Không phải ai cũng thích hợp uống sữa đậu nành phòng chống ung thư

Lâu nay, sữa đậu nành được mệnh danh là “sữa thực vật”, do vừa có lợi cho sức khỏe vừa có thể làm đẹp nên rất được ưa chuộng trong thực đơn mỗi bữa sáng. Vậy thì sữa đậu nành có thực sự có thể phòng và chống ung thư không? Rốt cuộc thì uống sữa đậu nành tốt hay uống sữa tốt đây?

chống lại ung thư

Sữa đậu nành có thực sự có thể phòng và chống ung thư?

Hiện nay các phân tích cho rằng, trong sữa đậu nành có chứa nhiều soyasaponins, isoflavones, noãn hoàng tố, oligosaccharides, đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể, có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể, sữa đậu nành say thủ công nếu không lọc quá kĩ thì còn có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhất định đối với phòng và điều trị u ruột kết.

Nhưng đồng thời chúng ta cũng thường xuyên thấy những câu chuyện chống lại ung thư cổ xúc động lòng người, phương pháp mà người đó dùng không nhất thiết phải có căn cứ y học, càng không thể chỉ dựa vào đó mà kết luận được rằng chỉ cần dựa vào sữa đậu nành là có thể phòng và điều trị ung thư. Trong mỗi trường hợp lại có chứa những đặc điểm ngẫu nhiên, và những yếu tố không thể thiếu như trạng thái tâm lý, thể chất của bản thân, phẫu thuật và thuốc.

Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành

Hiện nay vẫn có nhiều tranh luận trong giới lý luận y học về sữa đậu nành: một mặt, nhiều nhà dinh dưỡng học nhấn mạnh tác dụng dưỡng sinh của sữa đậu nành, ví dụ như chất isoflavones trong đậu nành có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho nữ giới, oligosaccharides có tác dụng cải thiện các loại vi khuẩn đường ruột. Nhưng một mặt khác, một nghiên cứu nước ngoài chỉ ra rằng: một liều lượng lớn isoflavones không những không thể phòng tránh ung thư vú mà còn có thể kích thích sự sinh trưởng của tế bào ung thư, vì vậy những phụ nữ có yếu tố nguy cơ mắc ung thư vú thì tốt nhất không nên hấp thụ nhiều isoflavones hay uống nhiều sữa đậu nành trong một thời gian dài. Ngoài ra protein có trong đậu tương sẽ ngăn cản sự hấp thụ những nguyên tố sắt của cơ thể, nếu dùng quá nhiều đậu tương hay các thực phẩm làm từ đậu tương thì protein trong đậu tương sẽ ức chế 90% lượng hấp thụ sắt, sẽ khiến cho con người có một số triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt như mệt mỏi, thèm ngủ.

Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: người lớn mỗi ngày có thể uống 1-2 lần, mỗi lần uống 250-350ml, trẻ em mỗi lần uống 200-230ml. Nói chung, sữa đậu nành là bạn của con người nhưng không nên quá nhấn mạnh tác dụng đặc thủ của một loại thực phẩm nào mà cần đa dạng các loại thực phẩm, cân bằng trong ăn uống.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.