Con đường JCI của “Hiện đại”, lấy người bệnh làm trung tâm

Chứng nhận JCI

 Bệnh nhân Nguyễn Hữu Thắng đến từ Hà Nội, Việt Nam, năm nay 62 tuổi, mắc ung thư gan. Chính vì thế mà người nhà ông đã đi tìm đọc rất nhiều tài liệu, chỉ cần có một tia hy vọng, họ đều không bỏ qua, chạy đến hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội và cũng đã đến cả những bệnh viện chuyên điều trị Ung thư.

 Ông Nguyễn Hữu Thắng thấy các thiết bị điều trị ở các bệnh viện tại Việt Nam không mấy hoàn thiện, đặc biệt là về phương diện kỹ thuật, đa phần đều là phẫu thuật và hóa xạ trị truyền thống, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ông còn nhận thấy rằng, rất nhiều bệnh viện do bị quá tải, số lượng bệnh nhân đông dẫn đến tình trạng không đủ giường bệnh, thời gian chẩn trị lâu, mất rất nhiều thời gian của người bệnh. Đối với những bệnh nhân ung thư mà nói thì thời gian rất quý giá, lãng phí thời gian chính là lãng phí tính mạng.

 "Hiện đại" đón nhận thử thách của tiêu chuẩn cao nhất JCI

 Lúc này, ông may mắn gặp được người bạn cũ đã mắc ung thư bao năm không gặp, người bạn đó đã giới thiệu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho ông, một bệnh viện quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Châu Á đang xin chứng nhận JCI. Bệnh viện có khả năng nhận được chứng nhận của Ủy ban Liên hợp để trở thành cơ sở Y tế Quốc Tế , bệnh viện có một tầm ảnh hưởng nhất định cho dù ở phương diện môi trường điều trị, dịch vụ hay kỹ thuật.

 Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu mà mình sẽ tới để điều trị, ông Nguyễn Hữu Thắng đã biết được một số thông tin từ người bạn của mình, tiêu chuẩn JCI là chứng nhận cao nhất cho chất lượng phục vụ và trình độ quản lý của bệnh viện, là tiêu chuẩn dịch vụ y tế được công nhận trên toàn thế giới, nó là một mô thức đã được tổ chức Y tế Thế giới công nhận. JCI có một hệ thống các tiêu chuẩn quy phạm, có yêu cầu nghiêm ngặt đối với những thứ dù là nhỏ nhất trong phục vụ cũng như an toàn trong chất lượng. Ông Nguyễn Hữu Thắng đã tìm đọc tất cả các tài liệu về các bệnh viện lớn trong nước, ngoài bệnh viện chuyên điều trị về mắt ở Thành phố Hồ Chí Minh, thì chưa có bệnh viện nào xin chứng nhận JCI. Chính điều này, đã kiên định thêm sự lựa chọn của ông Nguyễn Hữu Thắng, ông muốn đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Trung Quốc để điều trị bằng những kỹ thuật hiện đại nhất và chất lượng phục vụ chu đáo nhất.

 Phục vụ chu đáo tận tình, phòng bệnh giống như nhà của mình vậy

 Quả đúng là như vậy, từ lúc xin xong visa cho đến lúc mua vé máy bay, từ lúc cất cánh ở Hà Nội và hạ cánh ở Quảng Châu, từ sân bay về bệnh viện, tất các các việc trên đường đều có người lo liệu cho ông Nguyễn Hữu Thắng, về cơ bản không cần phải lo lắng gì cả. Khi bước vào bệnh viện là một đại sảnh sạch sẽ thoáng mát, giống như phòng khách ở nhà, có một cái giá để ô, máy lau giày, tất cả đều sạch sẽ ngăn nắp như mới và được đặt ở những chỗ tiện dụng. Lễ tân xinh đẹp, ân cần và nụ cười luôn nở trên môi, khiến cho tâm lý căng thẳng của ông Nguyễn Hữu Thắng đã trở nên thoải mái rất nhiều.

