Mọi kỳ tích đều không phải là ngẫu nhiên

  Những năm gần đây, những tiến bộ trong y học đã tạo ra nhiều kỳ tích khiến cả thế giới kinh ngạc. Tuy nhiên, đối với những người làm y tế mà nói, mỗi một kỳ tích xảy ra đều không phải là ngẫu nhiên, mà đằng sau nó là sự nỗ lực không ngừng từng ngày của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng.

  Ngày lễ 1-5 đối với Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu không giống như những năm trước. Ngày quốc tế lao động, các nhân viên y tế của bệnh viện vẫn làm tốt cương vị và trách nhiệm của mình, cung cấp cho người bệnh chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Cũng trong ngày 1-5, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã thành công cứu sống một bệnh nhân 93 tuổi mắc chứng tim đột nhiên ngừng đập, biến ngày này thành một ngày đặc biệt đối với bệnh viện. Cứu sống và chăm sóc người bệnh chính là thiên chức của những người làm ngành y.

hồi phục tim phổi, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

  6h chiều ngày 30-4, bệnh nhân 93 tuổi tim đột nhiên ngừng đập được người nhà đưa đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bác sĩ khoa cấp cứu Tằng Lợi Dân, bác sĩ nội khoa Lý Minh Huy cùng với Chủ nhiệm ICU Lưu Bân, bác sĩ khoa gây mê và nhiều nhân viên y tế đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu. Sau khi chẩn đoán chính xác bệnh tình của người bệnh, các bác sĩ lập tức tiến hành trình tự cấp cứu. Chủ nhiệm khoa ý tế, bác sĩ Lâm Thái Kiệt nhận được thông tin cũng nhanh chóng đến bệnh viện tham gia chỉ đạo cấp cứu. Sau khi thực hiện hồi phục chức năng tim phổi, 2 tiếng sau tim của người bệnh đã có thể khôi phục nhịp đập, huyết áp bình thường nhưng vẫn chưa thể tự chủ hô hấp, cần sử dụng máy thở để duy trì hô hấp. Trải qua cả đêm cấp cứu, 10h sáng ngày 1 tháng 5, bệnh nhân đã có thể khôi phục hô hấp, về cơ bản đã thoát khỏi nguy hiểm tính mạng.

  Theo giới thiệu của con trai bệnh nhân, trước đây ông cũng đã từng có đóng góp giúp xây dựng tòa nhà Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. “Lần này, được cứu sống tại Benehj viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cũng coi như là cái duyên của bố tôi với bệnh viện. Gia đình rất cám ơn các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đã hết lòng cứu chữa” - Sau khi bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, con trai của ông đã nói với các bác sĩ và nhân viên nói.

  Có thể cứu sống một bệnh nhân gần 100 tuổi với chứng tim ngừng đập, kỳ tích này xảy ra hoàn toàn không phải ngẫu nhiên, mà đằng sau nó là sự nỗ lực, tinh thần làm việc cẩn thận, chu đáo của toàn thể bác sĩ và các nhân viên y tế. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ luôn luôn hướng về phía trước để giúp tạo ra nhiều kỳ tích hơn nữa trên con đường y học.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.