Nắm chặt tay nhau 50 năm , chiến thắng ung thư mừng đám cưới vàng

 Với phông màn đỏ truyền thống , ly rượu hợp cẩn bằng sứ xanh , cặp nến hồng chạm hoa , trong tiếng nhạc du dương , dưới sự chứng kiến của người thân và bạn bè cùng các y tá của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu , bà Vương Ưu Hoa 74 tuổi và ông Trần Vĩnh Viễn đứng trước người chủ hôn , người chứng giám đã cử hành hôn lễ theo nghi thức truyền thống Trung Quốc . Thật khó tưởng tượng , nhìn nụ cười hạnh phúc đang nở trên môi và trạng thái tinh thần tốt như người phụ nữ lớn tuổi Vương Ưu Hoa , lại là một bệnh nhân ung thư vú .

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

Bà Vương Ưu Hoa chụp ảnh thân mật với chồng

 Tình yêu , người bạn đời suốt 50 năm

 Năm 1958 , ông Trần Vĩnh Viễn chỉ là một thầy giáo thể dục bình thường, ông đã quen với một cô gái xinh đẹp Vương Ưu Hoa , cô ấy là một cầu thủ bóng rổ trong khu vực Đông Java . Ông Trần Vĩnh Viễn đã chú ý đến cô ấy , nhưng mãi đến năm 1964 , ông Trần mới lấy hết can đảm để viết bức thư tình đầu tiên cho cô gái xinh đẹp mà ông đã quen biết nhiều năm qua , sau đó hai người đã yêu nhau tha thiết rồi kết hôn . Khi đó , hoàn cảnh gia đình của ông không được tốt , bốn năm sau ngày cưới , do tình hình chính trị mà ông Trần bị thất nghiệp , được bà Vương khích lệ , ông Trần đã bắt đầu lập nghiệp. Lúc ấy tình hình chính trị không ổn định , cho dù cực khổ thế nào , hai vợ chồng cũng cắn răng chịu đựng . Bà Vương Ưu Hoa đã cùng ông Trần Vĩnh Viễn vượt qua năm tháng khó khăn nhất , bà ở nhà chuyên tâm chăm lo cho gia đình và con nhỏ , để ông Trần có thể dốc toàn tâm toàn lực vào sự nghiệp.

 50 năm qua , họ vẫn luôn yêu nhau tha thiết , cho dù đôi khi bà Vương cũng vì một số chuyện vặt mà tức giận , nhưng bà giận lâu nhất cũng chỉ năm phút , để tránh gây thêm phiền muộn và áp lực cho ông Trần .

ung thư vú , đám cưới vàng

Hình cưới 50 năm trước

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

Viện trưởng Vương Hoài Trung của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu gửi lời chào mừng đến đám cưới vàng của cặp vợ chồng bà Vương Ưu Hoa

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

Vợ chồng bà Vương Ưu Hoa cử hành hôn lễ theo nghi thức truyền thống Trung Quốc

ung thư vú , đám cưới vàng

" giường cưới " được bày trí công phu

 Ung thư , từ điều trị ung thư toàn diện đến phòng chống ung thư có ý nghĩa nhân văn

 Năm 2011 , bà Vương Ưu Hoa cùng chồng đến Quảng Châu tham dự hội chợ Canton fair . Do bà thường xuyên bị tiêu chảy nên đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để kiểm tra , và đã phát hiện ra vú bên trái có khối u ác tính , được chẩn đoán là ung thư vú giai đoạn hai . Lúc đầu , bà Vương hoàn toàn bị suy sụp tinh thần, nhưng sau đó rất nhanh bà ấy đã điều chỉnh lại tâm trạng của mình . Bà đã chọn bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để tiếp nhận điều trị , bởi vì bà tin rằng công nghệ y tế tiên tiến của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ giúp bà chiến thắng ung thư , và dịch vụ quan tâm , tận tình và chu đáo của bệnh viện đã làm cho bà cảm thấy thoải mái và hài lòng .

 Ngày 9 tháng 11 , bốn ngày sau kiểm tra , bà Vương Ưu Hoa đã tiến hành phẩu thuật triệt để ung thư vú phải. Sau phẩu thuật , triệu chứng tiêu chảy trước đây của bà lại ngày càng nghiêm trọng , mỗi ngày phải đi tiêu từ 10-20 lần , đã uống rất nhiều thuốc trị tiêu chảy , nhưng rốt cuộc vẫn không hiệu quả . Các chuyên gia thông qua thảo luận , đã quyết định sử dụng phương pháp truyền thống Trung Quốc để tiến hành điều trị , là sử dụng bột mì rang nóng trộn với thuốc tây cho bệnh nhân dùng . Sau khi bà Vương dùng thuốc , triệu chứng tiêu chảy ngay hôm đó đã đỡ rất nhiều , qua nỗ lực vài ngày , đã không còn tiêu chảy nữa . Cùng với việc bệnh tình được cải thiện dần , cơ thể bà Vương Ưu Hoa trước đây gầy đi do bị tiêu chảy , thông qua sự chăm sóc tận tình và động viện an ủi của nhân viên y tế , thể trọng của bà trong tháng 12 trước lúc xuất viện đã từ từ tăng lên bốn kg .

