Phương pháp mới phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính thường gặp ở cơ quan sinh sản của nam giới, nó đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người trung và cao tuổi. Trước đây luôn cho rằng, sự phát sinh của bệnh ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến các yếu tố như cắt ống dẫn tinh, tiền sử hút thuốc lá, tiếp xúc với kim loại nặng hoặc di truyền,...vì vậy mà để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cũng nên xem xét từ những nguyên nhân kể trên. Tuy nhiên, gần đây một số kết quả nghiên cứu mới cho thấy việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt còn có thể bắt đầu từ những điều sau đây:

ung thư tuyến tiền liệt

Giảm ham muốn tình dục

Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, nếu một người đàn ông có càng nhiều “bạn tình” thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt của người đó càng cao. Nghiên cứu tiến hành điều tra so sánh 753 người đàn ông trong độ tuổi từ 40 – 64 bị mắc ung thư tuyến tiền liệt với một nhóm 703 người đàn ông khỏe mạnh khác cùng độ tuổi, kết quả phát hiện, những người đàn ông trong độ tuổi 20 đến 45 mà có đồng thời quan hệ tình dục với 2 đến 3 người phụ nữ trở lên thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 10% so với nam giới chỉ quan hệ duy nhất với một người phụ nữ, những người đàn ông trong độ tuổi 20 đến 45 mà đã từng có quan hệ tình dục với 10 hoặc trên 10 người phụ nữ thì tỷ lệ ung thư còn cao hơn những người đàn ông chỉ quan hệ với một người phụ nữ đến 50%. Do đó, chuyên gia đề nghị rằng nam giới hãy chung thủy, tránh quan hệ tình dục bừa bãi để giảm thiểu tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm béo

Kết quả một cuộc nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn gấp 2 lần so với những người đàn ông bình thường. Nhân viên nghiên cứu tiến hành điều tra trên 194 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, kết quả cho thấy, có đến 70% số bệnh nhân trong số họ có cân nặng vượt quá chỉ số cân nặng bình thường. Nhà nghiên cứu cho rằng, béo phì sở dĩ có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố nam của những bệnh nhân béo phì. Do đó, giảm béo chính là một trong những cách quan trọng để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Bổ sung nhiều vitamin E

Bác sỹ nghiên cứu của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu phát hiện rằng, vitamin E có thể sản xuất kháng nguyên đặc biệt và androgen tại tuyến tiền liệt, phát huy tác dụng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Thực nghiệm cho thấy khi các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong môi trường vitamin E số lượng của chúng giảm từ 25% đến 50%; nam giới thường xuyên bổ sung vitamin E thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt chỉ bằng 1/3 so với những người bình thường. Do đó, chuyên gia đưa ra lời khuyên với nam giới rằng, hãy duy trì việc bổ sung vitamin E theo sự chỉ định của bác sỹ, để có thể phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ăn nhiều cà chua

Nhóm nghiên cứu phát hiện, mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến việc phân tử DNA trong cơ thể bị tổn thương bởi sự oxy hóa bởi các gốc tự do, mà trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene phong phú, có thể triệt tiêu tác dụng oxy hóa của các gốc tự do. Do đó các chuyên gia có lời khuyên cho nam giới, mỗi ngày ít nhất ăn 200gr cà chua (hoặc uống 200 ml nước ép cà chua), để phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tăng cường lượng borum

Borum là nguyên tố phổ biến trong hoa quả và các loại hạt. Một cuộc nghiên cứu của Mỹ cho thấy, nam giới nếu bổ sung được đầy đủ lượng nguyên tố borum trong chế độ ăn uống có thể giảm thấp nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu thói quen ăn uống của 76 bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và so sánh với 70 người đàn ông khỏe mạnh khác, kết quả cho thấy, trong nhóm những người khỏe mạnh hầu như họ đều có thói quen ăn hoa quả thường xuyên, còn trong số những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, đa số là không ăn hoặc rất ít ăn hoa quả. Do đó, chuyên gia khuyên nam giới hãy ăn nhiều các món chứa borum như hoa quả, mơ, nho, quả bơ,...

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.