Bệnh nhân nước ngoài không cần phải ra ngoài cắt tóc nữa!Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu triển khai hoạt động cắt tóc miễn phí

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư, cắt tóc miễn phí, nhân viên tình nguyện

  Buổi chiều ngày 10 tháng 12, tại phòng hội nghị lầu 9 của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, những nhân viên tình nguyện đến từ trung tâm dịch vụ gia đình phố Đăng Phong đang tỉ mỉ cắt tóc cho bệnh nhân nước ngoài. Đây chính là hoạt động cắt tóc miễn phí “ Dịch vụ tình nguyện từ trái tim, Tình yêu từ chiếc kéo” lần thứ 2 của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu kết hợp với trung tâm dịch vụ gia đình phố Đăng Phong. Các bệnh nhân và người thân trong gia đình đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam….. đang được các thanh niên tình nguyện cắt tóc miễn phí.

  Bệnh nhân Nông Lạc đến từ Thái Lan là người đầu tiên tới hiện trường buổi cắt tóc miễn phí. Bệnh nhân này gần đây luôn bị rụng tóc khiến cô rất buồn phiền, Cô ấy hy vọng thợ cắt tóc có thể cạo trọc đầu cho cô. Rất nhanh chóng, người thợ cắt tóc đã đáp ứng yêu cầu của cô. Sau đó cô ấy cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Cho dù không còn tóc nhưng cô không hề lo lắng, nhân viên cho cô biết, đợi sau khi cô điều trị xong tóc sẽ mọc lại bình thường.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư, cắt tóc miễn phí, nhân viên tình nguyện

  Một bệnh nhân nữ đến từ Thái Lan nói với nhân viên tình nguyện: “Trước đây khi nằm viện, mỗi lần cắt tóc hay gội đầu chúng tôi chỉ có thể ra ngoài tiệm cắt tóc” , rất nhiều bệnh nhân tại hiện trường buổi cắt tóc cùng lần lượt nói rằng: “Vì bất đồng ngôn ngữ, mỗi lần như vậy chúng tôi chỉ có thể ra hiệu bằng tay cho thợ cắt tóc, cảm thấy rất phiền phức. Bây giờ có dịch vụ cắt tóc miễn phí rồi thì cảm thấy thuận tiện hơn!” . Hoạt động cắt tóc tình nguyện đã mang lại rất nhiều thuận tiện cho cuộc sống của bệnh nhân, là một hoạt động rất tốt.

  Trong đó có một nhân viên tình nguyện tên là Bành Vỹ Quốc ( Wyman) lần thứ 2 tham gia hoạt động cắt tóc miễn phí của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, trước đây anh đã từng tham gia rất nhiều hoạt động cắt tóc miễn phí. Trước đây anh dã từng tham gia hoạt động cắt tóc miễn phí do Trung tâm dịch vụ gia đình phố Đăng Phong tổ chức tại công viên LuHu vào thứ 3 hàng tuần , phục vụ cho những người già và trẻ em ở khu vực xung quanh. Anh cho biết: “ Cắt tóc cho bệnh nhân ung thư cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nhiều hơn so với người bình thường, vì trên người rất nhiều bệnh nhân còn lưu lại đầu kim, phải nghĩ tới tình trạng sức khỏe và tinh thần của họ, thời gian cắt tóc không được quá lâu, động tác cũng cần nhẹ nhàng hơn.”

  Phương pháp trước đây Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu thường hay làm là nếu bệnh nhân có yêu cầu, nhân viên bệnh viện sẽ mời thợ cắt tóc đến tận giường bệnh cắt tóc và thu phí. Nhưng hiện nay nhờ có hoạt động cắt tóc miễn phí đã mang lại rất nhiều thuận tiện, giảm bớt kinh phí cho bệnh nhân. Người phụ trách hoạt động của trung tâm dịch vụ gia đình phố Đăng Phong – Bà Lê cho biết, họ ở bên ngoài vào bệnh viện phục vụ cho bệnh nhân nước ngoài, giúp họ có cuộc sống và việc điều trị tốt hơn trong bệnh viện, đồng thời đẩy mạnh dịch vụ miễn phí phát triển rộng rãi hơn.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, bệnh nhân ung thư, cắt tóc miễn phí, nhân viên tình nguyện

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.