 Dưới sự giúp đỡ của phiên dịch, việc làm thủ tục nhập viện được tiến hành rất nhanh chóng, khi đến phòng bệnh đã có đầy đủ các đồ gia dụng như giường bệnh, sô pha, máy tính, điều khiến ông bất ngờ đó chính là phòng bệnh còn có cả bếp để người bệnh có thể tự nấu những món ăn phù hợp với khẩu vị của mình. Đến ngày thứ 2, ông Nguyễn Hữu Thắng làm kiểm tra sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật. Tiếp đó, đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã căn cứ vào tình trạng ung thư gan của ông Nguyễn Hữu Thắng và tình hình sức khỏe của ông để đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp với ông nhất. Sự chuyên nghiệp và chẩn đoán nhanh đến như vậy, là điều mà ông Nguyễn Hữu Thắng khi ở Việt Nam không hề nghĩ tới.

 Kỹ thuật tiên tiến, vết thương nhỏ, hiệu quả cao

 Sau 2 lần ông Nguyễn Hữu Thắng tiến hành nút mạch can thiệp, điều khiến ông cảm thấy thần kỳ nhất chính là phương pháp dao lạnh. Phương pháp dao lạnh là một trong những phương pháp chính của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Phương pháp dao lạnh thông qua nguyên lý " siêu lạnh + điều trị nhiệt" để khống chế khối u, thông qua việc hạ nhiệt độ xuống -160℃ khiến khối u đông thành một quả cầu băng tiêu diệt tế bào ung thư. Sau đó nhanh chóng tăng nhiệt độ lên 20℃- 40℃ để quả cầu băng tan ra. Sau khi diễn ra liên tục quá trình này trong vòng 45 phút, tổ chức khối u đã bị phá hủy, khối u bị hoại tử sẽ thông qua sự tuần hoàn của máu, thận và nước tiểu để đào thải ra ngoài cơ thể. Ông Nguyễn Hữu Thắng không thể tưởng tượng được rằng một phương pháp không cần mổ, vết thương nhỏ, không khiến bị rụng tóc như hóa xạ trị truyền thống lại có thể tiêu diệt khối u một cách chính xác đến vậy, hiệu quả rất tốt. Theo phương án điều trị của đội ngũ MDT, ông Nguyễn Hữu Thắng còn phải điều trị tổng hợp bằng phương pháp miễn dịch sinh học nữa.

 Tất cả “Hiện đại” lấy người làm gốc

 Trong thời gian nằm viện, ông Nguyễn Hữu Thắng còn tham gia vào các hoạt động đặc sắc do bệnh viện tổ chức như lớp học tiếng Hán, leo núi Bạch Vân Sơn, du thuyền sông Châu Giang, không những giảm căng thẳng mà còn giúp cho tinh thần thoải mái hơn, khiến cho cái cảm chán ngán ban đầu khi phải nằm viện trở nên đầy màu sắc hơn. Điều này cũng thể hiện tư tưởng chính của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sau khi gia nhập JCI là " tất cả lấy bệnh nhân làm trung tâm". Cho dù bệnh nhân có là ai, thân phận và địa vị như thế nào hay có hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa, bệnh viện khẳng định rằng sẽ luôn cung cấp các dịch vụ y tế và sự quan tâm ở mức tốt nhất. Các y tá ở đây có một quy phạm chuẩn mực , các bác sỹ cần phải hạn chế tối đa các kiểm tra không cần thiết đối với bệnh nhân, tránh trường hợp kê đơn bừa bãi hoặc kê đơn với những thuốc giá cao.

 Sau khi ông Nguyễn Hữu Thắng hoàn thành xong lần điều trị thứ 3, chi phí thuốc thấp hơn hẳn so với những gì ông tưởng tượng, cùng một cách điều trị, cùng một hiệu quả điều trị nhưng chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí ở các bệnh viện tương tự tại Singapore. Đây cũng là một trong những điểm khiến ông Nguyễn Hữu Thắng thấy hài lòng nhất.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.