Bơi lội giúp bạn phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Một đề tài nghiên cứu kéo dài suốt 14 năm của các nhà khoa học Mỹ đã điều tra trên tổng cộng 4,7 vạn nam giới và kết quả nghiên cứu cho thấy, bơi lội 30 phút mỗi ngày có thể phòng trống bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu này tiến hành cho các tình nguyện viên tập các môn thể thao như bơi lội, đi xe đạp ở các mức độ khác nhau, kết quả phát hiện: nam giới bơi lội 30 phút mỗi ngày thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, những người cũng tập thể dục và đi xe đạp cùng cường độ vận động như vậy thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt vẫn cao hơn những người bơi lội 30%. Điều này là vì, vận động quá sức có thể gây ra tắc nghẽn, phù nề tuyến tiền liệt, từ đó dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học cho rằng, bơi lội có thể nâng cao sức đề kháng hệ miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu và tuyến hạch bạch huyết cục bộ tại tuyến tiền liệt, khiến cho nội tiết tiền liệt tuyến dồi dào hơn, có lợi cho việc đẩy lùi các chứng viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, bơi lội còn có thể giúp cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt hấp thụ thuốc tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu quả của việc điều trị thuốc, và môn thể thao này cũng có lợi cho việc giảm đi các triệu chứng rối loạn thần kinh và thần kinh yếu.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.