văn phòng Hà Nội đã từng bước kết hợp được lý thuyết y tế, kỹ thuật điều trị và chăm sóc của Trung Quốc với các dịch vụ y tế tại Việt Nam, không giới hạn ở mô hình y tế vốn có của riêng Trung Quốc hay Việt Nam. Đây là một bước phát triển mới của văn phòng Hà Nội để xóa bỏ đi những hạn chế của truyền thống. Bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm có kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị ung thư phong phú, trở thành chuyên gia tư vấn của văn phòng Hà Nội, chúng tôi tin tưởng sẽ mang tới một cục diện hoàn toàn mới cho văn phòng đối với các bệnh nhân Việt Nam. Về vấn đề này, chủ tịch Lâm bày tỏ, đổi mới thực dụng, tài đức song toàn là quan điểm là tinh thần lựa chọn nhân tài của tập đoàn. Văn phòng Hà Nội với sự sáng tạo và về mặt nhân tài là tấm gương dẫn đầu cho các văn phòng đại diện tại các nước khác học tập.

Yêu thương xuyên quốc gia, y học không biên giới

Văn phòng Hà Nội không chỉ quan tâm đến tình hình điều trị của bệnh nhân ung thư, mà đồng thời còn nâng cao tôn chỉ “yêu thương xuyên quốc gia”, phục vụ hết lòng vì bệnh nhân. Tháng 7 năm 2012, bệnh nhân Hà Nội 4 tuổi – Nguyễn Văn Đa, vì mắc bệnh sarcoma cơ vân trên mặt không thể điều trị nên đã đến tư vấn tại văn phòng Hà Nội. Sau khi sang Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, và được điều trị tốt, nhưng vì gia cảnh khó khăn nên sắp phải đối mặt với tình trạng không có tiền chữa trị . Các nhân viên văn phòng Hà Nội và Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu biết được sự việc , đã chia làm 2 lần quyên góp toàn bệnh viện để tập trung chi phí điều trị cho bé Đa , và thông qua Qũy Bác Ái cũng giảm bớt phần nào chi phí cho bé, cũng như tìm kiếm nhiều sự trợ giúp y tế khác nhau từ cộng đồng , giúp đỡ bé Đa và gia đình vượt qua khó khăn .Cha mẹ của bé Nguyễn Văn Đa đã chân thành bày tỏ sực cám ơn đối với tình yêu thương xuyên biên giới này. Hiện tai bệnh tình của bé Nguyễn Văn Đa đã được kiểm soát, văn phòng Hà Nội vẫn tiếp tục quan tâm theo dõi bệnh tình tiến triển của bé. Còn rất nhiều sự kiện từ thiện tương tự như vậy ! Với tình yêu thương bao la, đối với mỗi bệnh nhân ung thư các nhân viên văn phòng Hà Nội cũng muốn đóng góp 1 phần tình yêu thương và công sức cho họ!

Như chúng ta đều biết quan trọng nhất trong điều trị ung thư chính là phát hiện sớm. Để nâng cao nhận thức của công dân Việt Nam trong viêc phòng chống ung thư, vào ngày 25 tháng 4 năm 2002 văn phòng Hà Nội đã thành lập “ câu lạc bộ ung thư " , trở thành nhịp cầu giúp cho các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ có thể gia tiếp và trao đổi lẫn nhau , Câu lạc bộ ung thư còn thông qua các bài giảng sức khỏe và hoạt động ngoài trời giúp cho thành viên câu lạc bộ trong lúc vui chơi vẫn có thể tiếp tục được kiến thức trong việc phòng chống , chăm sóc, chế độ ăn uống, và các khía cạnh khác liên qua đến ung thư . Kể từ khi thành lập, mỗi sự kiện được Câu lạc bộ ung thư tổ chức đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của mọi người , người dân chỉ cần đến văn phòng nộp đơn , thì có thể gia nhập vào câu lạc bộ miễn phí và tham gia các hoạt động sau này .

Các nhân viên văn phòng Hà Nội đã làm tất cả mọi thứ để có thể để giúp mọi người tránh xa bệnh ung thư, và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp, tiếp tục sinh hoạt lành mạnh.

Chủ tịch Lâm đại diện tâp đoàn y tế Bác Ái đã gửi lời hỏi thăm và bày tỏ sự cảm ơn đối với tập thể các nhân viên văn phòng Hà Nội , khuyến khích văn phòng Hà Nội có thể tiếp tục làm tốt trong việc tư vấn bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, tiếp tục truyền đạt các kỹ thuật công nghệ điều trị tiên tiến và chất lượng tốt trong phục vụ y tế , góp phần xây dựng cầu nối giao lưu y tế giữa Trung Quốc và Việt Nam , cùng phấn đầu để đạt được mục tiêu chung chính là mang lại sự hài lòng nhất đối với dịch vụ y tế cho cộng đồng .

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu

  Chủ tịch Lâm chụp ảnh chung với tập thể nhân viên văn phòng Hà Nội

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.