Triệu chứng ung thư hạch giai đoạn sớm giống như cảm cúm

Ung thư hạch là bệnh lý ác tính nguyên phát tại tuyến hạch hoặc các tổ chức hạch bạch huyết khác. Triệu chứng giai đoạn sớm của ung thư hạch giống với triệu chứng của cảm, rất khó có thể phân biệt. Theo thống kê, toàn thế giới cứ 9 phút lại có một ca mắc mới ung thư hạch, hơn nữa ung thư hạch là một trong 10 loại bệnh ung thư nguy hiểm hiện nay. Những thông tin này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mọi người, tuyệt đối không nên xem nhẹ với bệnh. Mặc dù ung thư hạch được xem là loại bệnh rất biết “ngụy trang”, nhưng vẫn có thể phát hiện ra từ những “manh mối” nhỏ.

Triệu chứng thứ nhất: Hạch sưng không đau

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, do dấu hiệu của bệnh này ở giai đoạn đầu rất tiềm ẩn, do vậy mà dấu hiệu rõ ràng nhất chính là xuất hiện hạch nhưng không đau ở vùng cổ, nách hoặc bẹn.

Ung thư hạch đa số là bệnh nhân tình cờ tự mình sờ thấy hạch mà phát hiện, giai đoạn sớm luôn không hề đau hay ngứa. Có hơn 60% số bệnh nhân đầu tiên là sờ thấy hạch cổ sưng, khi mới chỉ xuất hiện một hạch đơn nhất, dần dần số lượng hạch sẽ tăng lên, đồng thời thể tích cũng to lên. Sau đó, hạch ở nách và bẹn cũng to lên.

ung thư hạch

Triệu chứng thứ hai: sốt

Sốt thường không có quy luật, có thể nhiệt độ liên tiếp tăng cao, cũng thỉnh thoảng hạ nhiệt độ, số ít sốt theo chu kỳ. Ung thư hạch lympho dạng hodgkin giai đoạn sớm bị sốt có khoảng 30%~50%, nhưng lympho dạng không hodgkin thông thường bệnh lan rộng mới sốt, hạ sốt toát mồ hôi nhiều, có thể là đặc trưng của loại này.

Triệu chứng thứ ba: cơn đau do rượu

Có khoảng 17% ~ 20% ung thư hạch dạng hodgkin triệu chứng giai đoạn sớm sau khi uống rượu 20 phút, cục bộ vùng bệnh phát cơn đau. Triệu chứng của bệnh có thể biểu hiện sớm ở các triệu chứng khác và biểu hiện qua Xquang, điều này có ý nghĩa nhất định trong chẩn đoán. Sau khi bệnh đỡ, cơn đau do cồn sẽ biến mất, những khi xuất hiện trở lại sẽ nặng hơn.

Triệu chứng thứ tư: ngứa da

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, ngứa da là biểu hiện khá đặc trưng của ung thư hạch lympho dạng hodgkin giai đoạn sớm. Ngứa da cục bộ diễn ra ở khu vực dẫn lưu của vùng hạch bị ung thư, toàn thân ngứa ngáy đa số là những ca bệnh có biến vùng bụng, vùng trung thất.

Ngoài ra, cân nặng giảm sút, ăn không cảm thấy ngon miệng, mệt mỏi uể oải, ho, khó thở, hạch hai bên cuống họng sưng to, đau đầu…cũng cần cảnh giác với ung thư hạch.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, quá mệt mỏi cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư hạc, rất nhiều bạn trẻ có nhịp độ công việc ngày càng nhanh, áp lực tâm lý không được giải tỏa, hơn nữa lại thường xuyên mệt mỏi, sức đề kháng của hệ miễn dịch giảm, dẫn đến tăng nguy cơ mắc ung thư hạch.ng hạch đầu tiên cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra loại trừ nguy cơ ung thư hạch.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.