Bốn triệu chứng chính của ung thư ruột kết giai đoạn sớm

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết không ngừng tăng cao, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhiều bệnh nhân ung thư ruột kết khi được chẩn đoán thường đã vào giai đoạn muộn, bỏ lỡ thời điểm tốt để điều trị. Trong thực tế, nhiều bệnh nhân khi nhớ lại tình trạng sức khỏe trước đây phát hiện ra đã từng xuất hiện một số triệu chứng khó chịu, chỉ tiếc là đã bỏ qua nó. Vậy ung thư ruột kết cụ thể có những triệu chứng sớm nào ? Chúng ta hãy đến cùng xem nhé :

ung thư ruột kết

1.Đại tiện ra máu

Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng, đại tiện ra máu là triệu chứng sớm thường gặp nhất của ung thư ruột kết, 80% bệnh nhân ung thư ruột kết đều có tình trạng đi tiêu ra máu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không chú ý đến điều này, hoặc cứ nghĩ đại tiện ra máu là do đi tiêu phân khô mà ra , hay cứ đơn giản xem như bệnh trĩ mà điều trị , để rồi cuối cùng trì hoãn trong việc điều trị ung thư ruột kết , do đó, nếu xuất hiện tình trạng đi tiêu ra máu , mọi người nhất định phải đề cao cảnh giác và kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra và tầm soát ung thư ruột kết.

2.Thay đổi thói quen đại tiện

Thay đổi thói quen đi tiêu cũng là triệu chứng thường gặp trong các triệu chứng sớm của ung thư ruột kết, vì khối u trực tràng và các chất tiết ra, có thể gây ra tình trạng kích thích đường ruột, dẫn đến bệnh nhân ung thư ruột kết đại tiện thường xuyên, đi tiêu không thông suốt , mót rặn và các triệu chứng khác, một khi xuất hiện các triệu chứng này, tốt nhất nên đến bệnh viện tiến hành kiểm tra.

3.Thay đổi tính trạng đi tiêu

Đi tiêu ra phân mỏng ,nhỏ hoặc bất thường, ngoài ra còn kèm theo mủ, chất nhầy hoặc phân màu đỏ sẫm.Đó là do khối u của ung thư ruột xâm lấn đè nén xung quanh ruột, làm khoang ruột nhỏ hẹp, đặc biệt là ngay nơi tiếp giáp giữa trực tràng và kết tràng chữ S, chủ yếu là ung thư hẹp biểu mô cứng, rất dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở mọi người nếu xuất hiện những vấn đề này , cần phải thận trọng, không thể bỏ qua, đến bệnh viện để tầm soát ung thư ruột kết.

4.Thiếu máu không rõ nguyên nhân

Đi kiểm tra huyết học không tìm thấy bất kỳ nguyên nhân, cứ coi như thiếu sắt thiếu máu mà điều trị, trên thực tế đây cũng có thể là một triệu chứng sớm của ung thư ruột kết. Ngoài ra, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã cảnh báo rằng, nếu xuất hiện tình trạng giảm cân, mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng và các triệu chứng khác mà không rõ nguyên nhân, nên đề cao cảnh giác .

Đây là những triệu chứng sớm của ung thư ruột kết, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người . Ngoài ra, để có thể phòng chống ung thư ruột kết, mọi người cần nắm rõ đầy đủ các kiến thức có liên quan đến bệnh ung thư ruột kết, từ đó mà kịp thời phát hiện ra một số triệu chứng sớm của ung thư ruột kết , và tích cực điều trị , để không bỏ lỡ thời điểm tốt để điều trị ung thư ruột kết.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.