Chỉ cần kiên trì giữ vững niềm tin, ung thư không đồng nghĩa với cái chết!

Cô là một bệnh nhân ung thư phổi đến từ Việt Nam, cô đã từng bị bác sỹ Việt Nam “tuyên án tử hình”, sau khi đến với bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã tìm lại được sự sống. Lần này thông điệp chính cô muốn gửi đến các bệnh nhân ung thư khác là: chỉ cần kiên trì giữ vững niềm tin, ung thư không đồng nghĩa với chết !

ung thư phổi

điều trị ung thư phổi

  Cô Phạm tiếp nhận phỏng vấn của các phóng viên Hồ Chí Minh

Phóng viên báo Thanh Niên hỏi: Cô đã phát hiện ra bệnh ung thư như thế nào?

Cô Phạm cho biết, bắt đầu từ tháng 2 năm 2013, hai bên vai đau lặp đi lặp nhiều lần, đặc biệt vai phải đau rất rõ ràng, đã đi vật lý trị liệu nhưng không có tác dụng gì. Những cơn đau vai đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và giấc ngủ của cô, khi gia đình đưa cô đến bệnh viện địa phương kiểm tra, kết quả chụp CT cho thấy phổi của cô có một khối u khá lớn, đây chính là “tội phạm” chính đã gây nên nhưng cơn đau bả vai ở cô. Cô Phạm nhắc đến việc không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ mắc bệnh ung thư như vậy, không do dự nhiều, cô và gia đình đã đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị.

Phóng viên báo Việt Nam hỏi: Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã điều trị bệnh của cô như thế nào?

Cô Phạm nói, thời gian đầu nhập viện, vai phải cô đau đớn không dứt. Khi đó, bác sỹ Bàng điều trị chính cho cô đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra bệnh cho cô, kết quả cho thấy là phổi phải bị ung thư tuyến biệt hóa, kèm theo nhiều vị trí đã bị di căn. Đối với căn bệnh của cô, bác sỹ Bàng đề nghị đầu tiên nên giảm đau, cải thiện chất lượng sống. Trước tiên tiến hành điều trị can thiệp tại vùng thắt lưng, truyền thẳng thuốc đến ổ bệnh, kết hợp điều trị Đông y với miễn dịch tế bào sinh học, cô Phạm cảm thấy đau đơn ban đầu đã giảm rõ rệt.

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Bác sĩ Bàng giới thiệu về việc điều trị bệnh cho cô Phạm

Đội ngũ chuyên gia của bệnh viện từng bước hội chẩn phân tích sự thay đổi bệnh tình của cô Phạm sau điều trị, ngăn ngừa gãy xương do ung thư và giảm nhẹ đau đớn, tại bộ phận bị di căn đã cấy trực tiếp 10 hạt phóng xạ. Cô Phạm nói một cáchvui mừng: Sự đau đớn kéo dài suốt thời gian qua cuối cùng cũng đã biến mất, đã lâu rồi cô không có được cảm giác ngủ ngon giấc. Cô Phạm còn cho các phóng viên nhìn thấy vết thương rất nhỏ của cuộc tiểu phẫu cấy hạt phóng xạ, cô không ngừng khen ngợi các bác sỹ tiến hành điều trị chỉ để lại vết thương rất nhỏ như vậy, vết thương chỉ bé khoảng gần bằng 2 ngón tay trỏ. Các phóng viên quan sát vết thương và cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, họ công nhận rằng đây đúng là một cuộc tiểu phẫu vi thương.

Phóng viên báo Y học và đời sống hỏi: Trong thời gian nằm viện cô cảm thấy thái độ phục vụ ở bệnh viện như thế nào?

Cô Phạm cười và trả lời rằng, thái độ phục vụ của các y bác sỹ nơi đây khiến cô hài lòng nhất. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu không chỉ có kỹ thuật điều trị tiên tiến, đội ngũ y bác sỹ xuất sắc, quan trọng hơn là nơi đây có một thái độ điều trị rất nhân đạo. Môi trường bệnh viện yên tĩnh thoải mái, đội ngũ phiên dịch viên tươi cười và nhiệt tình, bệnh viện có khu bếp tự nấu cho gia đình bệnh nhân, các bệnh viện cùng điều trị tại bệnh viện cũng nhiệt tình giúp đỡ lẫn nhau, tất cả đều khiến cô lưu lại những ấn tượng rất sâu sắc.

Trong thời gian nằm viện, cô Phạm nói đã làm quen được với rất nhiều người bạn tốt, mọi người cổ vũ khích lệ lẫn nhau để cùng chống lại bệnh tật. Có được sự giúp đỡ và ủng hộ cổ vũ của họ, ngay cả việc điều trị ung thư cũng trở nên không còn đau đớn. Cô Phạm tin chắc rằng: chỉ cần kiên trì giữ vững niềm tin, ung thư sẽ không đồng nghĩa với cái chết!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.