Kết thúc tốt đẹp cuộc thi Tiếng hát Bệnh viện Hiện Đại năm 2013

Tối ngày 25/7, vòng chung kết cuộc thi : “Tiếng hát Bệnh viện Hiện Đại năm 2013” do Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tổ chức đã diễn ra tại phòng Hội nghị tầng 9. Cuộc thi lần này có chia thành đội bệnh nhân và đội nhân viên. Sau khi trải qua hai vòng sơ tuyển đầy cam go, các thí sinh bước vào vòng chung kết. Cuộc thi diễn ra cao trào, bất ngờ liên tiếp. Trên sân khấu, các giọng ca khi thì nhẹ nhàng, sâu lắng, lúc lại rạo rực đam mê, các vũ điệu hoặc biểu cảm, khi thì cuồng nhiệt, lúc thì tao nhã, ở dưới khán đài, tiếng pháo tay, tiếng hoan hô, tiếng hò reo không ngớt, tất cả hòa lại, náo nhiệt vô cùng.

Tối đó, cuộc thi được bắt đầu với tiết mục tự đệm đàn và hát ca khúc Anh “ You raise me up” ( Bạn đã nâng đỡ tôi) của bệnh nhân người IndonexiaLâm Văn Bân. Lâm Văn Bânlà bệnh nhân ung thư xương đến từ khu bệnh nhân quốc tế, lần này anh ấy đã đem đến cho chúng ta một ca khúc sâu lắng mà đầy kiên trì và hy vọng, thể hiện sự kiên cường trước số phận. Đồng thời Lâm Văn Bân hát ca khúc này, cũng là để bày tỏ sự cảm ơn tới người thân và gia đình, đã mở rộng vòng tay ấm áp nâng đỡ anh, khi anh mắc phải căn bệnh quái ác này, và cảm ơn Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã đem đến cho anh hy vọng và dũng khí trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo này, khi anh cảm thấy bất lực nhất! Đây là bài hát cần được lắng nghe bằng cả trái tim, Lâm Văn Bân đã cất lên tiếng lòng đầy ân cảm với cuộc đời, khiến những người có mặt đều xúc động.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Viện trưởng Vương chụp ảnh kỷ niệm cùng các bệnh nhân

Sau màn trình diễn đầy sâu lắng của X, cuộc thi dần chuyển vào giai đoạn cao trào, các thí sinh đã làm nóng bầu không khí bằng giọng ca đặc sắc và những vũ điệu tuyệt vời. Giọng ca trầm lắng sâu sắc của chủ nhiệm phòng điều trị Tào Xuân qua ca khúc “ Tình yêu giữa Đất Trời”, Tống Dương phòng thủ thuật với giọng hát sôi nổi mãnh liệt qua bài hát “ Thấp thỏm”... Cuộc thi với các tiết mục phong phú, ca khúc hay rung động lòng người, liên tiếp dành được những tràng pháo tay của người xem bên dưới khán đài, không khí cuộc thi cũng sôi nổi vui vẻ hơn. Nhưng điều khiến giả bất ngờ nhất là, Viện trưởng Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu làm khách mời đặc biệt cũng đến tham dự chương trình, và cống hiến cho mọi người ca khúc thảo nguyên du dương bát ngát – “ Trác Mã”. Cuộc thi tối đó cũng kết thúc tốt đẹp trong tiếng hát của viện trưởng Vương, thông qua bình xét kỹ càng của ban giám khảo, cuối cùng cũng đã chọn ra được 10 giọng ca xuất sắc nhất của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại. Danh sách công bố gồm có (Không xếp theo thứ tự): Quách Mai Mai, Hầu Chí Anh, Phù Phương, Ngô Quỳnh Mẫn, Chung Văn, Vương Chí Cường, Lý Bội San, Uông Khu-Mạc Vệ Toàn, Lena, Tống Dương, Khâu Bình.

Cuộc thi hát lần này không chỉ làm cho cuộc sống của nhân viên và bệnh nhân nội trú Bệnh viện Hiện Đại phong phú hơn, mà còn gia tăng thêm sự hòa hợp cho mối quan hệ giữa họ. Để giúp cuộc sống của bệnh nhân nội trú thêm đa dạng, xóa đi tâm trạng buồn phiền cho họ trong thời gian nằm viện điều trị, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã đem đến cho họ nhiều dịch vụ tăng cường miễn phí. Ví dụ như lễ chúc mừng sinh nhật, mỗi tháng hai lần tổ chức chuyến thăm Quảng Châu 1 ngày, đồng hành cùng bệnh nhân khi đi ra ngoài mua sắm, đồng thời sắp xếp nhân viên cùng quay phim chụp ảnh. Khi xuất viện, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ đem những tấm ảnh đó làm thành album gửi tặng bệnh nhân, làm kỷ niệm; ngoài ra còn tổ chức các hoạt động văn nghệ như ca hát, thi đấu bóng bàn, thi đấu bóng rổ, xem phim mỗi tuần một lần, hoạt động rèn luyện sức khỏe, hoạt động vui chơi giải trí. Tivi trong mỗi phòng bệnh luôn đảm bảo tiếp sóng được ít nhất 3 kênh truyền hình Indonexia, để bệnh nhân có thể nắm được tin tức của quê hương mình. Đối với tôn giáo tín ngưỡng khác nhau của bệnh nhân, bệnh viện sẽ sắp xếp nơi cầu nguyện, hơn nữa có thể liên hệ với các nhà thờ quanh vùng, tạo điều kiện tốt cho bệnh nhân tới đó. Những dịch vụ tâm huyết này đã xây dựng nên hình tượng tốt đẹp về Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đồng thời cũng giúp người bệnh cảm nhận được không khí gia đình ấm áp trong suốt quá trình điều trị bệnh, có tác dụng hỗ trợ trong việc hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

ung thư xương

    Bệnh nhân Lâm Văn Bân với ca khúc sâu lắng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.