 Vào tháng 12 năm 2012 , bà Vương Ưu Hoa đến bệnh viện tái khám . Dữ liệu hình ảnh PET / CT toàn thân cho thấy không có bất thường . Mỗi lần đến tái khám , Bà Vương Ưu Hòa đều trải qua một lần điều trị miễn dịch sinh học . Điều trị miễn dịch sinh học cần phải rút máu nuôi cấy , và thời gian nuôi cấy thường là trên mười ngày , vì vậy đối với cặp vợ chồng yêu thích du lịch thường sẽ tận dụng khoảng thời gian này ở Trung Quốc để đi du lịch . Tháng 6 năm 2012 , sau khi họ từ Tân Cương , Nội Mông Cổ trở về Quảng Châu , bà Vương Ưu Hoa đã hào hứng nói rằng “ Trên đường đi du lịch , những người khác đều nói là nhìn tôi hoàn toàn không giống người bệnh . Mỗi năm chúng tôi đều đến Trung Quốc du lịch hai lần , thưởng ngoạn phong cảnh non xanh nước biếc hữu tình , tâm trạng thoải mái thì cơ thể sẽ khỏe mạnh . Trong năm năm khối u mà không tái phát , thì được xem như là đã trị khỏi lâm sàng , vì vậy tôi rất có niềm tin ” . Du ngoạn qua những ngọn núi cao sông dài nổi tiếng của Trung Quốc chính là nguyện vọng của chúng tôi , là hậu duệ của Trung Quốc , họ xem những chuyến du lịch ở Trung Quốc là “ chuyến đi tìm nguồn gốc “ . Chuyên gia khoa ung bướu Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích rất ủng hộ bà đi du lịch , vì du lịch sẽ mang đến cho bệnh nhân một tâm lý thoải mái hơn , là một phương pháp trị liệu về tâm lý , cũng là một phương pháp phòng chống ung thư có “ ý nghĩa nhân văn “ .

 Cho đến nay , khối u của bà Vương Ưu Hoa chưa từng tái phát , nhiều lần PET/CT kiểm tra đều không phát hiện bất thường .

 Hôn nhân , hạnh phúc mãi mãi

 Hai tuần trước , bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu được biết năm nay là kỷ niệm 50 năm ngày cưới của bà Vương Ưu Hoa và ông Trần Vĩnh Viễn , và thời gian tái khám của bà Vương cũng sắp đến . Các nhân viên y tế của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã chuẩn bị một lễ cưới vàng độc đáo cho hai người , và gửi đến họ những lời chúc chân thành nhất .

 Buổi sáng ngày 31 tháng 7 , trong không gian phòng bệnh VIP ở tầng 4 được trang trí chữ song hỷ , hoa giấy đỏ , cặp nến hồng , ông Trần Vĩnh Viễn và bà Vương Ưu Hoa đã cử hành hôn lễ theo nghi thức truyền thống Trung Quốc . Khi người chủ trì hỏi bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc suốt đời là gì , ông Trần đã nói rằng : “ Tin tưởng lẫn nhau . khích lệ lẫn nhau , thông cảm lẫn nhau , bao dung lẫn nhau , nhường nhịn lẫn nhau . “ Trong mắt bà Vương Ưu Hoa : “ Ông ấy không phải mỗi ngày đều thể tình yêu với tôi , nhưng ông ấy lại thường xuyên bày tỏ . Ông ấy là người chồng tốt của tôi , trái tim của tôi và ông ấy đã kết nối với nhau , mãi cho đến suốt đời .”

 Nói xong , bà Vương Ưu Hoa quay sang nhìn chồng và mỉm cười , những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má . Hình ảnh hạnh phúc của hai người đã được máy ảnh ghi lại , chúc phúc cho họ hạnh phúc mãi mãi .

ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

 Vợ chồng bà Vương Ưu Hoa chụp ảnh chung với người thân

 ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

 Vợ chồng bà Vương Ưu Hoa

 ung thư vú , đám cưới vàng , Trần Vĩnh Viễn

 Viện trưởng Vương Hoài Trung , Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích chụp ảnh chung với gia đình bà Vương Ưu Hoa

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.