Ăn nhiều thịt ít vận động, cẩn thận mắc ung thư ruột kết

Rất nhiều người đều biết rằng trực tràng là phần cuối cùng của đường ruột, nhưng lại không hiểu lắm về ruột kết. thực ra, ruột kết và ruột non liền với nhau, ruột kết chủ yếu chia thành 4 phần là kết tràng lên, kết tràng ngang, kết tràng xuống và kết tràng xích ma, trong khoang bụng, nó hình thành một hình chữ “M” lớn, ôm gọn ruột non bên trong. Về chức năng của ruột kết, ruột kết có thể hấp thu thành phần nước, natri, kali trong đường ruột, còn có vai trò tiêu hoá vi khuẩn (trong ruột kết có rất nhiều vi khuẩn) và hỗ trợ đại tiện.

ung thư ruột kết

Chế độ ăn uống không hợp lý và áp lực cũng có thể dẫn đến bệnh

Tại sao thanh niên lại dễ trở thành mục tiêu tấn công của ung thư ruột kết? Điều này có liên quan đến lối sống của các bạn trẻ hiện nay. Trong số những yếu tố dẫn đến ung thư ruột kết, thì nguyên nhân chính là thói quen ăn uống. những người thường xuyên ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ nhiều chất béo, hấp thụ lượng chất xơ ít sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột. Vì những thức ăn chứa chất xơ có tác dụng giúp ruột hoạt động, có lợi cho tiêu hoá và phân giải chất béo, nếu trong đường ruột thiếu chất xơ thì sẽ dễ bị táo bón, và cũng dễ khiến cho virus đọng lại trong đường ruột. Không thường xuyên vận động cũng là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư ruột kết, lâu ngày không vận động sẽ khiến cho ruột hoạt động chậm lại sẽ khiến cho những chất dư thừa sẽ ở lại đường ruột lâu hơn, những độc tố do chất bài tiết sản sinh ra trong đó sẽ tạo gánh nặng thêm cho đường ruột, thậm chí các độc tố còn bị đường ruột hấp thu lại.

Tất nhiên, nguyên nhân gây ung thư ruột kết còn có mối quan hệ với yếu tố di truyền và tinh thần. đã có bác sĩ chỉ ra rằng: khi con người bị áp lức công việc lớn, tâm trạng căng thẳng lo lắng thì không những ăn uống không điều độ, tập luyện thể dục mỗi ngày cũng ít đi, hơn nữa áp lực tinh thần quá lớn còn ngăn chặn tế bào miễn dịch khiến cho khả năng miễn dịch của cơ thể giảm, nếu như lúc đó đường ruột mỏng thì tế bào ung thư sẽ có cơ hội phát triển.

Trước khi xả nước thì chú ý một chút

Đối với bác sĩ, tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư ruột kết có mối quan hệ với mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ chẩn đoán, nếu như giai đoạn đầu mắc bệnh mà tiến hành kiểm tra nội soi ruột và sớm loại bỏ được tổ chức bệnh biến ung thư, vậy thì tiên lượng sau khi phẫu thuật ung thư ruột kết sẽ rất tốt. Nhưng điều đáng tiếc đó là, rất nhiều người đã bỏ lỡ mất cơ hội này, mọi người thường coi nhẹ những triệu chứng ban đầu của ung thư ruột kết và kéo dài thời gian làm lỡ mất cơ hội chẩn đoán và điều trị. Để tránh tình trạng như trên, hằng ngày sau khi đi đại tiện, trước khi xả nước thì có thể để ý một chút, nếu đại tiện đột nhiên ít hoặc khô, hoặc tiêu chảy xen kẽ táo bón bao gồm thay đổi về số lần đại tiện và đại tiện ra máu không rõ nguyên nhân thì đều cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra. Đương nhiên, đối với ung thư ruột kết, do vị trí phát bệnh khác nhau, có bệnh nhân giai đoạn đầu cũng sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng, thiếu máu, thấy được những thay đổi khác thường này thì đều cần phải cảnh giác.

Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở rằng: ngoài quan sát hàng ngày của bản thân, nhưng cách tìm hiểu chính xác nhất là có bị ung thư ruột kết hay không đó là kiểm tra y học, chúng tôi khuyên những ai có thói quen ăn uống không tốt hoặc mắc bệnh về đường ruột, thì từ 40 tuổi trở nên, cứ 3-5 năm nên đi kiểm tra nội soi đường ruột 1 lần, những người bình thường thì nên thêm phần kiểm tra trực tràng khi đi kiểm tra định kỳ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.