Miễn dịch sinh học --- Mô thức sáng tạo trong liệu trình tổng hợp điều trị ung thư

Điều trị miễn dịch sinh học là một loại hình mới, có hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư, được coi là mô thức thứ 4 trong các mô thức điều trị ung thư tổng hợp, là phương pháp hiệu quả nhất sau ba phương pháp điều trị ung thư truyền thống là phẫu thuật, xạ trị và hoá trị. Để giúp người bệnh hiểu thêm về một phương pháp điều trị thần kỳ, sáng tạo. Chiều ngày 17/04, Chủ nhiệm trung tâm thực nghiệm sinh học bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu - Trương Đức Xuân đã có bài giảng với chủ đề " Điều trị miễn dịch kháng tế bào Ung thư" tại phòng hội nghị ở tầng 9 của bệnh viện, có rất nhiều bác sỹ, y tá đã đến tham dự để hiểu thêm về "khuôn mặt thần kỳ" của phương pháp miễn dịch sinh học.

Chủ nhiệm Trương Đức Xuân đã có hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng phương pháp Miễn dịch sinh học. Có nhiều người vẫn còn xa lạ với việc điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch sinh học, còn cô ấy đã thuộc nằm lòng. Qua giới thiệu của chủ nhiệm Trương Đức Xuân, điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch là vận dụng kỹ thuật sinh học và thuốc bào chế từ sinh vật, lấy các tế bào miễn dịch trong cơ thể, nuối cấy và phát triển nó ở trong phòng thí nghiệm sau đó truyền lại vào cơ thể người bệnh, kích thích và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Hiện nay, chủ yếu có các loại tế bào như CIK, DC-CIK, ACTL, NK. Chủ nhiệm Trương Đức Xuân còn tiết lộ, DC và CIK là hai thành phần quan trọng trong việc điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch, khi hai loại này liên hợp lại với nhau có thể tạo ra một hệ thống miễn dịch hài hoà và có hiệu quả cao, còn có thể giảm thiểu số lượng các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, cải tiện đáng kể chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

Điều trị miễn dịch sinh học

Các bác sỹ y tá chăm chú lắng nghe bài giảng của chủ nhiệm Trương Đức Xuân

Sau khi nghe xong bài giảng chi tiết của chủ nhiệm Trương Đức Xuân, trong phần giao lưu, các bác sỹ y tá có mặt tại buổi hội thảo đã đưa ra rất nhiều câu hỏi, hy vọng mình có thể hiểu toàn diện hơn về "điều trị Miễn dịch sinh học". Sau khi buổi hội thảo kết thúc, không ít bác sỹ y tá đã tiết lộ, hôm nay đã được học một lớp "xoá mù", có thêm những kiến thức mới về "điều trị Miễn dịch sinh học". Ngoài ra, rất nhiều bác sỹ còn cho biết, trong tương lai bản thân họ cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến các thông tin về "điều trị Miễn dịch sinh học", xem có thể ứng dụng trong lĩnh vực chuyên môn của họ hay không, đem lại phương pháp điều trị mới cho nhiều người bệnh hơn.

Được biết, chủ nhiệm Trương Đức Xuân có sở trường trong việc vận dụng kỹ thuật Miễn dịch sinh học, từng tham gia diễn đàn điều trị ung thư bằng phương pháp sinh học và phân tử trúng đích "CSCO - Nam Phương" lần thứ 5; cùng giao lưu, trao đổi các thông tin về phương pháp sinh học, phân tử trúng đích, kỹ thuật mới và liệu pháp chẩn đoán điều trị tổng hợp trong điều trị ung thư với hơn 40 chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, có hiểu biết sâu rộng trong việc điều trị bằng phương pháp miễn dịch sinh học. Cô cho biết, trong tương lai sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu thêm, cùng các học giả ở khắp nơi trên thế giới nghiên cứu và quảng bá kỹ thuật mới trong điều trị ung thư, đem lại hạnh phúc cho nhiều người bệnh hơn.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu  

  Chủ nhiệm Trương Đức Xuân giảng các kiến thức về liệu pháp Miễn dịch sinh học


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.